Follow on FaceBook

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Sẵn sàng xây dựng khu tái định cư sân bay Long Thành | MuaBanNhaDat

Để chuẩn bị mặt bằng thực hiện dự án xây đắp 2 khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn và Bình Sơn dịch vụ dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, hiện thời, thức giấc Đồng Nai và Tổng Công ti cao su Đồng Nai đang triển khai thanh lý cây cao su trên quy mô đất 385ha. Ban chỉ đạo dự án thu hồi đất, bồi hoàn, cung cấp tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành cho hay, thức giấc Đồng Nai đã giải ngân 104 tỷ đồng tiền bồi hoàn đối với 385ha đất cao su, chiếm hữu 50% trị giá bồi hoàn cho Tổng Công ti cao su Đồng Nai.

Chi tiết, diện tích cao su thu hồi thuộc phường Lộc An là 281ha, tại thị trấn Bình Sơn là 77 ha. Khu dân cư, tái định cư Lộc An-Bình Sơn sẽ được xây dựng với diện tích hơn 282ha và phân khu III khu cư dân tái định cư Bình Sơn diện tích gần 82ha.

Chỉ đạo thức giấc Đồng Nai yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương hoàn tất hồ sơ để khởi công xây dựng 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn ngay trong năm 2019 này. Bên cạnh đó, các tập đoàn chuyên ngành cần khiến việc với Tổng tổ chức kinh doanh cao su Đồng Nai để sớm bàn giao mặt bằng cho dự án. Riêng các hộ dân không liên lạc được để thực hiện quy chủ đất thì xử lý kiểm kê đề nghị để đảm bảo thời gian chấp hành.

khu tai dinh cu du an san bay long thanh duoc xay dung tai dau

Việc bồi thường giải vây công trình phi trường Long Thành vẫn còn tồn đọng vướng mắc

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đây là tòa tháp trọng điểm tổ quốc cần phải dồn vào một chỗ triển khai với tốc độ cao, nhưng so với ý tưởnrg lúc đầu đến nay tiến độ đã bị chậm rãi. Vì thế,UBND tỉnh yêu cầu các Phó chủ tịch cu lị trách chuyên ngành rà soát công việc thường xuyên để xử lý ngay những vướng mắc.

Theo lên tiếng của UBND thị xã Long Thành, đến nay đã đo đạc, kiểm đếm được 276 hộ, còn lại 179 hộ chưa thực hiện hoàn thành. Những vướng mắc hiện nay đang gặp gỡ phải là không có tin tức của một số chủ đất. Còn theo Sở Tài nguyên - không gian tỉnh giấc Đồng Nai, trong 04 tuần 8 tới sẽ dồn vào một chỗ thẩm tra xác thực căn do đất, tài sản gắn liền với đất của 3 hạ tầng tín ngưỡng là chùa Bửu Lâm, trường học Thành Tâm, tiệm tạm hóa Thành Đức và hoàn thành công tác kiểm đếm, xác nhận nguyên cớ đất đối với phần diện tích 1.812 ha của Tổng công ty cao Su Đồng Nai.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét