Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Sở Thiên di Mỹ sẵn sàng lên tiếng đổi mới luật đầu tư định cư EB-5 - VnExpress Kinh Doanh

Chương trình đầu cơ định cư EB-5 dự định sẽ có rộng rãi thay đổi liên quan hạn mức đầu tư, vùng đầu cơ và các yếu tố kiện đi kèm.

Văn phòng Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (OMB) vừa lên tiếng trên website đã hoàn thành việc để ý luật EB-5 sửa đổi. Dự kiến trong thời điểm tới, luật sửa đổi sẽ được gửi đến Sở Thiên cư Mỹ (USCIS) và lên tiếng chính thức. Kết luận của OMB sau khi hoàn tất để ý công đoạn cuối là "Thay đổi nhất quán theo buộc phải" (Consistent with Change).

Công bố đăng trên website của Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (OMB).

Lên tiếng đăng trên website của Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (OMB).

Ông È cổ Văn Tỉnh - Tổng giám đốc , tập đoàn chuyên giải đáp đầu tư EB-5 cho nhân thức, quyết định "thay đổi nhất quán theo yêu cầu" có tức là OMB đã đồng ý với dự luật đệ trình hồi bốn tuần 2/2019 và chuẩn bị ban hành. Theo thứ tự, luật sửa đổi can dự tới việc đầu cơ lấy thẻ xanh EB-5 sẽ được Sở Di cư thông báo sớm trong bốn tuần đến và sau khi thông báo, luật mới sẽ có hiệu lực tối đa sau 60 ngày kể trong khoảng ngày lên tiếng. Các bộ hồ sơ EB-5 nộp về sau thời gian hiệu lực sẽ áp dụng theo luật sửa đổi. 

Cũng theo website của Sở Thiên di, trạng thái luật đang ở bước sau cuối (Final Rule). Tại bước này, luật có thể thay đổi bởi Quốc hội và Tổng thống Mỹ.

Dự kiến chương trình sẽ đòi hỏi tăng hạn mức đầu cơ tối thiểu trong khoảng 500.000 đô la Mỹ lên 800.000, một triệu hoặc 1,3 triệu USD tùy theo vùng đầu tư. Khuôn khổ và khái niệm vùng khuyến khích đầu cơ dự định cũng sẽ có sự thay đổi. 

"Chương trình EB-5 đang kề cận thời điểm quan trọng. Hiện đây là một trong số rất ít chương trình cho phép cả mái nhà chủ đầu tư lấy thẻ xanh. Việc đổi mới luật với sự siết chặt về đòi hỏi sẽ làm cho cửa ngõ này không còn dành cho tập thể nữa", ông È Văn Tỉnh giấc phản hồi.

EB-5 là chương trình visa của Chính phủ Mỹ chuẩn y người nước ngoài nhập cư dưới hình thức đầu cơ một triệu đô la Mỹ tham gia doanh nghiệp nội địa tối thiểu 10 viên chức. Con số này có thể là 500.000 USD nếu như nhà đầu tư đó rót tiền tham gia khu vực được Chính phủ ân cần định cư vùng nông thôn hoặc nơi có tỷ trọng thất nghiệp cao. Hiện chương trình người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà giới hạn 10.000 suất mỗi năm.

Để thông tin cho các chủ đầu tư thân mật về EB-5, vào ngày 27/7 tại Hà Nội và 28/7 tại TP. HCM, IMM Group đơn vị sự kiện "Đầu tư khách sạn 6 sao Mỹ lấy thẻ xanh cho cả gia đình" với mục đích giúp chủ đầu tư mua bán với chuyên gia thiên cư cũng như chia sớt về các suất đầu tư sau cùng trước khi luật thay đổi. Chi tiết đọc thêm , hotline: 0906662772

Minh Anh


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét