Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Sóng nhiệt hoành hành khắp nước Mỹ: Phổ quát đô thị phải thành lập nơi trú ẩn cho dân

Từ lễ hội tới các cuộc đua ngựa, bóng chày, hàng loạt sự kiện bị hủy hoặc hoãn do sóng nhiệt tại Mỹ. Đô thị New York phải ra chỉ thị các bước tránh khiến găng tay chuỗi hệ thống điện.

Công ty thời tiết tổ quốc Mỹ cho nhân thức đợt nắng nóng nguy hiểm đã làm nhiệt độ tăng cao mức trên 32 độ C, độ ẩm cao khiến cho cảm giác nóng hơn đáng kể. Nhiệt độ dự kiến "ấm" cả tham gia ban đêm, trong khoảng 21-26 độ C.

Sóng nhiệt hoành hành khắp nước Mỹ: Nhiều thành phố phải mở nơi trú ẩn cho dân - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Phổ quát người ở các khu vực phải đương đầu với nhiệt độ quá cao tham gia cuối tuần này, và các đô thị đã phải thành lập những nơi trú ẩn để cư dân giải nhiệt. Với nhiệt độ cao kỷ lục hoặc gần kỷ lục vào đêm tối khi phổ thông nơi có vấn đề hòa bị đóng cửa, thời tiết có thể trở nên đặc biệt nguy nan đối với những người không có thời cơ bớt nóng, các chuyên gia cho nhân thức.

Những không may trở nên lớn hơn đối với trẻ nhỏ, người cao tuổi và người bệnh. Trong ba ngày tham gia tháng 7/1995, hơn 700 người đã chết trong một đợt nắng hot ở Chicago khi nhiệt độ tăng lên trên 36 độ C. Nạn nhân đa phần là người nghèo, người cao tuổi và sống một mình.

Ngoài ra miền Trung Tây Mỹ có được một ngày chủ nhật nhẹ nhõm vì không khí lạnh mang theo bão và nhiệt độ thấp hơn, thì miền Đông không may tiếp diễn nóng cho tới thứ hai, theo AP. Sức nóng sẽ là tồi tệ nhất từ Carolinas tới Maine.

Sóng nhiệt hoành hành khắp nước Mỹ: Nhiều thành phố phải mở nơi trú ẩn cho dân - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Chính quyền đô thị New York đã hủy bỏ lễ kỷ niệm cuộc đổ gương mặt trăng năm 1969 tại Quảng trường Thời đại và một lễ hội ngoài trời với ngôi sao bóng đá Megan Rapinoe, nhạc sĩ John Legend và người dẫn chương trình Trevor Noah.

Đô thị cũng chỉ huy chủ chiếm hữu của phổ thông tòa nhà văn phòng đặt máy vấn đề nhiệt không thấp hơn 26 độ C vào Chủ nhật để giảm găng cho lưới điện.

Giải pháp này được đưa ra sau khi mất điện can hệ đến sự cố vũ trang, chẳng hề do nhiệt, kéo dài khoảng 5 giờ tham gia ngày 13/7, tác động tới một khu vực kéo dài 40 khối nhà đất Manhattan, bao gồm Quảng trường Kỷ nghuyên và Trọng tâm Rockefeller.

Sóng nhiệt hoành hành khắp nước Mỹ: Nhiều thành phố phải mở nơi trú ẩn cho dân - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Sóng nhiệt hoành hành khắp nước Mỹ: Nhiều thành phố phải mở nơi trú ẩn cho dân - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

(Nguồn: AP)


Theo Phương Anh

VTCnews


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét