Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2019

SJF trằn liên tiếp 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng đột nhiên biến

ĐHĐCĐ Đầu tư Sao Thái Dương (HoSE: SJF) hot" với hàng loạt câu hỏi liên quan đến giá cũ rích phiếu. "Tại sao giá cổ phiếu giảm trong khoảng công đoạn cao nhất xuống gần 3,000 đồng/cp như bây chừ?", "Liệu có sự thao túng giá ở đây không?", "Bao giờ giá cổ phiếu của Tổ chức kinh doanh bình phục?", "Trị giá cũ kĩ phiếu của Công ty ở mức nào là có lí"… là những thắc mắc cổ hủ đông đặt ra cho ban điều hành.

Giải đáp, thây mặt SJF cho nhân thức việc thao túng giá với cũ kĩ đông nội bộ ở đây hoàn toàn không có, biến động giá trên thị trường hoàn toàn thuận theo cung cầu mua bán trên thị trường chứng khoán. Trong đó, theo một vài tin tức, cũ kĩ đông không quản lý đã tham gia đầu cơ vào Công ti trong khoảng lâu, đã cầm cố cũ kĩ phiếu để mượn tiền đầu cơ cho hoạt động riêng. Đến hạn thanh toán vay, hàng ngũ cổ hủ đông này không trả tiền được nên bị giải chấp cho khoản mượn chứ chẳng phải giải chấp do call margin.

Sau Đại hội, SJF "quay ngược 180 độ" kịch è cổ liên tục 5 phiên, tăng hơn 29% từ mức 2.680 đồng (phiên 28/6) lên 3.730 đồng/cp (chốt phiên 6/7/2019). Thanh khoản cũng tăng đột nhiên biến, bình quân mỗi phiên hơn 2 triệu cổ phiếu được thương lượng.

SJF trần liên tiếp 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng đột biến - Ảnh 1.

Lúc trước, trả lời với cũ rích đông để cung cấp hăng hái cho giá cũ rích phiếu thời điểm đến, Công ty dự định sau khi làm được các chứng chỉ quan trọng trong ngành tre ép công nghệ, thời cơ mở rộng hoạt động chế biến và xuất khẩu không còn bị bó hẹp sẽ thúc đẩy tăng doanh thu lợi nhuận. San sớt thêm, vị này kỳ vọng vào thời cơ lớn khi các khách hàng và nhà phân phối các vật phẩm tre dịch chuyển từ China sang, nhằm tránh tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Tuy nhiên, thời gian bình phục của cũ kĩ phiếu dựa vào đa dạng tham gia hoạt động mua bán phổ biến nên khó dự báo. Điều ban lãnh đạo Công ty hiện nay có thể khiến là tăng mạnh sản xuất kinh doanh tốt hơn, đi đôi với truyền thông và khi công ty đối tác ý tưởnrg nước ngoài vào đầu cơ tăng cường thực hiện thao tác kinh doanh, cổ hủ phiếu sẽ phục hồi.

Về SJF, Tổ chức kinh doanh được kiến thiết năm 2012 với mục đích lúc đầu là cung cấp các sản phẩm chăm nom nhan sắc (mỹ phẩm, tóc..) có xuất xứ trong khoảng tự nhiên (thảo dược hay hữu cơ như Sakura, Ecoparadise..) trong khoảng các thị trường sản xuất (Nhật Phiên bản, Hàn Quốc..) tới với người tiêu dùng vn.

Đến năm 2014 Sao Thái Dương mở rộng buôn bán và tăng vốn lên 250 tỷ đồng để đầu tư phát triển chuỗi giá trị đóng gói nông, lâm nghiệp bền vững. Cuối năm 2014, Tổ chức kinh doanh đã mở đầu khai triển đầu tư xây đắp Nhà máy tre ép công nghiệp tại Mai Châu (Hoà Bình) và Điện Biên để sản xuất ra các sản phẩm nội thất, hàng tiêu dùng hướng tới xuất khẩu cho các Công ty phía bên trong lớn trên trái đất như IKEA, RESORT RESOURCE INC., CROCODILE INDUSTRIES INC., Home Depot…

Tổ chức kinh doanh hiện đã tìm hiểu thắng lợi công nghiệp chiết xuất tinh chất thảo mộc đồng thời tìm được công ty đối tác, cơ bản thương lượng chấm dứt việc sáp nhập một đơn vị có giỏi trong lĩnh vực dược chất và mỹ phẩm tự nhiên. song song, công ty tre đang thu tìm toàn cục thân cây tre còn lại lá bỏ đi. Nếu tận dụng được nguồn lá tre lớn này để làm cho dược liệu thì hiệu quả sẽ tăng cao.

Theo chỉ huy phản hồi, các vật phẩm có căn do thiên nhiên đang lên ngôi. Các sản phẩm dược và mỹ phẩm thiên nhiên chưa phát hành là thời cơ lớn. Lãi lĩnh vực này hiện từ 30-40% trên doanh thu.

Hiện, Tổ chức kinh doanh có một số công ty đối tác là các khách hàng tới trong khoảng Mỹ, Canada, châu Âu muốn nhập cuộc đầu cơ cùng Công ti. Công ti đã hội đàm với vài đối tượng mua hàng và chuẩn bị đi đến ký kết hợp tác ý tưởnrg trên hạ tầng đối tác làm ăn vừa là khách hàng vừa là nhà đầu tư.

Riêng với mảng đóng gói và phân phối item vi sinh của Nhật, Công ty sở hữu chế nhạo phẩm sinh vật học LBF của Nhật có hầu hết lợi thế có thể vận dụng trong đóng chai nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Buôn bán những năm vừa qua của SJF tương đối tốt, lãi bình quân quá trình 2014-2018 tăng hơn 23%. Với những triển vọng ngành nghề nghề cùng phổ thông hợp đồng được ký kết với đối tác làm ăn ngoại, Công ti đặt kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu thuần 700 tỷ đồng và lãi sau thuế thích hợp nhất 60 tỷ đồng, tăng 28% so với năm ngoái.

SJF trần liên tiếp 5 phiên sau Đại hội thường niên, thanh khoản tăng đột biến - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét