Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Phương pháp nào để tháo gỡ bài toán tiến độ thu phí tự động không dừng?

Can hệ đến việc vài trạm thu phí chậm rì rì triển khai lắp đặt thu phí không người điều khiển không dừng (ETC) sẽ bị tạm bợ dừng thu từ ngày 10/7 tới đây, Hiệp hội các nhà đầu tư nhà cửa giao thông trục đường bộ vn nghĩ là, để đẩy với tốc độ cao tiến độ, các tổ chức Nhà nước phải đáp ứng được của nả trạm BOT thế chấp và được phía nhà băng tài trợ vốn đồng tình.

Ông Đặng Văn Đại, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hiệp hội các chủ đầu tư tòa tháp liên lạc các con phố bộ vietnam khẳng định việc khai triển ETC là chủ trương chính xác của Chính phủ, việc này sẽ giúp các dụng cụ tiết kiệm thời gian, chi phí, khác lạ sẽ bảo đảm an toàn lẻ loi tự và hạn chế nguy cơ xảy ra ùn tắc liên lạc tại khu vực các trạm thu phí.

Tuy nhiên, qua việc khai triển ETC trong thời gian qua của Tổng cục Con đường bộ vn đối với một loạt các đơn vị công trình, Hiệp hội thấy rằng, việc lựa chọn nhà cung ứng phục vụ ETC và đòi hỏi các doanh nghiệp dự án/nhà đầu tư ký phụ lục thích hợp đồng BOT để yếu tố chỉnh nội dung này (bao gồm cả việc ấn định % doanh thu phải trích lại từ doanh thu BOT cho công ty điều hành ETC) đang có những bất cập, những gian nan một mực.

Cụ thể, phù hợp đồng dự án đã được ký kết giữa tập đoàn Nhà nước có thẩm quyền, tổ chức dự án và hợp đồng tín dụng, phù hợp đồng thế chấp của dự án ký giữa chủ đầu tư và ngân hàng cấp nguồn đầu tư. Bởi vậy, khi yếu tố chỉnh phù hợp đồng dự án BOT, các đối tác phải thoả thuận với nhau về sự đổi mới đó để bảo đảm quyền và lợi ích của các đối tác trong phù hợp đồng cũng như vâng lệnh nguyên lý bình đẳng, thoả thuận trong giao liên hiệp đồng của Bộ luật Dân sự.

Can dự tới tài sản đang thế chấp tại ngân hàng, ông Đại nhìn nhận, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong hợp đồng BOT buộc các doanh nghiệp dự án ký phụ lục hợp đồng BOT để bàn giao trạm thu phí cho tổ chức thu phí ETC điều hành vận hành sẽ tác động trực tiếp đến quyền điều hành điều hành trạm thu phí của doanh nghiệp dự án/nhà đầu tư pháp luật trong hợp đồng dự án và của cải thế chấp.

“Vấn đề này đẩy tổ chức công trình và chủ đầu tư tham gia việc vi phạm các bổn phận trong phù hợp đồng nguồn vốn vay, phù hợp đồng thế chấp và phải gánh chịu các chế tài về phạt vi phạm và bồi hoàn thiệt hại,” chỉ đạo Hiệp hội này cho hay.

Hơn nữa, theo ông Đại, toàn thể doanh thu chuyển vào trương mục của nhà băng tài trợ cho dự án BOO (xây dựng-sở hữu-kinh doanh) trước khi chuyển về tài khoản của ngân hàng cho mượn công trình BOT là vi phạm hiểm nguy các thỏa thuận hợp lí của của hợp đồng nguồn đầu tư, phù hợp đồng thế chấp do của cải xuất hiện từ đầu cơ và quyền thu phí đã được thế chấp tại nhà băng cho vay của công trình BOT, cùng lúc gây rủi ro đối với việc điều hành dòng tiền hoàn vốn của dự án.

“Thành ra, việc bàn giao toàn thể trạm thu phí và chuyển dòng tiền trong khoảng thu phí trong khoảng nhà băng cho mượn nguồn đầu tư các công trình BOT sang bên thứ ba bất kỳ cần có quan điểm của nhà băng tài trợ vốn cho dự án BOT,” ông Đại phân tích.

Mặt khác, phía Hiệp hội thấy rằng, cơ chế triển khai ETC gây ảnh hưởng tới cách thức trả nợ tại nhà băng khi tỷ trọng trích thu nhập cho tổ chức thu phí ETC chưa có căn cứ tính cụ thể và đang tính trên tổng thu nhập của BOT mà không tách bạch thu nhập của ETC và làn thu một dừng (MTC), đồng thời việc trích thu nhập làm tác động tới phương thức tín dụng của các dự án và chưa có sự thống nhất với doanh nghiệp công trình/nhà đầu tư trước khi khai triển.

Với chủ trương của Bộ Giao thông Vận vận tải đưa ra và chế độ triển khai trên thực tiễn của các dự án BOO nói phổ biến, các đơn vị đầu cơ BOT còn gặp gỡ khó khăn trong việc giám sát số lượng xe hỗ tương trạm thu phí và giám sát công ty thu phí tự động nhằm đảm bảo khách quan. Vấn đề này khiến cho các tổ chức dự án cảm thấy chưa đủ sự tin tưởng tổ chức cung ứng phục vụ thu phí để khai triển thu phí tự động.

Hình như đó, các chủ đầu tư BOT hoàn toàn có thể tự khai triển lắp đặt và điều hành trang bị thu phí tự động không dừng tại trạm theo các tiêu chuẩn kỹ thuật đồng bộ do tập đoàn Nhà nước ban hành. Tuy nhiên, hiện nay toàn cục công tác đầu tư lắp đặt thiết bị thu phí ETC đã tính trong phương thức vốn đầu tư của dự án BOO và do chủ đầu tư được Bộ Liên lạc Vận tải chỉ định trúng thầu lắp đặt không thông qua đám phán giá mà phê chuẩn các "tối hậu thư" dừng thu phí để ép buộc nhà đầu tư BOT tiếp tục dàn xếp là không thuân thủ theo đúng qui định quy định.

Để toá gỡ các khó khăn, vướng bận bịu nêu trên và tạo yếu tố kiện đẩy với tốc độ cao công việc thu phí không người điều khiển không dừng, tăng mạnh tính công khai, sáng tỏ, Hiệp hội kiến nghị Ngân hàng Nhà nước có quan điểm về việc Bộ Liên lạc Vận chuyên chở đòi hỏi bàn giao trạm thu phí và áp đặt mức tính chi tiêu tổ chức thu phí không phù hợp, ảnh hưởng đến tính pháp lý và phương án nguồn vốn vay.

Hiệp hội cũng có thông báo Chính phủ và yêu cầu Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước và các Bộ Nguồn vốn, Chiến lược và Đầu cơ vào cuộc thanh tra giai đoạn doanh nghiệp thi hành Đề án thu phí tự động không dừng của Bộ Liên lạc Vận vận chuyển.../

Ba trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân, BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp và BOT Cam Thịnh sẽ dừng thu phí trong khoảng 12 giờ trưa ngày 10/7 đến đây với nguyên nhân bởi các nhà đầu tư công trình này trong thời kỳ làm cho việc bộc bạch sẽ không thực hiện ký kết phụ lục thích hợp đồng triển khi thu phí không người điều khiển không dừng.

Liệt kê gian nan của việc liên tiếp lùi tiến độ và nhà đầu tư "chây ì" ký thích hợp đồng, ông Nguyễn Văn Thị xã, Tổng cục trưởng Tổng cục Các con phố bộ lý giải, các chủ đầu tư BOT thường đưa ra nguyên do nhà băng tài trợ vốn không đồng ý nhưng thực ra họ đang cố tình chây ì không khai triển thu phí tự động không dừng.

Theo Việt Hùng

Việt Nam+


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét