Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Sự thực gì đang ẩn giấu trong 'Vùng 51' tuyệt mật của Mỹ mặc cả triệu dân mạng đang ầm ĩ đòi tham gia xem?

Vừa qua, một sự kiện diễn ra tại Mỹ đang lôi cuốn sự xem xét của gần như dân cư mạng quả đât. Cụ thể, hơn nửa triệu người (có nguồn tin nghĩ là con số lên tới 1 triệu) đã cùng ký tên nhập cuộc sự kiện "thâm nhập Vùng 51" - vùng đất được xem là tuyệt mật của Hoa Kỳ - dự trù diễn ra vào ngày 20/9/2019.

Sự kiện này được cho là do hàng ngũ người tự nhận là "thợ săn UFO" đứng ra kêu gọi. Không rõ là đùa hay thật, nhưng nó cũng làm cho phổ quát người phải tự hỏi rằng khu vực này đích thực ẩn chứa yếu tố gì trong đó.

Sự thật gì đang ẩn giấu trong Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ mà cả triệu dân mạng đang ầm ĩ đòi vào xem? - Ảnh 1.

Vì sao lại là "Vùng 51 tuyệt mật"?

Vùng 51 - còn gọi là "Mảnh đất hẹn" (Dreamland), "Nông trại thiên đàng" (Paradise Ranch), hoặc dễ chơi là "Trang trại" (The Ranch). Đây là một vùng đất thuộc quyền quản lý của Không quân Hoa Kỳ, nằm gần hồ nước mặn Groom Lake trong Hạt Lincoln, miền Nam Nevada. Nó hiện được xem là cứ điểm xa của Không quân Hoa Kỳ, vốn có căn cứ tại phía Nam California.

Vùng đất này được xem là tuyệt mật là có nguyên nhân. Tổng cộng vùng trời 37x40km xung quanh bị giới hạn bay, được kiểm soát an ninh nghiêm mật 24/7 bởi quân đội Hoa Kỳ, nên "Vùng 51" không phải là nơi dành cho quần chúng. Theo CIA, dụng cụ độc nhất có thể đến đây là phi cơ quân sự của Mỹ, và mọi viên chức hay hàng hóa muốn vận chuyển vào căn cứ đều sẽ được giữ vững khôn cùng nghiêm ngặt.

Sự thật gì đang ẩn giấu trong Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ mà cả triệu dân mạng đang ầm ĩ đòi vào xem? - Ảnh 2.

Bởi tính chất bảo mật chặt chẽ, "Vùng 51" trở thành nguồn ngẫu hứng vô tận cho số đông thuyết thủ đoạn trôi nổi trên... giang hồ, từ nơi đóng chai vũ khí hủy diệt, đến trại giam tù đọng nguy hại của quân đội. Tất nhiên, giả thuyết thông thường nhất là việc khu vực này được xây dựng nhằm bưng bít sự tồn tại của người dải ngân hà.

Theo đó, người vũ trụ đã từng đến hành tinh của chúng ta, nhưng con thuyền của họ gặp mặt nạn và rơi xuống gần Roswell (Atlanta, Hoa Kỳ) tham gia năm 1947. Chiến thuyền sau đó được kéo về khu vực này, để quân đội Mỹ tìm hiểu và phát hành phi cơ thế hệ tiếp theo.

Mục thực thụ sự của Vùng 51 là gì?

Các thông tin phía trên dù nghe bắt tai tới đâu, cũng chỉ là các thuyết thủ đoạn và không có căn cứ nào cả. Vậy thực tế thì Vùng 51 thành lập để khiến gì?

Mọi chuyện mở màn từ thời kỳ Chiến tranh lạnh trong thế kỷ 20. Vùng 51 khi đó được sử dụng làm cho nơi tạo ra và thể nghiệm các mẫu phi cơ quân sự mới. Năm 1955, vùng đất này là nơi thí nghiệm mẫu phi cơ do thám tầm cao Lockheed U-2 - một trong những phi cơ trinh thám nhiều người biết đến nhất từng được xây đắp.

Chính những thí nghiệm này là ngọn nguồn cho các tin đồn can hệ tới UFO (Unidentified flying object - vật thể bay không xác định) trong giai đoạn cuối thập niên 1950, đầu 1960. Người dân đã trông thấy các mẫu máy bay chưa từng sinh ra và cho rằng đó là người thiên hà.

Sự thật gì đang ẩn giấu trong Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ mà cả triệu dân mạng đang ầm ĩ đòi vào xem? - Ảnh 3.

Dù không có thông báo cụ thể, nhưng có nguồn tin cho rằng rất nhiều máy bay đấu tranh thế hệ mới cũng được sản xuất tại đây, như máy bay A-12 OXCART. Dĩ nhiên, chính phủ Mỹ thì luôn giữ rất dị thông tin về căn cứ quân sự này, đặc biệt là vào cuối thế kỷ 20. Vài quan niệm tin rằng cội nguồn là vì họ đang muốn sản xuất những vũ khí kín đáo ở đó, nhưng cũng chỉ là thuyết âm mưu.

Có một chi tiết thú vị là hình ảnh về "Vùng 51" có thể lấy được trong khoảng Google Map, thậm chí người ta thấy có một vài nhà hàng nằm trong căn cứ. Nhưng đó cũng là một vài hình ảnh riêng lẻ thôi, vì thực tiễn thì những hình ảnh từ vệ tinh can hệ đến "Vùng 51" trước kia cũng bị ngăn cấm phát tán, cho đến một số năm vừa qua.

Sự thật gì đang ẩn giấu trong Vùng 51 tuyệt mật của Mỹ mà cả triệu dân mạng đang ầm ĩ đòi vào xem? - Ảnh 4.

Tóm lại, Vùng 51 cụ thể đang ẩn giấu thứ gì thì cũng chưa thể chắc chắn được, nhưng ít nhất thì thông tin về người ngoài hành tinh vẫn là không có cơ sở. Và dân cư mạng cũng nên cân nhắc lại yêu cầu tham dự sự kiện không rõ là đùa hay thật về việc đột nhập vào đây. Bởi lẽ, người phát ngôn của Không quân Mỹ mới đây đã đưa ra phát ngôn cực kỳ cứng rắn rằng họ sẽ khiến mọi thứ để bảo kê của nả của Hoa Kỳ.

Tham khảo: BBC, HSW...

Theo J.D

Helino


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét