Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Sếp Facebook: 'Chúng tôi không nghe lén người dùng Việt Nam theo phương pháp mà quần chúng suy luận'

Ngày 19/7/2019, ông Rafael Frankel, Giám đốc Quản lý Chính sách công, Các thị trường mới nổi của Facebook đã có buổi gặp mặt với báo giới vietnam để đưa ra thông điệp Facebook cam đoan đầu tư và hỗ trợ vietnam thi hành góc nhìn về nước nhà số với các ngành nghề gồm kinh tế số, công dân số và gắn kết số.

“Facebook chắc chắn phát triển nền kinh tế số để xúc tiến kinh tế của vietnam và hy vọng đóng góp cho nền kinh tế của Việt Nam duyệt hoạt động này. Chúng tôi cũng cam kết mang đến nền móng bình an cho người vn”, ông Rafael Frankel thể hiện sự quan trọng.

Tại buổi gặp gỡ này, ICTnews đã đưa ra nhân tố về buộc tội Facebook nghe lén khách hàng Việt Nam. Cụ thể, mới đây 1 phóng viên của Đài Truyền hình Hà Nội có phản ảnh về việc khi anh này vừa mua bán với 1 người bạn về tậu đồ Xiaomi ở đâu và được người bạn mách cho tên 1 siêu thị ở Hà Nội. Chỉ ít phút sau đó trên news feed của anh này đã bị dội đúng quảng cáo của khu chợ bán đồ Xiaomi này.

"Tôi ko phải kiếm tìm tin tức về cửa hàng đó, cũng chưa từng biết về cửa hàng đó nhưng sau buổi thủ thỉ một tẹo với người bạn thì trên news feed đã được đẩy quảng cáo của đúng khu chợ này. Tôi nghi hoặc Facebook đã âm thầm nghe lén những khách hàng như tôi để phân tách rồi đẩy giới thiệu rộng rải đến đúng đối tượng" phóng viên Đài truyền hình Hà Nội nói.

Trả lời ICTnews về nhân tố này, ông Rafael Frankel chắc chắn: "Chúng tôi không nghe lén khách hàng theo bí quyết mà dân chúng suy luận. Chính sách quảng cáo đã báo cáo rõ ràng với người mua. Facebook trang bị khí cụ cho khách hàng để giúp người mua tự cài đặt chừng dễ chịu khách hàng theo hình thức của riêng bản thân mình. Facebook phải thu quảng cáo để cung cấp nền tảng không tính phí cho người mua. Tất nhiên, chúng tôi đảm bảo tính tây riêng và an ninh cho khách hàng Facebook".

Thật ra ngờ vực nghe lén người dùng không chỉ xuất hiện ở vietnam, mà ngay tại nước Mỹ cũng đã từng dấy lên nghi hoặc này. Năm 2016, Một giáo sư thuộc Đại học Nam Florida, Mỹ đã thông báo khiếu nại Facebook nghe lén mọi cuộc hội thoại của người mua không khác gì một chiếc máy thu thanh kè kè bên cạnh bạn.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 2/6/2016, Facebook đã dập tắt những tin đồn về scandal nghe lén người mua duyệt y mic trên máy tính bảng để đưa ra các mẩu quảng cáo hướng đối tượng thích hợp hơn. Facebook cho nhân thức công ty “không dùng mic điện thoại để cung cấp tin tức cho lăng xê hoặc đổi mới những gì người mua thấy trên News Feed”. Tổ chức kinh doanh cũng cho hay chính mình chỉ đưa ra các lăng xê dựa trên sở thích của người dùng và các thông tin khác trong phần hồ sơ cá nhân.

Logic được Facebook đưa ra là tổ chức kinh doanh truy hỏi cập vào mic của người dùng vì người dùng cho phép. Khi bạn sử dụng ứng dụng Facebook di động để quay video hoặc nói chuyện, tuy nhiên bạn sẽ phải cho phép Facebook tróc nã cập vào mic. Đa dạng người còn nghĩ rằng kể cả lúc không mở Áp dụng nhưng Facebook vẫn nghe lén những đoạn đối thoại của họ, khi trò chuyện trực tiếp hoặc khi thì thầm trên điện thoại để mạng xã hội này có thể đưa ra những câu chuyện thích hợp hơn trên News Feed.

Để làm cho rõ về nhân tố này, Facebook tuyên bố: "Chúng tôi chỉ truy tìm cập tham gia mic của bạn nếu bạn đã cho phép vận dụng và nếu như bạn liên tiếp dùng một tính năng nào đó yêu cầu audio, chẳng hạn như quay đoạn ghi hình, hoặc dùng tính năng tùy chọn lựa chúng tôi đã trưng bày phương pháp đây 2 năm để đưa nhạc hoặc các audio khác vào bài đăng status". Tính năng mà Facebook đề cập tới được kiến tạo để tag một show ca nhạc hoặc TV vào phần nền khi bạn viết một status. Tính năng này được diễn đạt là gần giống với Shazam, Áp dụng nghe nhạc đoán tên bài.

Trong lúc chưa xác định được bên nào đúng bên nào sai, nếu như bạn cảm thấy điều này thực thụ đáng lo sợ, hãy tắt tác dụng truy cập tham gia mic của Facebook ngay hôm nay.

Tới năm 2018, xoay quanh hàng loạt nghi vấn được đặt ra như "Facebook có bán dữ liệu của khách hàng không?", "Facebook có chia sớt dữ liệu của người mua với các doanh nghiệp hay các nhà quảng cáo không?"..., mạng phố hội này lại phải công bố tiếp tục khẳng định bác bỏ bỏ các nghi hoặc.

"Chúng tôi không bán dữ liệu khách hàng", Facebook thể hiện sự quan trọng. Cùng đó, mạng thị trấn hội này cho hay các nhà giới thiệu rộng rải sẽ nhận được những phiên bản lên tiếng với tin tức tổng thích hợp bao gồm những kiểu người xem giới thiệu rộng rải của họ và giới thiệu rộng rải này đang hiệu quả ra sao, nhưng Facebook không chia sẻ tin tức xác định cá nhân khách hàng.

Cũng theo mạng phố hội này, công cụ Quản lý tùy lựa chọn giới thiệu rộng rải (Ad preferences) ở phần Settings (Cài đặt) quần chúng đều có thể thấy các tùy chọn lựa giới thiệu rộng rải - những nội dung quảng cáo người mua muốn thấy, vấn đề này đưa ra danh sách cái gì ảnh hưởng tới quảng cáo mà người dùng xem và nắm quyền kiểm soát trải nghiệm lăng xê của họ.

Tại đây người dùng có thể thấy những tin tức như những nhà giới thiệu rộng rải nào họ đã nhấp chuột vào xem, các nhà quảng cáo có thông tin liên hệ của họ, các nhà quảng cáo có những trang web hoặc Áp dụng họ đã sử dụng, các nhà quảng cáo đã lép thăm hay đã ẩn.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này cũng chắc chắn cung cấp cho các nhà giới thiệu rộng rải bản thông báo về những kiểu ai đã thấy lăng xê của họ (Chẳng hạn: số lượng thanh nữ trên 30 tuổi đã thấy lăng xê của bạn) và lăng xê của họ đang hoạt động ra sao (chả hạn: 10 trong số 15 người thấy đoạn ghi hình của bạn đã xem nó trong hơn 10 giây), nhưng không chia sẻ về một cá nhân chi tiết nào đã xem giới thiệu rộng rải của họ.

Theo Thái Khang

ICTnews


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét