Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Savills khẳng định không có bong bóng BĐS xảy ra | MuaBanNhaDat

Bao tay thương mại Mỹ - Trung đã mang đến vài lợi ích nhất mực đối với hoạt động mua bán bất động sản công nghệ vn trong nửa đầu năm 2019. Dĩ nhiên, “những lợi ích này chỉ mang tính ngắn hạn”, ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc Điều hành Savills vn, phản hồi.

Hiện tại, các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam đang thú vị sự ân cần của các chủ đầu tư nước ngoài, khác biệt là giới đầu cơ đến trong khoảng châu Âu. Savills vietnam bình chọn đây là ảnh hưởng tích cực trong khoảng Hiệp định thương nghiệp hòa bình vietnam vừa ký với châu Âu.

Quan sát chỉ số kinh tế của Nhà băng Nhà nước và các tổ chức cung cấp, trong 6 04 tuần đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS tiếp tục vững mạnh theo hướng bình ổn. Thế nhưng, theo ông Troy Griffiths, phân khúc văn phòng đang chịu sức ép nhất thị trường, khi nguồn cung không còn rộng rãi và giá thuê tăng cường.

savills khang dinh khong co bong bong bat dong san xay ra

Điển hình tại Thủ đô, giá thuê gộp nhàng nhàng tăng 1% theo quý và 3% theo năm. “Giá thuê có thể tăng mạnh hơn trong một, nhị năm tới”, vị này dự báo. Ông hi vọng với nguồn cung được tung ra trong năm đến sẽ đáp ứng được nguồn cầu của thị trường.

Trong 6 04 tuần còn lại của năm 2019, nền kinh tế vietnam có thể không giữ được mức phát triển như năm trước. Có thể thấy, hoạt động mua bán đang có phần chững lại, trong khoảng đó đại diện Savills lưu ý rằng sẽ có vài phân khúc hot tổng thể. Cụ thể, ông Troy Griffiths nghĩ là chi phí đất và giá đất tăng lên, tạo thành những cơn sốt đất nền toàn bộ. “Đất nền và condotel đang chịu những rủi ro trong khoảng các hoạt động đầu tư”, ông nói.

Việc phân khúc nhà đất chững lại cũng là yếu tố mà theo ông Troy Griffiths là “cần Để ý”. Trạng thái này diễn ra sau thời kỳ phát triển nóng có thể là do những hoạt động đầu cơ cố định. Trong quý 1/2019, chỉ số giá nhà đất tăng khoảng 1 điểm theo quý và 3 điểm theo năm, đạt 107,2 điểm. Còn ở thị trường TP.HCM, chỉ số giá nhà ở đạt 95,4 điểm, bất biến theo quý và tăng 1 điểm theo năm.

savills khang dinh khong co bong bong bat dong san xay ra

“Ở bất kỳ hoạt động mua bán nào, khi nhu cầu đầu tư lớn hơn ý định thực sẽ đem lại phổ quát rủi ro hơn”, ông Troy Griffiths nói và xác thực thêm thực tại người vietnam thích đầu cơ bất động sản, đặc biệt là bất động sản nhà đất. Tại cả hoạt động mua bán TP.HCM và Hà Nội, nguồn cung căn hộ hạng C đang khá lớn, khác lạ là hoạt động mua bán TP.HCM. Savills vn cho đây là phân khúc phần nhiều người dùng nhà có nhu cầu thực.

Dường như, Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam còn chắc chắn một tin tốt rằng “không có trạng thái bong bóng” trên thị trường sắp tới, bởi nhân tố chính dẫn tới hiện trạng này là nợ xấu, mà nhân tố này lại chưa được ghi nhận ở hoạt động mua bán vn đến hiện tại.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét