Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Quần thể ngao du nghỉ ngơi FLC Quảng Ngãi chính thức khởi công

Quần thể ngao du nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi vừa chính thức khởi công trong ngày 30/6/2019 tại thị xã Bình Sơn, tỉnh giấc Quảng Ngãi. Sự kiện do UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tập đoàn FLC doanh nghiệp trong phạm vi chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh giấc (1/7/1989 - 1/7/2019).

Tham gia sự kiện có ông Nai lưng Đức Lương, nguyên Ủy Viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ toạ nước; ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Dân chúng Vô thượng; ông Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh giấc Quảng Ngãi; cùng nhiều chỉ đạo cấp cao của các Bộ, Ban, Ngành nghề Trung ương, lãnh đạo thức giấc Quảng Ngãi và chỉ đạo hơn 20 đô thị địa phương.

Tổ phù hợp nghỉ ngơi tiêu chuẩn quốc tế

Quần thể ngao du nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi trải dài bên vùng biển đẹp nhất của huyện Bình Sơn, thuộc Khu thành phố mới Vạn Tường (Khu Kinh tế Dung Quất).

Dự án có quy mô 1.026 ha, trong đó, các hạng mục khởi công bao gồm 4 phân khu khách sạn, resort cao cấp và hai phân khu đô thị biển với tổng mức đầu cơ thời kỳ đầu ước lượng khoảng 11.000 tỷ đồng.

Được trả lời bởi Schmidt-Curley Design (Mỹ) - đơn vị thiết kế quy hoạch hàng đầu thế giới, FLC Quảng Ngãi chiếm hữu điểm nổi bật nổi trội là sân golf 18 nhà cầu chuẩn quốc tế ở phía Bắc, các cụm khu vực chợ chủ đề ở phía Nam và trường học cây cối bát ngát tại trung tâm, chia thành một hệ sinh thái xanh lạ mắt.

Tọa lạc phía mặt biển là các khu resort, nơi nghỉ ngơi 5 sao đa sắc thái được kiến tạo với những phong cách kiến trúc đặc trưng, ẩn mình giữa không gian xanh mát của cỏ cây và biển cả. Những tuyến các con phố chạy thẳng ra biển được sắp xếp chuỗi hệ thống quán bar, câu lạc bộ nhộn nhịp, kết hợp với quảng trường biển nở rộ và hệ thống bãi tắm công cộng dành cho du khách và người địa phương. Khu vực bến du thuyền tiến bộ cũng được xây đắp để đưa du khách thăm thú vùng biển Quảng Ngãi cũng như khu vực chợ địa chất Lý Sơn.

Hình như đó, các thành phố biển cũng được bố trí hài hoà, đan xen để tạo nên một không gian sống, nghỉ dưỡng liên hiệp sắm sửa, tiêu khiển đồng bộ và văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông È cổ Ngọc Căng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giấc Quảng Ngãi nhấn mạnh, Quảng Ngãi có đa số tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là ngao du nghỉ ngơi, nhưng trong thời điểm qua, ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh giấc vẫn đang ở dạng tiềm năng chưa được tò mò phát triển.

Nhằm tiếp diễn huy động nguồn lực để đầu tư phát triển ngao du phục vụ tương thích với tiềm năng của thức giấc, Quảng Ngãi đã ưng ý chủ trương cho Tổ chức FLC đầu cơ các dự án thị trấn liên minh du lịch sinh thái tại Khu đô thị mới Vạn Tường.

Bình chọn cao năng lực cũng như sự chuyên nghiệp và nỗ lực cao độ của chủ đầu tư, Chủ tịch thức giấc Quảng Ngãi tin yêu sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược như Tập đoàn FLC sẽ góp phần cải thiện dung mạo đô thị và chuỗi hệ thống cơ sở du lịch chất lượng tốt của địa phương, thú vị du khách đến với Quảng Ngãi, đưa Quảng Ngãi trở thành một trong những điểm tới xuất sắc của du khách trong và ngoài nước.

"Với chỉ tiêu cùng đồng hành và hỗ trợ đơn vị, Quảng Ngãi cam kết sẽ tạo mọi nhân tố kiện tốt nhất để các công trình do Cơ quan FLC sớm được triển khai chấp hành và đi vào hoạt động theo đúng nội dung và tiến độ đề ra", ông È cổ Ngọc Căng khẳng định.

Đánh thức tiềm năng

San sớt về nguyên do đầu cơ công trình, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức FLC cho biết, FLC Quảng Ngãi là sự tiếp liền của hệ thống quần thể nghỉ ngơi cao cấp được Công ty FLC triển khai xây dựng tại các vùng miền cả nước, với mục đích "tấn công thức những vùng đất tiềm năng".

Nằm ở trọng điểm của khúc ruột miền Trung, Quảng Ngãi có vị trí quan trọng trong Vùng Kinh tế trung tâm Trung Bộ, với các tuyến liên lạc tuyến đường bộ, đường sắt, tuyến đường thủy, trục đường hàng không thuận lợi và thông suốt.

Tự nhiên khuyến mại cho Quảng Ngãi hơn 130 km bờ biển và 6 cửa biển lớn, hiện ra nên hệ sinh thái đa dạng với những địa danh tuyệt đẹp như Mỹ Khê, Lý Sơn... Những giá trị phi vật thể store trăm di tích và sự giao xoa lâu đời của văn hoá cổ hủ Chăm Pa, Sa Huỳnh cũng tạo nên một diện mạo rất riêng cho khí chất và loài người nơi đây.

"Dĩ nhiên, những vẻ đẹp này dường như vẫn chưa đủ để đưa Quảng Ngãi trở thành một điểm đến rực rỡ, trong bối cảnh thức giấc còn rất thiếu thốn về hạ tầng cơ sở du lịch cũng như item ngao du", Tổng giám đốc FLC nhận xét.

Năm 2018, Quảng Ngãi đón hơn 1 triệu lượt khách, tăng 23% so với năm 2017. Nhưng theo bà Hương Nai lưng Kiều Dung, con số này vẫn còn rất khiêm tốn nếu như so sánh với các địa phương phụ cận như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hoà. Tính tới năm 2018, toàn thức giấc chỉ có khoảng gần 300 hạ tầng tạm cư với quy mô phần nhiều là nhỏ xíu lẻ, xuống cấp, khi mà thị phần cao cấp thì gần như vắng bóng.

Chính vì vậy, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư Quần thể ngao du nghỉ ngơi FLC Quảng Ngãi với ước muốn phát triển nơi đây trở thành một thiên đàng nghỉ ngơi mới, một trọng điểm du lịch mới, có tầm vóc quốc tế tại vn.

Ngay sau khởi công, FLC Quảng Ngãi sẽ được dành tối đa các nguồn lực tập trung xây dừng triển khai để những hạng mục trước tiên sẽ được đưa tham gia khai thác ngay trong năm 2020.

"Cùng với hãng hàng không Bamboo Airways đang chuẩn bị thành lập các con phố bay gắn kết trường bay Chu Lai với các điểm tới tiềm năng nội địa và quốc tế, chúng tôi tin rằng khi Quần thể nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi đi tham gia hoạt động sẽ tạo nên sự bỗng nhiên phá về lượng du khách đến với Quảng Ngãi, cũng như động viên để thu hút thêm phổ biến nhà đầu tư lớn vào tỉnh nhà, góp phần tạo thêm hàng ngàn công ăn việc khiến cho người công lao và phát hành kinh tế - phường hội của địa phương", Giám đốc điều hành FLC nhấn mạnh.


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét