Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Savills ứng dụng công nghiệp tăng dễ ợt cho dân cư - VnExpress Kinh Doanh

Biện pháp kĩ nghệ của Savills giúp dân cư thuận lợi trong việc đặt chỗ một thể ích, thanh toán hóa đơn, phí quản lý, tương tác với ban quản lý...

Càng ngày càng phổ biến gia đình bé chọn sinh sống tại các khu thị trấn, khu căn hộ với vừa đủ cơ sở vật chất vật chất như ở dọc đường, hồ bơi, phòng gym, khu tennis, khu vực picnic, chỗ đậu xe... để có thể phục vụ cho những yêu cầu sinh hoạt gấp rút và thuận tiện. Việc chọn sống tại các khu phổ biến cư tiến bộ có thể coi là là thiên hướng tại các khu đô thị lớn như TP HCM và Hà Nội. Những ích lợi có thể kể tới như: nhân tiện ích đa dạng, không gian sống tiến bộ, đồng đội cư dân hiện đại.

Tuy nhiên, mật độ dân cư sum sê trong khu dân cư khiến cho các bất cập nảy sinh trong việc sử dụng các khu sinh hoạt phổ biến. Khu dân cư càng đông đúc, ý định sử dụng khu vực tầm thường như sân tennis, vườn BBQ, phòng tập yoga, phòng karaoke càng cao. Sau giờ khiến cho việc hoặc ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết thì việc đặt chỗ rất gian nan.

Anh Dũng hiện sống tại một căn hộ cao cấp tại thị xã 2 cho biết việc đặt cọc cho các một thể ích thường không thuận lợi. Anh nhiều lần đi công tác xa nên không dễ dàng có thể đặt vườn BBQ ăn uống cùng bằng hữu tham gia dịp cuối tuần. "Chung cư không hỗ trợ đặt luôn thể ích qua mạng, tới lúc về tận nơi khiến cho việc với lễ tân và đặt cọc thì chẳng còn chỗ trống", anh Dũng chia sẻ.

Tiện ích tiện nghi là một trong những yếu tố thuyết phục nhiều gia đình trẻ sống tại căn hộ.

Nhân tiện ích tiện dung là một trong những nhân tố thuyết phục phổ biến mái ấm trẻ sống tại căn hộ.

Bên cạnh đó, sinh sống tại các khu chung cư, để duy trì cơ sở vật chất tốt sẽ cần các phục vụ quản lý về vệ sinh, bảo vệ, điều hành và bảo trì. Việc thanh toán các phí dịch vụ như điện, nước, Internet, quản lý hoặc các phục vụ bên ngoài đều có giới hạn khi tiếp xúc cư dân, các hóa đơn được gửi trong hòm thư của dân cư ngay tại sảnh, hoặc qua email cho từng căn hộ. Vì bận công việc, quên rà soát hộp thư hoặc đi công tác, không ít cư dân chạm chán điều tự dưng nhớ thời gian trả tiền.

Chị Trang, nhân viên văn phòng cho nhân thức, chị nhiều lần đi công việc xa hoặc do bận rộn nên thường xuyên bỏ dở kỳ trả tiền các khoản phí. "Đến lúc tổ chức kinh doanh hoàn thành cung cấp phục vụ do đủng đỉnh đóng tiền thì tôi mới biết", chị Trang nói.

Đánh giá về những bất cập này, bà Trằn Minh Ái - Giám đốc phòng ban Quản lý BĐS Savills TP HCM có hơn 10 năm trải nghiệm chia sớt, trong suốt thời điểm điều hành quản lý cho các tòa nhà, khu căn hộ, bà nhận thấy yêu cầu rất lớn của cư dân trong việc tiếp thụ thông tin sáng tỏ từ ban điều hành, cũng như trong việc đặt chỗ các khu vực sinh hoạt phổ biến, hoặc kiếm được tin tức và chi trả hóa đơn.

"Ngoài các một thể ích của một khu căn hộ đem đến, cũng có phổ thông bất cập mà cư dân phải chịu khi sống phổ biến không gian số đông phổ biến. Đây là một bài toán không nhỏ dại bỏ ra cho các nhà đầu tư, ban điều hành nhằm tậu ra biện pháp phù hợp để hỗ trợ cư dân", bà Minh Ái nhấn mạnh.

Giám đốc Savills cho nhân thức thêm, vấn đề này thôi thúc tổ chức phải suy nghĩ ra phép tắc quản lý khu cư dân hiệu quả và dễ chơi, thuận tiện. Thời đại công nghiệp thông tin sản xuất mạnh, giải pháp cho khu căn hộ cũng cần theo kịp xu hướng, giúp người dân và ban quản lý thuận lợi hơn trong việc mua bán tin tức, cung ứng dịch vụ cho cộng đồng.

Hòa hợp giữa công nghệ và trải nghiệm lâu năm trong ngành nghề điều hành BĐS, Savills đã đưa ra giải pháp chuẩn y Áp dụng SPMS, áp dụng cho các tòa nhà do tổ chức này quản lý. Item kiếm được nhiều đánh giá tích cực sau thời điểm mở bán hoạt động mua bán.

Giao diện thân thiện của SPMS.

Giao diện thân thiết của SPMS.

SPMS là chuỗi hệ thống phần mềm điều hành thân mật với khách hàng, có thể sử dụng trênđiện thoại và website. Áp dụng mang đến rộng rãi tác dụng dành cho dân cư như yêu cầu tu sửa, đạt yêu cầu khách tới thăm, điền mẫu đơn trực tuyến, đặt lịch sử dụng tiện thể ích, theo dõi lịch sự kiện, trả tiền online. Trong khi đó, SPMS còn cung cấp những tính năng bỏ ra cho nhóm quản lý như thu nhận yêu cầu sửa chữa, điều hành nhân sự, lên tiếng phí, quản lý phản hồi của dân cư. Hiện giờ SPMS đã được ứng dụng tại hơn 33 dự án do Savills quản lý, và sắp khai triển thêm 27 công trình.

Theo thây mặt Savills, Đồng thời với sự phát hành của các khu phổ biến cư, căn hộ, nhu cầu sinh hoạt và sử dụng một thể ích ngày càng tăng, để đáp ứng phần nào phục vụ hỗ trợ dân cư tốt nhất, các Áp dụng điều hành BĐS đã có mặt trên thị trường, SPMS là một ví dụ điển hình. Nó giúp ích không chỉ cho dân cư mà còn cho ban điều hành, chủ đầu tư có một kênh giao thiệp minh bạch, chủ động, cung cấp không gian sống đồng đội tiến bộ, thoái mái.

"Đây cũng là một một thể ích mới cung ứng cho cư dân, thúc đẩy khuynh hướng sinh sống tại các khu căn hộ cao cấp, dễ dãi giữa nhịp sống thị trấn bận rộn bây giờ", vị thây mặt này nhấn mạnh.

Anh Tùng - một trong số hàng nghìn dân cư hiện sử dụng vận dụng cho biết anh tán thành nhất về giao diện thân mật, thưởng thức dễ dãi với SPMS. Theo dõi sự kiện của bình thường cư, cũng như trả tiền hóa đơn, đòi hỏi sửa chữa căn hộ đều bố trí rất kỹ thuật, được phục vụ nhanh.

"Ban quản lý và Savills hiểu ý định thực tại của dân cư, và cung cấp hăng hái trong việc phát triển không gian sống dễ chịu, tiện lợi duyệt kênh giao du này", anh Tùng cho biết thêm.

Bảo An


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét