Follow on FaceBook

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Sai lầm khi lắp yếu tố hòa gây tốn điện, nhanh hỏng

Lắp yếu tố hòa ở vị trí góc tường nóng

Rộng rãi người tin rằng lắp vấn đề hòa ở khu vực nóng nhất phòng, thậm chí là trong góc tường sẽ giúp hối hả hạ nhiệt và tạo không khí thoáng mát cho căn phòng. Nhưng quan điểm này là hoàn toàn sai lầm bởi sẽ khiến nhân tố hòa điều hành quá vận tải và chạy tốn điện hơn chung.

Thay vào đó, người dùng nên lắp máy ở những vị trí mát mẻ, thoáng đãng và nằm ở trọng điểm căn phòng. Bằng phương pháp này, nhiệt độ trong phòng mới có thể giảm nhanh rồi mới thủng thẳng khiến cho mát ở các khu vực tụ phổ quát hơi nóng như bề mặt tường, góc nhà.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 1.

Khi lắp đặt nhân tố hòa nên để ý tới vị trí để hạn chế tiêu thụ nhiều điện năng.

Lắp yếu tố hòa ở phần mặt tường nhiều lần có nắng chiếu

Không ít mái nhà chỉ chú trọng tới địa điểm lắp đặt máy lạnh mà không xem xét đến chỗ đặt cục nóng điều hòa. Thực tại, theo các chuyên gia, lắp đặt dàn hot nhân tố hòa tại đúng hướng nắng là duyên cớ hàng đầu rút ngắn ''tuổi thọ'' vấn đề hòa và khiến hóa đơn tiền điện tăng cường. Nguyên nhân là bởi máy điều hòa sẽ khiến cho việc quá chuyên chở khi phải tản nhiệt chiếc tường nóng trước rồi mới đến quá trình khiến mát không khí trong phòng.Lắp điều hòa ở phần mặt tường nhiều lần có nắng chiếu

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng nhân tố hòa là ở những nơi thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp và có mái che. Khi lắp đặt cần phải lắp bí quyết tường chí ít 10cm, tuyệt đối không được dùng bất kỳ thứ gì che lấp cục nóng, chỉ có thể khiến mái bưng bít nắng mưa tạt tham gia.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 2.

Lắp đặt cục nóng vấn đề hòa ngoài trời không có mái che làm cho cục hot với tốc độ cao hỏng và trong công đoạn sử dụng sẽ tiêu tốn điện năng phổ biến hơn.

Hình như, tránh lắp cục hot điều hòa ở những nơi có phổ quát cây cối. Bởi cây sẽ rụng phần đông lá xuống làm tác động đến hoạt động của dàn nóng, có thể gây ra tiếng kêu. Khác lạ, bạn sẽ phải vệ sinh vấn đề hòa nhiều hơn ví như lắp ở đây.

Không nên lắp đặt dàn hot vấn đề hòa ở khu vực phổ biến khói bụi. Khói bụi bám vào sẽ làm cho bạn phải vệ sinh máy rộng rãi lần và hoạt động của vấn đề hòa bị tác động nhiều hơn. Các dàn nóng không nên lắp đặt gần nhau, tương tự nhiệt độ sẽ cao hơn phổ quát

Lắp nhân tố hòa kiểu 'bốc hỏa trên đầu'

Gần đây, trên một diễn đài mạng phố hội, một thành viên đã đăng tải hai bức ảnh về bí quyết lắp nhân tố hòa có một không nhì kèm câu chú thích hài hước “Vừa tao nhã vừa dành dụm, đông dưới hạ trên”.

Theo như hình ảnh đăng chuyên chở, thay vì lắp cục lạnh ở trong phòng và cục nóng ở phía bên ngoài phòng thì thợ vấn đề hòa lại lắp cục lạnh trong phòng còn cục hot lắp ngay trên và được cách biệt với cục lạnh bằng bằng lớp è thạch cao mỏng tanh.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 3.

Kiểu lắp điều hòa "đông dưới hạ trên" gây tranh biện trên mạng thị trấn hội.


Mua bán với PV. VietNamNet, một thợ tu bổ lắp đặt điều hòa với hơn 10 năm kinh nghiệm ở Yên Nghĩa (Hà Đông, Thủ đô) - nghĩ rằng, cách thức lắp đặt vấn đề hòa như thế là không đúng, sẽ làm nhân tố hòa chạy cả ngày phòng cũng chẳng thể mát, thậm chí có nguy cơ cháy nổ.

Vấn đề hòa không khí có 2 bộ phận được gọi là cục hot và cục lạnh. Bên trong cục lạnh chứa một hệ thống ống tuần hoàn với cục hot để khiến cho bay hơi một loại chất lỏng gọi là gas lạnh. Trong thời kỳ hoạt động, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm cho mát phòng, còn cục nóng thổi khí nóng được hút trong khoảng trong phòng ra bên ngoài. Cho nên, cục hot của yếu tố hòa bắt buộc phải lắp đặt ở bên ngoài phòng để làm cho nhiệm vụ đẩy khí hot ra ngoài. Và khi lắp đặt nhân tố hòa, do đòi hỏi kỹ thuật, đông đảo các mái ấm đều chọn lắp cục nóng ở ngoài trời.

Nếu lắp cả cục hot lẫn cục lạnh phổ biến một phòng, phần môi trường phía trên cục nóng bí, khi cục nóng chạy sẽ tỏa nhiệt cực lớn, giả dụ không thoát được nhiệt ra bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến máy nén. Ở mức nhiệt độ cao, máy nén sẽ không chạy, thậm chí máy nén sẽ bị cháy.

Lắp nhân tố hòa quá cũ

Phổ thông nhà vì muốn dè xẻn được một khoản tiền nên quyết định tìm điều hòa cũ. Song họ lại không nhân thức, sử dụng vấn đề hòa cũ tiêu tốn điện năng hơn số đông. Nguồn gốc là vì yếu tố hòa cũ thường có hiệu suất làm lạnh không cao do động cơ đã yếu đi sau một thời điểm dài dùng. Để tạo được độ mát như hy vọng, nhân tố hòa cần phải "làm cho việc" đa dạng hơn, kéo theo đó hóa đơn tiền điện cũng tăng cao hồ hết.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 4.

Vấn đề hòa cũ hao tốn phần nhiều điện năng khi dùng.


ngừng thi côngĐây là chưa kể bạn phải tốn tiền bảo trì, tu sửa liên tiếp do yếu tố hòa cũ hay gặp gỡ phải những trục sái, hỏng hóc trong giai đoạn điều hành.

Hơn nữa, dùng yếu tố hòa cũ sẽ làm cho khách hàng dễ cảm thấy mỏi mệt vì cánh quạt của nhân tố hòa thường nhỏ tuổi, và không còn mạnh bạo để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp phòng vì đã sử dụng một thời gian dài.

Theo các chuyên gia nhân tố hòa nên được thay mới sau 10 năm dùng. Máy mới giúp bạn giảm chi phí khiến cho mát trong khoảng 30-50%, bù vào số tiền bạn bỏ ra tậu mới thuở đầu.

Lắp điều hòa phổ biến cho cả 2 phòng

Rộng rãi người nghĩ, 2 phòng quy mô nhỏ xíu, giả dụ lắp một nhân tố hòa chung, đặt ở giữa 2 phòng thì sẽ dè xẻn được tiền tậu máy vấn đề hòa, công lắp đặt hay tiền điện.

Dĩ nhiên, dùng 1 nhân tố hòa chung cho 2 phòng thì công đoạn khiến cho mát sẽ chậm rì rì hơn, tiêu tốn phổ biến tiền điện hơn.

Sai lầm khi lắp điều hòa gây tốn điện, nhanh hỏng - Ảnh 5.

Không nên lắp 1 điều hòa dùng tầm thường cho 2 phòng.


Cỗi nguồn là do các cục lạnh của vấn đề hòa thường có dạng cánh quạt để thổi luồng không khí mát từ dàn lạnh ra bên ngoài. Khi lắp vấn đề hòa chia đôi 2 phòng, phần gió trong khoảng cánh quạt sẽ bị cản khá phổ thông bởi bức tường cách biệt, dẫn tới phao phí luồng gió lạnh.

Lắp vấn đề hòa có công suất không phù hợp với phòng

Tùy vào thể tích, môi trường phòng mà bạn nên chọn vấn đề hòa nhiệt độ có công suất thích hợp với yêu cầu sử dụng. Nếu như phòng to mà công suất điều hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tiếp, dẫn tới tốn điện, hot máy và với tốc độ cao hỏng.

Ngược lại, ví như lựa chọn phòng to mà công suất vấn đề hòa thấp, nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải khiến việc liên tục, dẫn đến tốn điện, nóng máy và nhanh hỏng.

Theo Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

Vietnamnet


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét