Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Sẽ kiểm điểm Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội can dự vi phạm ở Ba Vì

Ban Thường vụ Thành uỷ, Ban cán sự đảng UBND TP Hà Nội sẽ kiểm điểm can dự đến các vi phạm tại quận Ba Vì theo lên tiếng kết luận của UB Kiểm tra TƯ.

Tại hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội hôm nay, Trưởng Ban Doanh nghiệp Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, qua rà soát, giám sát trong 6 04 tuần đầu năm, cấp ủy và UB Kiểm tra các ngành của TP đã chấp hành kỷ luật 18 doanh nghiệp đảng và 442 đảng viên vi phạm.

Sẽ kiểm điểm Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội liên quan vi phạm ở Ba Vì
Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo

Trong đó, khiển trách 315 trường hợp, cảnh cáo 68 trường phù hợp, cách chức 7 trường thích hợp, khai trừ Đảng 52 trường phù hợp.

Đơn lẻ, đã giải quyết kỷ luật một Bí thơ Huyện ủy bằng chế độ cách chức hồ hết các chức vụ trong Đảng, xử lý kỷ luật về chính quyền.

UB Kiểm tra các cấp cũng đã giải quyết tố cáo đối với 1 đơn vị đảng và 29 đảng viên. Nội dung tố giác chủ chốt về vi phạm qui định về điều hành, sử dụng đất đai, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống…

Ông Vũ Đức Bảo cũng cho hay, 6 bốn tuần qua, TP đã chỉ huy tăng mạnh tiếp dân, hội thoại với quần chúng. #, kịp thời giải quyết, toá gỡ những gian nan, vướng mắc, định hình tình hình trong khoảng hạ tầng; đẩy mạnh công tác rà soát, xử lý các nhiệm vụ tinh vi.

Đặc biệt, Thành ủy Thủ đô đã chỉ đạo rà soát, đôn đốc xử lý các nhiệm vụ còn hạn dè bỉu; giải quyết nghiêm các vi phạm tại thị xã Ba Vì, Phúc Thọ, Sóc Sơn…

Thành uỷ đã chỉ huy kiểm điểm nghĩa vụ và để ý, chấp hành kỷ luật đối với các doanh nghiệp đảng và đảng viên có vi phạm theo công bố của UB Rà soát TƯ về rà soát khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng bộ thị xã Ba Vì; các kết luận của Thanh tra TP trong công tác điều hành, sử dụng đất rừng Sóc Sơn; kết luận của UB Kiểm tra Thành uỷ kiểm tra khi có tín hiệu vi phạm tại Đảng bộ huyện Phúc Thọ.

Tới đây, sẽ tiếp diễn giải quyết khuyết điểm, vi phạm, cùng lúc, chuẩn bị kiểm điểm Ban thường vụ Thành uỷ, Ban cán sự Đảng UBND TP can dự đến vi phạm tại Ba Vì.

Theo kết luận của UB Rà soát TƯ, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ đạo, chỉ đạo, thiếu rà soát, giám sát, để xảy ra rộng rãi vi phạm, khuyết điểm trong công việc cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, điều hành đơn độc tự xây đắp, thực hiện các công trình, công trình.

Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện không nghiêm kết luận thanh tra, rà soát và chỉ huy của Túc trực Thành ủy.

Bí thơ Thị xã ủy Hà Xuân Hưng; nguyên Bí thơ Quận ủy Hoàng Thanh Vân; Phó bí thư Thị xã ủy, Chủ toạ UBND huyện Bạch Công Tiến chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, thiếu sót...

Cách đây không lâu, UB Kiểm tra TƯ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng cơ chế cảnh cáo đối với ông Hà Xuân Hưng và ông Bạch Công Tiến...

Bí thư và Chủ tịch huyện Ba Vì bị cảnh cáo vì vi phạm quản lý đất đai

Bí thơ và Chủ tịch quận Ba Vì bị cảnh cáo vì vi phạm điều hành đất đai

Vi phạm trong điều hành đất đai, Bí thư cùng Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Ba Vì, Hà Nội bị cảnh cáo, Chủ toạ HĐND huyện bị khiển khách.

Hương Quỳnh


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét