Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Quán ăn dữ liệu non sông hữu ích gì cho người chăn nuôi?

Hỏi:

Tôi có một trang trại chăn nuôi gia súc ở Bình Phước. Tôi nghe nói đón nhận hạ tầng dữ liệu tổ quốc về chăn nuôi. Cho tôi hỏi, dữ liệu đó gồm những gì? Dự liệu có giúp ích gì cho người chăn nuôi? Tôi có được tra cứu dữ liệu này được không?

Bạn đọc Lê Hoàng Tùng (Bình Phước).

Tư vấn:

Bộ Nông nghiệp và Sản xuất vùng quê đang cho lấy quan niệm góp ý dự thảo Thông tư pháp luật về cơ sở dữ liệu non sông về chăn nuôi.

Quán ăn dữ liệu nước nhà về chăn nuôi là luật pháp được ghi kiếm được lần đầu tiên trong Luật chăn nuôi 2018 (có hiệu lực trong khoảng 1-1-2020), nhân tố mà trước đây Pháp lệnh giống vật nuôi 2004 không có.

Hàng quán dữ liệu quốc gia

Cơ sở dữ liệu quốc gia có ích gì cho người chăn nuôi? - Ảnh 1.

Ngày 19-11-2018, Quốc hội đã phê duyệt Luật chăn nuôi 2018 với rộng rãi điểm mới so với qui định cũ

Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ xây đắp, Cục chăn nuôi đã phối thích hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ tin tức xây dựng Thông tư gồm 6 chương, 19 nhân tố.

Theo dự thảo, cơ sở vật chất dữ liệu non sông về chăn nuôi gồm:

- Tiệm dữ liệu về văn phiên bản quy phạm quy định can dự đến chăn nuôi;

- Cơ sở dữ liệu về giống vật nuôi, nguồn gen giống vật nuôi, giải khát chăn nuôi, item giải quyết chất thải chăn nuôi;

- Chi nhánh dữ liệu về cơ sở chăn nuôi, đóng chai và thị trường sản phẩm chăn nuôi;

- Căn tin dữ liệu về vùng chăn nuôi bình an dịch bệnh;

- Hàng quán dữ liệu về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực chăn nuôi;

-  Căn tin dữ liệu khác về chăn nuôi.

Dự thảo Thông tư cũng nêu rõ cấp trung ương và cấp tỉnh giấc được quyền khai thác dữ liệu đất nước về chăn nuôi và được quyền khai thác một vài tin tức về các sơ sở chăn nuôi, thông tin về thị trường (giá thức ăn, giá các vật phẩm chăn nuôi)…

Doanh nghiệp, tư nhân có quyền tiếp cận cơ sở dữ liệu non sông về chăn nuôi những tin tức sau:

- Chuỗi hệ thống hạ tầng dữ liệu về văn bản quy phạm quy định liên quan tới chăn nuôi;

- Danh sách hạ tầng chế biến giống vật nuôi; số lượng và tên giống vật nuôi được công bố tiêu chuẩn chất lượng và thông báo thích hợp quy; Danh mục giống vật nuôi cần bảo tồn; Danh mục giống vật nuôi cấm xuất khẩu;

- Chợ chăn nuôi; phương án, diện tích chăn nuôi ; sản lượng item chăn nuôi;

- Danh sách cơ sở vật chất chứng nhận đóng gói, du nhập và trao đổi thức uống chăn nuôi, item xử lý chất thải trong chăn nuôi;

- Thông tin về thị trường: Giá giống vật nuôi; giá bánh kẹo chăn nuôi nguyên liệu; giá sản phẩm chăn nuôi; giá vật phẩm giải quyết chất thải chăn nuôi;

- Tin tức về vùng chăn nuôi an ninh dịch bệnh;

- Danh sách các cơ sở vật chất đóng gói vật phẩm chăn nuôi.

Các công ty, cá nhân cung ứng, cập nhật thông tin tham gia chuỗi hệ thống được quyền gửi và nhận các thông tin sau: Lên tiếng thống kê về cộng đồng vật nuôi; thông báo về hoạt động mua bán, giá cả item chăn nuôi, hàng điểm tâm chăn nuôi và chất liệu, xuất khẩu, nhập cảng item chăn nuôi; gửi các thông tin, ý kiến bắt buộc tới tổ chức điều hành.

Do vậy, khi Thông tư chính thức có hiệu lực, đây sẽ là cơ sở pháp lý rõ ràng để các tập đoàn công dụng, công ty, tư nhân nghành chăn nuôi vận dụng kĩ nghệ tin tức để quản lý nghành mình có hiệu quả hơn.

Dự thảo Thông tư vẫn đang trong thời gian được Bộ Nông nghiệp và Tạo ra vùng quê lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Bạn có thể bấm tham gia ĐÂY để đóng góp quan niệm của mình.

Theo Hữu Đăng

Qui định TPHCM


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét