Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Sẽ chú ý bãi miễn nhân cách đại biểu HĐND TP Hà Nội với Bí thơ huyện Phúc Thọ

Ngày 4-7, HĐND TP Hà Nội đơn vị họp báo trước kỳ họp thứ 9 HĐND khóa XV.

Tại buổi họp báo, chỉ huy HĐND TP Hà Nội chiếm được phổ quát câu hỏi can hệ tới công tác nhân lực, trong đó có những vấn đề can dự đến ông Hoàng Mạnh Phú , nguyên Bí thư Thị xã ủy Phúc Thọ, người vừa bị Ban Thường vụ Thành ủy Thủ đô cách thức đầy đủ các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp giễu cợt HĐND TP Hà Nội, cho biết: "Ông Hoàng Mạnh Phú đã bị cách toàn bộ các chức phận trong Đảng, đến đây chúng tôi cũng sẽ trình HĐND TP để ý bãi miễn tư cách đại biểu HĐND TP".

Sẽ xem xét bãi miễn tư cách đại biểu HĐND TP Hà Nội với Bí thư huyện Phúc Thọ - Ảnh 1.

Ông Hoàng Mạnh Phú - Ảnh: Cổng thông tin điện tử quận Phúc Thọ

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Ban Thường vụ Thành ủy Thủ đô đã quyết định cách chức phần nhiều các chức phận trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thơ Quận ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phúc Thọ.

Theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Thủ đô, với vị trí là Chủ toạ UBND quận (trong thời gian từ năm 2015-2016), ông Hoàng Mạnh Phú đã thiếu trách nhiệm để xảy ra vi phạm liên quan đến 74 gói thầu (41 gói thầu trả lời dò xét, lập lên tiếng kinh tế kỹ thuật và 33 gói thầu giải đáp giám sát) thuộc 57 dự án đầu cơ xây đắp do Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Tư vấn đầu cơ xây đắp và thương mại Xuân Phúc chấp hành.

Ông Phú cũng can hệ tới việc không phê chuẩn y chủ trương đầu tư xây dựng đối với 20/57 dự án. Trong thời gian làm cho Chủ toạ UBND huyện Phúc Thọ, ông Phú còn trực tiếp ký 33 quyết định phê thông qua thông báo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng nhà cửa, khi mà thủ tục thông báo kinh tế công nghệ có nhiều sai phép.

Ngoài ra, cuối năm 2014, ông Phú còn ký 2 quyết định phê duyệt y lên tiếng kinh tế công nghệ đầu cơ xây đắp công trình, do Công ty Xuân Phúc lập giấy má thông báo kinh tế công nghệ, trong khi công ty Xuân Phúc chưa được cấp "giấy đạt yêu cầu chứng nhận tổ chức".

Tiếp đó, ông Phú còn can dự tới việc ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu cơ và phê phê duyệt thông báo kinh tế kỹ thuật 1 công trình trong cùng 1 ngày; ký phê phê chuẩn quyết toán dự án hoàn thành đối với 5 công trình, trong đó có gói thầu do Tổ chức kinh doanh Xuân Phúc chấp hành, vi phạm nguyên tắc ký câu kết đồng.

Theo B.H.Thanh

Người Lao Động


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét