Follow on FaceBook

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Tại sao Ban cố vấn của chương trình thành lập công ty để khởi nghiệp Kiddie Shark lại toàn người đến từ giới showbiz như Xuân Bắc, Midu?

Đã có số đông nghi vấn đặt ra cho Ban đơn vị trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Kiddie Shark – Sếp nhí thành lập công ty để khởi nghiệp, bởi dù là chương trình về kinh doanh – khởi nghiệp, mặc cả 5 người trong Ban cố vấn lẫn host đều đến trong khoảng giới showbiz, tuyệt nhiên không có bất cứ nhân vật nào của giới kinh doanh.

Chi tiết, nhân tố Ban cố vấn Kiddie Shark mùa 1 gồm: Xuân Bắc, Cam đoan Trang, Ngô Kiến Huy, Midu – Đặng Thị Mỹ Dung, Minh Hằng và người dẫn chương trình là Sam.

Và theo giải thích của Ban công ty, sở dĩ họ chọn lựa 5 cái tên kể trên vì gần như đều đã từng khiến các chương trình về trẻ con, Chẳng hạn như Xuân Bắc tham gia chương trình "Bố ơi bản thân đi đâu thế" hay Ngô Kiến Huy nhiều khi khiến cho MC cho các chương trình có sự tham gia của các em nhỏ và khác biệt, toàn bộ đều rất được các tí hon yêu mến.

"Mục đích sâu xa của chương trình Kiddie Shark là đầu cơ cho mai sau của các bé xíu chứ ko phải cho dự án hiện tại. Vì thế Ban cố vấn sẽ đóng vai trò như những người phụ huynh hoặc người bạn để làm kế hoạch của các em rõ nét hơn. Và dù các em có được đầu cơ hay không, thì ý tưởnrg kinh doanh của các em cũng tốt và tài năng của các em phát hành hơn.

Khi đứng trước máy quay, người lớn bao tay một thì các em găng tay gấp đôi, nên sự có mặt của những nghệ sỹ kể trên sẽ khiến cho các em bớt bít tất tay, giúp các em tự tin và tư duy bay xa hơn. Dường như, chương trình cũng muốn nhắn nhủ đến các vị phụ huynh là hãy giúp các tí hon biểu thị bản thân bản thân, đồng thời hãy lắng nghe bè cánh trẻ nói trước khi hỏi", đạo diễn Nguyễn Nam giải nghĩa.

Vì sao Ban cố vấn của chương trình khởi nghiệp Kiddie Shark lại toàn người đến từ giới showbiz như Xuân Bắc, Midu? - Ảnh 1.

Vì phổ biến nguyên do khác biệt, chỉ có Midu và Xuân Bắc xuất hiện trong buổi mở bán chương trình Sếp nhí thành lập công ty để khởi nghiệp.

Tất nhiên là sự xuất hiện của những gương mặt trẻ trung và đang nóng trong giới showbiz Việt sẽ giúp rating của chương trình tốt, nhưng theo vị đạo diễn này thì với ý nghĩa mà chương trình mang lại, ông không lo về rating mà đang lo khiến cho sao để có thể cắt quắp thời lượng lên sóng mỗi em còn 15 phút thành 45 phút/3 em/tập. Ông thú kiếm được là hiện nay ông cùng ekip vẫn đang gặp đa dạng gian truân trong việc rút ngắn thời lượng lên sóng của các em mà vẫn giúp khán giả nắm bắt được công trình cùng truyền tải hết những khía cạnh rực rỡ nhất các startup nhí.

Với tư cách là chủ đầu tư chính, Shark Thủy lại nghĩ rằng, dù là người thuộc giới showbiz, song tư duy buôn bán của các cố vấn khôn cùng sắc sảo vì phần lớn họ đều đã và đang kinh doanh một sản phẩm/phục vụ nào đó.

"Dù nói như thế nào, thì người quan trọng nhất – KOLs trong chương trình vẫn là các tí hon. Tuy nhiên, chúng ta đừng quá đặt nặng điều vốn đầu tư và buôn bán trong chương trình thành lập công ty để khởi nghiệp bỏ ra cho các nhỏ xíu.

Thực ra, các nghệ sỹ trong Ban cố vấn rất hiểu nhân tố buôn bán và có tư duy kinh doanh sắc sảo. Những nghi vấn sắc bén của họ đã giúp tôi quan sát rõ ràng hơn sau tấm rèm, để biết đâu là những công trình khả thi có thể đầu tư và trái lại.

Mặt khác, Kiddie Shark cũng là một chương trình giáo dục và truyền cảm hứng khởi nghiệp, thế nên, việc càng có đa dạng người xem càng tốt. Nó nên được mượt mà hóa, để ngay cả những bạn bé xíu không nhân thức gì phổ quát về kinh doanh cũng thích xem chương trình", Shark Thủy nhận định.

Dường như đó, chị Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng Ban thanh thiếu niên, Đài Truyền hình vietnam cũng thú kiếm được, lúc lúc đầu, khi nhìn vào những cái tên trong Ban cố vấn, chị cũng đã hỏi bên Nhà chế biến chương trình TV HUB, vì sao không có lái buôn trẻ nào ngồi ở đó mà toàn là giới giải trí và TV HUB nên bổ sung thêm người.

Tất nhiên, sau khi TV HUB gửi bạn dạng demo cho chị xem thử, thì chị đã đổi mới quyết định: "Sau khi xem thử chương trình, tôi đã thấy dàn mentor đã biểu thị quá hoàn hảo.

Thật ra, nhiều lúc chúng ta mang quá nhiều định kiến về người khác. Tôi cảm thấy, sau khi ngồi tham gia vị trí khá mới mẻ này, họ đã lược bớt khá đa dạng khía cạnh nghệ sỹ để biến thành một người bạn – người cố vấn thực sự có ích cho các em. Tôi thấy, Midu là một người rất hoàn hảo trong vai trò cố vấn này".

Chưa hết, sau khi được xem trước một số tập Kiddie Shark, chị Diễm Quỳnh luôn tự hỏi, bản thân đã đủ nhiệt tình đến con chưa, đã làm được như mẹ của "Bống chè bưởi" chưa? Bữa nay, mẹ của Bống đã dẫn Bống bay trong khoảng ngoài Thủ đô vào TP. HCM để tham gia sự kiện và ko phải bác mẹ nào cũng có thể bỏ tâm lực để dẫn đường cho con cái và dũng cảm đẩy con đối mặt với phố hội ngoài kia từ rất sớm như thế.

Vì sao Ban cố vấn của chương trình khởi nghiệp Kiddie Shark lại toàn người đến từ giới showbiz như Xuân Bắc, Midu? - Ảnh 2.

Với trải nghiệm kinh doanh dày dạn của bản thân, Midu được đánh giá cao trong dàn cố vấn.

Chị Diễm Quỳnh cũng tin rằng, sau khi chương trình phát sóng, sẽ không ít ông bố bà mẹ cảm thấy "nhột" như chị, vì chưa đon đả con đủ như các bác mẹ của thí sinh trong chương trình.

Là người trong cuộc, trong khoảng kinh nghiệm của chính mình, Midu san sẻ rằng, chị hoàn toàn nắm bắt các em gặp gỡ khó khăn gì trong bước tuyến đường khởi nghiệp.

"Trời đã cho Midu ngoại hình đẹp, đương nhiên điều đó ko phải khi nào cũng tốt. Người Việt thường có thành kiến ‘người đẹp thì khó khăn chiến thắng trong chuyện học tập’, năm cấp 3, một cô giáo của Midu cũng nghĩ vậy.

Năm cuối cấp 3, Midu đã cố gắng hồ hết, nên đỗ thủ khoa một trường và á khoa một trường đại học khác. Sau đó, khi về trường và gặp mặt lại cô giáo, cô đã nói là ‘cảm ơn em đã giúp cô đổi mới tư duy’", Midu kể.

Midu cũng nghĩ là, phổ quát nghệ sỹ hiện nay không chỉ nhân thức làm cho đẹp mà còn nhân thức kinh doanh. Khi họ đi sự kiện nhìn đẹp đẽ vậy thôi, chứ khi về nhà cũng phải hối hả, tới tấp điều hành sự nghiệp kinh doanh của bản thân mình, dù đó là nghề tay trái hay tay phải.

Trong Ban cố vấn, dù tuổi đời phần nhiều bé xíu nhất, nhưng Midu là người có thương hiệu kinh doanh phong lưu nhất. Như thú kiếm được của Midu, thì chị buôn bán từ khá trẻ, còn theo tài liệu của Ban tổ chức, thì Midu đã rất thắng lợi trong việc buôn bán thời trang với thương hiệu Lalla cùng dự án khu phức tạp Zone 87.

Theo biểu đạt của cố vấn Xuân Bắc, thì công việc chi tiết của các cố vấn trong chương trình Kiddie Shark cũng tương tự như của các cố vấn vòng ngoài trong chương trình Shark Tank. Tức là sau khi các tí hon trưng bày công trình của bản thân mình, các cố vấn sẽ đưa ra những kiếm được xét, trao đổi hoặc chất vấn những điểm mà họ cảm thấy chưa thỏa đáng.

Đương nhiên, sẽ có 2 điều khá khác lạ so với chương trình Shark Tank. Ngoài những câu hỏi về kinh doanh hoặc công trình của các em, cố vấn của Kiddie Shark có thể hỏi những khó khăn ngoài luồng, Chẳng hạn như con thích cái gì nhất, con có thương ba má không, chú có 2 tỷ sẽ đi mua ô tô - con có muốn không…Thứ nhì, một cố vấn được quyền giữ búa một tập và ví như cố vấn đó cảm thấy thích dự án nào sẽ gõ búa quyết định cho startup nhí đó tham gia gặp gỡ chủ đầu tư.

Mỗi tập sẽ chỉ có 1 chủ đầu tư và nhà đầu tư đó sẽ toàn quyền quyết định xem có đầu tư cho dự án đã qua vòng cố vấn hay không. Trước mắt, sẽ có Shark Thủy và Shark Linh ngồi ghế nhà đầu tư, sau này có thể có thêm người khác.

"Tuy nhiên, trong chương trình các cố vấn được dùng quyền ‘cướp búa", tức thị dù không tới lượt bản thân cầm búa và người nào nói gì mặc kệ, mình thích công trình đó quá sẽ giành búa bằng được để gõ. Vì chúng tôi gõ hăng quá, nên người mua có thể thấy, đế bằng gỗ lim đã bị nứt và Ban công ty đang phải dập gim lại tiếp diễn xài đỡ, còn đạo diễn Nguyễn Nam liên tiếp la lên ‘coi cái bàn đã gãy chưa’", nghệ sỹ Xuân Bắc ‘spoil’ nội dung chương trình.

Theo Quỳnh Như

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét