Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Sức hút của đại lộ du lịch - giao thương tại Hạ Long - VnExpress Kinh Doanh

Các đại lộ tại công trình Sun Plaza Grand World tạo đòn bẩy sản xuất các tuyến phường shophouse phục vụ nhu cầu sắm sửa, giải trí của du khách.

Theo các chuyên gia, dù thú vị 8,5 triệu lượt khách 6 tháng đầu năm 2019, tăng 14% so với cùng kỳ, nhưng nguồn thu trong khoảng khách vãn lai của Quảng Ninh mới đóng góp 8,7% tổng thu ngân sách nội địa của tỉnh. Báo cáo này được cho là chưa xứng kỳ vọng. 

"Muốn tăng nguồn thu từ khách vãn lai, một trong những biện pháp là tăng mạnh chuỗi phục vụ, buôn bán để kích thích chi tiêu. Ngành nghề thương nghiệp, dịch vụ ở Quảng Ninh nói thông thường và Hạ Long nói riêng cần hướng đến đối tượng khách quốc tế và dòng khách nội địa giàu có", một chuyên gia nhìn kiếm được.

Định hướng này được cho là phù hợp khi thị phần du khách trung, cao cấp tới Quảng Ninh tăng thêm lên, biểu hiện qua dòng khách ngoại 6 04 tuần đầu năm tới tỉnh giấc này chiếm giữ 1/3 lượng khách ngoại cả nước nửa đầu 2019.

Quảng Ninh đặt mục tiêu 13 triệu lượt khách năm 2019, và 15-16 triệu lượt khách năm 2020.

Quảng Ninh đặt tiêu chí 13 triệu lượt khách năm 2019, và 15-16 triệu lượt khách năm 2020.

Dường như đà tăng trưởng ngao du, cơ sở liên lạc đồng bộ, ngành thương mại, phục vụ của Quảng Ninh còn có thêm động lực khi thức giấc này đang thú vị đầu cơ mạnh về kĩ nghệ từ hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước như TCL, Foxconn... Cùng với đó là lượng lớn chuyên gia nước ngoài đến sinh sống, làm việc vĩnh viễn ở Quảng Ninh.

Các chuyên gia địa ốc đánh giá, với nguồn cầu lớn, lĩnh vực thương nghiệp, phục vụ ngao du đang là ngành nghề nở rộ ở Hạ Long và rộng cửa chào đón các chủ đầu tư. 

Trong khi đó, theo quy hoạch Hạ Long bây chừ, Bãi Cháy sẽ thành trọng điểm phục vụ du lịch và vui chơi tiêu khiển cần thiết tại thị trấn. Khu vực này hiện có hệ sinh thái du lịch tỷ đô la của Sun Group với các tòa tháp diện tích, như tổ phù hợp vui chơi tiêu khiển Sun World Halong Complex, khu nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay, công trình nhà phố thương mại phong cách đa châu lục Sun Plaza Grand World...

Để tăng nguồn thu du lịch, Hạ Long đang đẩy mạnh chuỗi dịch vụ mua sắm - giải trí.

Để tăng nguồn thu du lịch, Hạ Long đang đẩy mạnh chuỗi dịch vụ buôn bán - tiêu khiển.

Trong hàng loạt công trình, nhà phố thương mại ở khu vực Bãi Cháy, khác lạ dãy nhà phố thương mại trên mặt tuyến đường Hạ Long được bình chọn chiếm hữu tiềm năng sinh lợi, khác biệt khi nhà đầu tư Sun Group vừa qua thông báo đại lộ Úc Phi gắn kết tuyến đường Hạ Long đến tuyến con đường bao biển Bãi Cháy.

Tiêu biểu trong số đó là các khu nhà phố thương mại thuộc công trình Sun Plaza Grand World gồm tiểu khu Silk Road của Shophouse Europe (phân khu châu Âu), Shophouse Morocco (châu Phi) và Nhà phố thương mại Australia (châu Úc) của công trình Sun Plaza Grand World.

Đại diện Sun Group cho biết, Shophouse Morocco và Nhà phố thương mại Australia đã tiêu thụ trong khoảng năm ngoái. Trước đó, kề cạnh Silk Road, tiểu khu Élyseé cũng thuộc Nhà phố thương mại Europe đã bán hầu hết toàn bộ số căn trong tháng 6, theo công bố của nhà đầu tư. Tiểu khu Silk Road sẽ chính thức công bố trong thời gian ngắn tới đây. 

Đại lộ Úc Phi được kiến tạo rộng 21m, dài 600m, chiếm hữu địa điểm thuận tiện chuyển động cùng góc nhìn ra Vịnh Hạ Long. "Nơi đây sẽ trở thành tâm điểm giao thương của Hạ Long khi những dãy nhà phố thương mại hai bên vận hành buôn bán", vị đại diện này nói.

Hiện dãy shophouse Sun Premier Village Ha Long Bay nằm trên trục đại lộ đã hoàn thành và bàn giao 100%, trong đó 70% đã đưa tham gia kinh doanh với phần lớn là phục vụ tạm cư, đem đến nguồn cầu lớn cho các dịch vụ kinh doanh thương nghiệp 2 bên đại lộ.

Bảo An


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét