Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Pháp luật về kinh doanh Airbnb | MuaBanNhaDat

Nghi vấn về nhân tố luật pháp cho việc buôn bán Airbnb được bạn đọc gửi về như sau:

“Tôi đang có nhu cầu buôn bán Airbnb tại TP Hà Nội. Qua tìm hiểu vài thông tin trên các dụng cụ thông tin truyền thông được biết, thời gian mới đây có hầu hết quan niệm nghĩ là việc buôn bán theo cách thức này đang khiến cho ảnh hưởng không tốt đến các vật phẩm phục vụ đang ký tạm trú truyền thống. Vậy xin hỏi việc kinh doanh Airbnb tại Việt Nam có vi phạm quy định không? " - Nguyễn Lan Anh, phố Hàng Buồm, thị xã Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

Chị Lan Anh thân mến! Xin trả lời về việc buôn bán Airbnb như sau:

Airbnb là một sản phẩm kĩ nghệ, cung cấp dịch vụ lưu trú ngắn ngày, là một mô phỏng kết nối giữa người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên toàn trái đất ưng chuẩn Áp dụng di động. Tính tới hết năm 2018, Airbnb đã xuất hiện tại 190 tổ quốc và vùng lãnh thổ.

Năm 2015, Airbnb chính thức xuất hiện ở vn và chỉ trong một thời điểm ngắn, mô hình này đã hấp dẫn hàng vạn người nhập cuộc cung cấp dịch vụ. Theo bình chọn, hình thức buôn bán Airbnb chẳng phải mất quá đa dạng vốn đầu cơ, người cung ứng item có thể thuê một hoặc vài căn hộ, tìm vài trang thiết bị phía bên trong là đã có thể buôn bán. Nhưng trên thực tiễn, chẳng hề người nào kinh doanh loại hình phục vụ này cũng nhận được thắng lợi, khác biệt là những người phải đi thuê lại căn hộ để buôn bán, người không có thương hiệu trong lĩnh vực du lịch - nơi nghỉ ngơi.

kinh doanh airbnb co vi pham quy dinh phap luat khong

Đến thời điểm hiện nay, trong các văn bản luật của vietnam chưa có luật pháp nào cấm sự hoạt động của loại hình kinh doanh phục vụ đang ký tạm trú theo mô hình Airbnb. Đương nhiên, Nhà nước đã có văn phiên bản chỉ dẫn chính sách thuế và điều hành thuế đối với hoạt động buôn bán của những website đặt phòng được áp dụng tại Công văn 848/BTC-TCT của Bộ Tài chính ban hành ngày 18/1/2017.

Cố nhiên đó là Thông tư số 103/2014/TT-BTC qui định về cơ sở vật chất tạm trú ký phù hợp đồng với nhà thầu nước ngoài có nghĩa vụ khấu trừ và nộp thuế thay cho nhà thầu nước ngoài trong trường thích hợp khách hàng thuê phòng thanh toán trực tiếp cho cơ sở tạm cư tại Việt Nam hoặc cơ sở tạm cư lên tiếng cho nhà thầu nước ngoài biết trách nhiệm thuế và khai, nộp thuế nhà thầu thay cho nhà thầu nước ngoài giả dụ khách hàng thuê phòng thanh toán trực tiếp cho nhà thầu nước ngoài sau đó nhà thầu nước ngoài chuyển tiền phòng cho hạ tầng lưu trú.

Cho nên, nếu như mái nhà chị có nhu cầu buôn bán Airbnb chỉ cần khai báo chi tiết với chính quyền địa phương và tổ chức điều hành thuế là có thể bắt tay ngay vào ý tưởnrg kinh doanh của bản thân.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét