Follow on FaceBook

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Sếp sẵn sàng trả lương cho đồng nghiệp kế bên gấp đôi bạn vì nguyên do sau

Quy luật mua bán tiền tệ phát biểu rằng: Để tăng thù lao kiếm được về, anh phải tăng trị giá sức công tích mà anh đặt tham gia trong thời kỳ tạo ra vật phẩm. Hay nói bí quyết khác để kiếm thêm phổ thông hơn, anh phải sản xuất phổ quát giá trị hơn. Xét trong ngành kinh doanh, làm cho việc cách thức để trở nên giàu có là tạo thêm trị giá.

Brian Tracy, một tác giả nổi tiếng về quản trị từng hỏi 1.000 người, và khoảng 10% hoặc 15% số họ cho nhân thức công chúng đều khiến việc và kiếm được thù lao dựa trên doanh thu. Nhân tố này nghĩa là sao? Nghĩa là, mọi người đều thu được mức phần trăm nhất mực của trị giá mà họ phát hành. Nếu anh không ưng ý với tỷ trọng phần trăm bản thân mình nhận được, hãy sản xuất đa dạng giá trị hơn, trở nên đáng giá hơn để sếp hoặc đối tượng mua hàng chuẩn bị trả cho anh rộng rãi hơn bởi họ đánh giá rất cao sự đóng góp của anh.

Phổ thông người chỉ kiếm được 10 đô la một giờ, nhưng phổ biến người khác kiếm được 1.000 đô la Mỹ một giờ. Brian Tracy cho biết ông có một anh bạn đã tăng cấp kỹ năng trong khoảng một trạng sư thương mại để trở thành luật sư chuyên về bản quyền trí tuệ, một lĩnh vực mà thời bấy giờ không có khách hàng nào giỏi. Đó là cả một thị trường rộng mở. Các cơ quan lớn tưởng như Sony hay Disney, và phổ thông công ti hàng đầu nhân loại đã rất sẵn lòng trả cho anh ấy khoản thù lao 1.000 USD một giờ để giúp họ trong các yếu tố về luật sở hữu trí não, vì những khoản chi liên quan giá trị hàng trăm triệu đô la Mỹ, còn anh ấy lại là một chuyên gia.

Anh ấy đã khiến cho bạn dạng thân trở thành đáng giá đến mức họ bằng lòng trả cho anh bất cứ mức thù lao nào mà anh muốn. Anh ấy thường được trả 2 triệu đô hoặc 3 triệu đô la Mỹ để kiểm nghiệm phù hợp đồng hay liên doanh giữa các công ty có của nả chiếm hữu trí tuệ, chả hạn như các công ty phim ảnh.

Để nhận nhiều tiền hơn, anh phải ngày càng tăng thêm giá trị; cho nên, anh phải đẩy mạnh vốn nắm bắt biết của mình. Với tư cách chuyên gia điều hành, Peter Drucker chia sẻ rằng, đầy đủ chúng ta đều là công tích tri thức, cho nên bằng cách gia tăng vốn nắm bắt biết để giúp cho công việc buôn bán trở nên tốt hơn, anh sẽ tăng thêm giá trị của bản thân, rồi mọi người sẽ sẵn sàng và hăm hở đẩy tiền vào túi anh. Ngoài ra anh hãy tạo ra trình độ kỹ năng của bản thân, qua đó, anh có thể xong xuôi công việc phổ quát hơn và tốt hơn trong cùng một khoảng thời điểm. Hoặc anh cải thiện lề thói khiến việc để đạt hiệu suất cao hơn đa dạng.

Sếp sẵn sàng trả lương cho đồng nghiệp bên cạnh gấp đôi bạn vì lý do sau - Ảnh 1.

Những người được trả tiền công cao nhất trong mọi xã hội cũng như trong mọi công tác buôn bán, luôn được mô tả là những người khiến việc có định hướng theo kết quả. Họ là những người có năng suất làm cho việc rất cao. Brian Tracy đã khiến cho việc với phổ quát người và chỉ dạy cho họ các kỹ năng quản lý thời gian, và họ đã tăng gấp ba mức doanh thu trong chưa đầy một năm với cùng một công việc, cho cùng một công ti. Công ty chuẩn bị trả cho họ phổ thông hơn, bởi vì họ phát hành đa dạng trị giá hơn. Dân chúng đều làm cho việc, và hưởng mức thu nhập tương xứng dựa trên khoản huê hồng kiếm được trực tiếp.

Ngoài ra anh có thể khiến cho việc lâu hơn và nặng nhọc hơn. Những người chiến thắng nhất luôn khiến việc vất vả hơn đa dạng người khác. Trên thực tại, số liệu thống kê cho thấy 59-60 giờ làm cho việc mỗi tuần sẽ đưa anh vào nhóm 20% người có doanh thu cao nhất. Nếu anh khiến cho việc 70 giờ mỗi tuần, anh sẽ vào nhóm 5% hoặc 10% người có thu nhập cao nhất. Hiện nay, người công tích tầm thường làm việc 40 giờ một tuần, nhưng theo các tìm hiểu về thực trạng lao động, họ thực sự chỉ làm cho việc 32 giờ.

Tại sao vậy? Vì họ còn thời gian để giải lao uống cà phê và ăn trưa, xả hơi sớm hơn và chấm dứt muộn hơn. Trong 32 tiếng đồng hồ đó, họ tiêu hao 50% thời gian vào tán chuyện, Facebook, công cụ truyền thông xã hội, Internet, gọi máy tính bảng cho bạn bè, v.v...

Vì vậy, quần chúng thường chỉ đích thực làm việc 16 giờ mỗi tuần, và chỉ phát triển mức giá trị thấp. Thế mà, họ không nắm bắt tại sao họ không được trả tiền công cao hơn.

Một bí quyết dẫn tới chiến thắng là khiến việc cục bộ thời gian làm cho việc. Mở màn khiến việc sớm hơn, cần mẫn hơn, về trễ hơn, và khiến việc toàn thể thời gian. Đừng sao lãng. Đừng tán gẫu với bằng hữu. Đừng ra ngoài ăn trưa, uống cà phê, đọc báo hoặc lướt Internet. Khi đi làm cho, hãy làm cho việc. Hãy bắt đầu làm cho việc với sự dồn vào một chỗ cao độ.

Anh có thể khiến cho việc sáng tạo hơn, hoặc bất cứ yếu tố gì giúp anh tăng thêm hiệu suất và thực hiện được kết quả tốt hơn. Vài người phát hành năng suất gấp 5 lần người khác, trong cùng khoảng thời gian 8 giờ một ngày.

Thêm nữa, rất nhiều những người giàu sang đều khiến việc 6 càng ngày càng tuần. Yếu tố này được hé lộ trong đa số nhà cửa tìm hiểu. Không khó để khiến việc 6 càng ngày càng tuần. Nếu đang làm công việc bản thân yêu mến, khiến rất khả quan, và nhận được kết quả tuyệt vời, khi ấy anh sẽ có động lực. Và nó khiến cho anh êm ấm. Trên thực tiễn, phổ quát người thành công yêu cầu sử dụng đến ý thức kỷ luật tự giác để xong làm cho việc, bởi họ quá mến mộ công việc của chính mình.

Một trong những bổn phận lớn lao của anh, mà chúng ta sẽ nói đến về sau, là tậu công việc mà anh thực thụ đam mê, mang lại động lực, và làm anh phải ép bạn dạng thân mới tạm thời nghỉ được. Với những người đang làm công tác mến mộ, thời gian như dừng lại. Họ quên ăn quên uống. Họ quên nghỉ dưỡng. Họ quên đi uống cà phê. Họ ham mê với công việc đến mức họ phải ép phiên bản thân nhất thời nghỉ để thưởng thức và khiến những việc khác.

Người được trả tiền công cao nhất trong xã hội chúng ta là người liên tục cải thiện những mặt này để gia tăng giá trị cho công việc mà họ đang thực hiện. Sự thực là, số tiền anh nhận đề đạt trực tiếp lượng giá trị mà anh phát triển nhằm giúp cải thiện cuộc sống và công việc của người khác. Đông đảo thắng lợi trong cuộc sống đều tới từ việc dịch vụ người khác theo một cách nào đó.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét