Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Sếp cũ nghỉ hưu đã để lại cho tôi 5 câu nói, giả dụ không nói cho bạn biết, có thể cả đời bạn học không được

Trong không gian làm cho việc có những người chỉ đạo có thâm niên hoặc những người viên chức lớn tuổi, mặc dầu có thể nghĩ suy và tư duy của họ không theo kịp trào lưu kỷ nghuyên nhưng họ đã từng tranh đấu vật lộn trong chức trường nhiều năm nên họ luôn có kinh nghiệm đối nhân xử thế vô cùng phong lưu và dày dặn.

Sự chỉ bảo của họ giúp ích phần đông cho chúng ta. Sếp cũ của tôi đã nghỉ hưu hơn chục năm, nhưng những bài học mà sếp để lại đã giúp ích cho tôi gần như. Bữa nay, tôi sẽ san sớt tới người dùng, chờ đợi cũng có thể giúp ích được khách hàng phần nào.

1. Cuộc sống này không tồn tại hai chữ vô tư, nhân tố cần thiết nhất là phải cân bằng tâm lý

Nhiều năm trước, thời cơ thăng chức của tôi trong tổ chức kinh doanh bị một người quen của cấp trên cướp mất khiến tôi vô cùng bất mãn.

Sếp đã nói với tôi rằng, khó khăn tại nơi khiến việc không chỉ là khó khăn trên bề mặt mà là sự cạnh tranh về việc bạn có thể nhân tố động được bao phổ thông nguồn khoáng sản, người ta có mối quan hệ có ô dù đó cũng là khả năng của người ta.

Lùi vạn bước mà nói, xã hội này vốn đầy những sự thiếu công bằng, sự bất công này chính là sự công bằng một bí quyết tương đối. Phải có vô tư tuyệt đối thì mới có công bằng thực sự.

Thế nhưng bạn phải hiểu rằng cuộc sống này không sinh tồn hai chữ công bằng, vì thế quan trọng nhất là phải thăng bằng về tâm lý. Chạm chán chuyện bất công, hận đời hận người, một mực muốn làm rõ. Khiến như vậy không chỉ làm chính mình thêm ngột ngạt ấm ức mà còn đang tự đào hố chôn bản thân.

Sếp cũ nghỉ hưu đã để lại cho tôi 5 câu nói, nếu không nói cho bạn biết, có thể cả đời bạn học không được - Ảnh 1.

2. Nếu có thể khắc phục riêng, tuyệt đối đừng nên la lối

Một lần, trong công tác phối phù hợp liên bộ phận, vì công tác phát sinh điều, tôi không trực tiếp sắm đồng nghiệp đối chiếu vì anh ta ở khác phòng ban.

Tôi đang chuẩn bị đi sắm chạm chán trực tiếp sếp của người đồng nghiệp đó thì bị sếp cũ ngăn lại. Sếp hỏi tôi đã thủ thỉ với người đồng nghiệp kia chưa? Tôi nói là chưa. Sếp lại hỏi tôi: "Vậy cậu nhân thức chuyện này ở chỗ người đồng nghiệp kia đầu cua tai nheo như thế nào chứ?". Tôi nói tôi không biết, tôi chỉ biết việc này đang bị bận rộn kẹt ở chỗ họ?

Sếp cũ điềm đạm nói với tôi rằng: "Cậu chưa sắm gặp gỡ đối thủ tò mò rõ tình hình đồng nghĩa với việc cậu chưa làm cho tốt những công tác cơ bản nhất.

Cậu trực tiếp đi công bố với cấp trên của người ta mà không nói chuyện riêng với người ta trước, dù cậu nói đúng hay không thì cậu cũng đã đắc tội với người đồng nghiệp đó.

Ví như cậu nói sai tức là gậy ông đập lưng ông. Ví như trong công việc, có tranh chấp, tuyệt đối đừng nên găng tay. Ví như có thể trao đổi khắc phục riêng thì không cần phải trình báo lên trên.

Giả dụ như đã mua bán và không thể giải quyết được, thông báo lên trên cũng chưa muộn mà kẻ địch cũng không có gì để nói bản thân."

3. Coi việc công như việc riêng, nói mềm khiến cứng sẽ không bao giờ có lợi 

Lại trong một lần hợp tác liên phòng ban khác, khi đó tôi đang có phổ quát việc cần khiến cho, nên muốn giao bớt cho người khác xử lý giúp. Nhưng khi tôi nói chuyện mua bán thì thái độ của tình địch lại hết sức tồi tệ.

Tôi không nổi cáu ngay tại trận mà sau khi trở về văn phòng mới khởi đầu ân oán trách. Thấy vậy, sếp tôi sau khi mày mò rõ tình đầu sự việc đã hỏi tôi "Nếu như chuyện này không đẩy cho người khác thì người nào là người xui xẻo?" Tôi nói, tôi là người đen đủi. Sếp lại hỏi tôi "Nếu làm dứt khách hàng nào là người bổ ích?", tôi đáp, tổ chức kinh doanh bổ ích nhiều còn người làm cho cũng có hút tác động.

Sếp lại hỏi tôi: "Vậy cậu nghĩ phương pháp đùn đẩy sự việc này thì có gì không đúng?". Tôi nói là tôi không thể chịu được thái độ của họ. Sau này ví như chẳng thể khiến được, tôi sẽ đẩy hết cho họ.

Sếp nhìn tôi rồi đáp lại, dù thực thụ là như vậy, cậu có tin là cậu phải gánh mọi trách nhiệm không? Cậu cho rằng cậu có thể chối bỏ bổn phận sao? Thực ra chuyện này không có dính dáng gì đến nửa đồng tiền của kẻ thù cả.

Công tác đều không dễ dàng làm, giả dụ bạn coi việc công như việc riêng của chính mình, bạn sẽ làm việc có tâm hơn, bởi sự việc có can dự đến ích lợi của bạn.

Công việc khó mới càng cần phải gạt bỏ xúc cảm, nhờ người khác giúp sức. Bạn tức giận để bạn nào xem chứ? Cuối cùng người chịu đen thui vẫn là bạn mà thôi.

Sếp cũ nghỉ hưu đã để lại cho tôi 5 câu nói, nếu không nói cho bạn biết, có thể cả đời bạn học không được - Ảnh 2.

4. Lắng nghe người khác nói hết rồi mới đặt thắc mắc

Trước khi sếp nghỉ hưu, trong những cuộc họp tập thể, tôi thường tự nghĩ rằng mình là người có năng lực, có kỹ năng hiểu biết nên phần nhiều lần khi đồng nghiệp mới phát biểu được người yêu tôi liền chen ngang tham gia rồi phát biểu suy nghĩ của mình.

Kết quả, đông đảo những gì mà tôi nói đều là sai, sau này sếp tôi thấy chướng tai ngứa mắt nên tìm tôi rỉ tai. Sếp hỏi: "Căn nguyên cơ bản dẫn tới nảy sinh sơ sót trong công tác là gì?" Tôi tư vấn là năng lực cá nhân. Sếp nói tôi sai rồi, khởi thủy cơ bản dẫn tới sơ sót trong công việc đó là bí quyết mua bán và nói chuyện.

Yếu tố này giống như công việc tình báo trong chiến tranh vậy, chỉ cần khiến tốt công tác tình báo chiến tranh coi như đã thắng được nửa kia.

Trong công việc cũng nhưng vậy, trên giáo huấn dưới, Đồng thời ăn khớp, giả dụ không làm cho tốt công tác mua bán và thủ thỉ thường sẽ hay xảy ra điều.

Đừng tự cho mình là giỏi liền nghĩ người khác không bằng bản thân mình.

Không cắt ngang lời người khác là một sự lễ phép.

Nghe người khác nói chấm dứt rồi mới nói để tiếp thu quan điểm có lợi.

Nghe người khác nói dứt rồi mới hỏi, làm cho việc mới không xảy ra sơ sót.

5. Bất mãn với cấp trên, hãy mua bán và thì thầm riêng đa dạng hơn

Sau này khi sếp về hưu, sếp không thủ thỉ riêng với bất cứ người nào ko kể tôi. Sếp nói, do tôi là người sếp chọn lựa vào công ti nên coi tôi như đồ đệ. Sếp nói, tôi là người thẳng tính, không nhịn được lời.

Lúc trước trong các buổi họp tôi thường có gì nói đấy khiến sếp hoảng loạn không có tuyến phố lui. Sếp mới sau này có thể bao dong tôi hay không sếp không rõ, nhưng nếu như tôi cứ giữ mãi thói quen này, sếp mới cam kết sẽ không ưa gì tôi.

Sếp còn nói thêm với tôi rằng, trong công việc khách hàng nào cũng có những vấn đề bất mãn, bất mãn cũng được không sao cả nhưng đừng diễn văn ra bên ngoài nhất là bộc lộ với cấp trên một cách công khai. Bởi làm cho như vậy sẽ làm cho họ mất thể diện và không có tuyến phố lui.

Nhưng cũng đừng khiên chế trong lòng, bởi nếu như bạn không nói ra, cấp trên không thể biết được. Bởi thế hãy cố gắng tìm bí quyết nói chuyện riêng với sếp, nhân thức đâu sự bất mãn của bạn sẽ nguôi ngoai được phần nào.

Sếp cũ của tôi đã nghỉ hưu được hơn 10 năm ngoái, nhưng những gì mà sếp chỉ bảo vẫn đang ngày ngày ảnh hưởng tới tôi. Nhiều khi, công việc không suôn sẻ, phiền muộn trong lòng, nghĩ lại những lời hướng dẫn ấy của sếp cũng giúp tôi phần nào nhân tố chỉnh lại tâm trạng để đối mặt với công tác mới.

(Theo sohu, bytuong.com)

Theo Minh Hà

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét