Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Quy tắc phong thủy cần biết khi chọn lựa tranh treo phòng ngủ | MuaBanNhaDat

Nguyên tắc phong thủy khi lựa chọn tranh treo phòng ngủ

Có đông đảo loại tranh phong thuỷ, mỗi loại lại mang một ý nghĩa riêng, nhưng nhìn phổ biến đều góp phần đem đến tài lộc, sự thăng tiến tương lai hay viên mãn trong cuộc sống mái nhà. Nhìn thông thường, đối với phòng ngủ, gia chủ có thể vồ cập tới các loại tranh như Uyên ương, Hoa mẫu đơn, Cửu ngư đồ hay Chim công… Đây là những loại tranh treo phòng ngủ mang ý nghĩa cát tường như ý cho người sử dụng.

Theo chuyên gia phong thủy, trong công đoạn chọn tranh treo phòng ngủ, gia chủ cần lưu ý đảm bảo 3 nguyên lý căn bản sau:

  1. Chọn tranh phong thuỷ thích hợp tuổi, mệnh của bản thân, tức phải dựa trên Ngũ hành, nguyên tắc tam thích hợp, lục hợp của chủ nhân căn phòng đó.
  2. Chọn tranh cần tránh phải những nhân tố eo sèo trong phong thuỷ như hạn chế tranh tương khắc, tranh gặp gỡ tương sinh.
  3. Không lựa chọn tranh có hình thù quái đản, hình hoạ phức tạp và màu sắc thần bí, khó khăn nắm bắt.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

Chọn tranh treo phòng ngủ dựa theo tuổi chủ sở hữu căn phòng

Mỗi tuổi không giống nhau thực tiễn đã mang những yếu tố khác nhau, từ cung mạng, Ngũ hành bản mệnh… Vì thế, đối với từng thành viên trong nhà, gia chủ cần sắp xếp tranh treo phòng ngủ thích hợp với tuổi của người đó.

- Tuổi Tý: những người cầm tinh con Chuột thuộc hành Thuỷ, tranh trong phòng nên lựa chọn là tranh có hình chuột hoặc kết hợp lợn chuột, tạo nên sự hài hoà, tuy nhiên nhờ đó mà đem đến sự giàu có thịnh cho gia chủ. Trong khi, phiên bản mệnh cũng có thể suy nghĩ tới việc treo tranh gà, phụng hoàng vì thuộc hành Kim (tương sinh Kim sinh Thuỷ). Muốn tình cảm hiền thê chồng thêm mặn nồng sâu đậm, nên lựa chọn tranh tam hợp là Thân - Tý - Thìn hoặc lục thích hợp Tý Sửu với tranh có hình ảnh con trâu.

- Tuổi Sửu: Người tuổi Sửu nên lựa chọn tranh phong cảnh, núi non, nước biếc hay tranh có phổ thông cây cối. Các bức tranh có hình rắn, ngựa, gà sẽ càng thúc vượng nhân duyên, kiểm soát an ninh tình cảm hiền thê chồng và gắn kết các mối quan hệ trong mái ấm.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

- Tuổi Dần: Tuổi Dần thuộc hành Mộc, thích hợp với các loại tranh xúc tiến con đường tài lộc, công danh như lục hợp Dần Hợi, tức tranh con lợn. Dường như đó, tranh mèo cũng có thể giúp gia chủ gặp gỡ nhiều hên trong tiến trình tương lai hơn.

- Tuổi Mão: Người cầm tinh con Mèo có thể treo tranh chó trong phòng ngủ. Bởi theo phong thuỷ, Dương Thuỷ của tuổi Tuất có thể sinh m Lộc nên cực kì dễ ợt cho người tuổi Mèo. Bên cạnh, phiên bản mệnh tuổi này cũng có thể treo tranh tam thích hợp Mão - Mùi - Hợi.

- Tuổi Thìn: Một bức tranh phượng hoàng hoặc tranh phong cảnh, núi non... được bố trí trong phòng ngủ không chỉ giúp gia chủ gia tăng tài khí cho bản thân, mà còn giúp thăng hoa về mặt tình cảm.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

- Tuổi Tỵ: Do Âm Hoả của tuổi Tỵ sinh Dương Kim của tuổi Thân và trái lại, nên người tuổi Tỵ sử dụng tranh treo phòng ngủ có can dự tới khỉ sẽ mang lại đại cát cho gia chủ. Hình như đó, những người này cũng có thể sắp xếp tranh theo nguyên tắc tam thích hợp là Tỵ - Dậu - Sửu.

- Tuổi Ngọ: Những bức tranh có hình ngựa hoặc rồng chính là chọn nhất vượng cho người tuổi Ngọ, giúp thúc tài lộc “ùa” về với gia chủ. Đồng thời, để thúc đẩy tơ duyên hay tạo tiền đề tốt đẹp cho chuyện tình cảm, gia chủ có thể treo tranh liên quan tới dê trong phòng ngủ.

- Tuổi Mùi: Tranh hình rồng, chó, trâu hay dê đều sẽ đem lại điềm may, tốt lành cho phiên bản mệnh này. Trong khi, do tuổi Mùi thuộc hành Thổ nên tranh thuộc hành Thổ cũng sẽ giúp những người này tiện lợi cả về công việc lẫn tình cảm. Dựa trên Ngũ hành, tranh ngựa, rắn cũng rất tốt, vì Ngọ và Tỵ thuộc hành Hoả, mà Hoả lại sinh Thổ.

- Tuổi Thân: Tranh tam hợp Thân - Tý - Thìn hoặc các bức tranh can dự tới rắn, rồng sẽ giúp tương lai và con đường tài lộc của những người này phất cao như diều gặp gió.

quy tac phong thuy can biet khi chon tranh treo phong ngu

- Tuổi Dậu Tranh rồng hoặc khỉ là những tranh treo phòng ngủ mang ý nghĩa tương sinh cho người tuổi Dậu, mang đến sự hoà phù hợp, cân bằng cho phiên bản mệnh.

- Tuổi Tuất: Một bức tranh hình mèo sẽ giúp chủ phòng thuộc tuổi này giải trừ mọi xui đen đủi, hoá giải điềm xấu và khống dè bỉu sát khí. Hình như, gia chủ cũng có thể chọn lựa tranh tam hợp Dần - Ngọ - Tuất để trang hoàng cho phòng ngủ của mình.

- Tuổi Hợi: “Tam phù hợp hoá tam tai” Hợi - Mão - Mùi sẽ giúp phiên bản mệnh tuổi Hợi hoá giải đa số những vấn đề đen đủi, đồng thời đem lại phúc lộc, tài vận cho gia chủ.

Như vậy, tranh treo phòng ngủ theo phong thuỷ chỉ phát huy trọn vẹn tác dụng khi gia chủ biết chọn đúng phương pháp. Nắm được nguyên tắc trong chọn lựa tranh phong thuỷ tương ứng với mỗi con giáp sẽ giúp bản mệnh và mái ấm cải thiện mọi vấn đề trong cuộc sống. Dĩ nhiên, nhân tố phong thuỷ chẳng phải là nhân tố quyết định rất nhiều thành công của loài người, gia chủ không nên lấy đó làm chuẩn mực để làm được mà không để ý trau dồi kiến thức, khả năng để luôn giữ thế chủ động, khiến chủ chính cuộc sống của chính mình.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét