Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Pháp luật mới về đối tượng được gửi tiền tiết kiệm ở nhà băng, vận dụng trong khoảng 5/7/2019

Theo Thông tư 48/2018/TT-NHNN có hiệu lực trong khoảng ngày 5/7/2019, công dân vn chưa đủ 15 tuổi hoặc người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự cũng có thể gửi tiền tiết kiệm. Dĩ nhiên, việc này phải chấp hành phê chuẩn người đại diện theo quy định. Đây là nội dung mới so với luật pháp cũ.

Dường như, người gửi tiền dành dụm còn có thể là người trong khoảng đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự hoàn toản, hoặc trong khoảng đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị hạn chế nhạo năng lực hành vi dân sự hoặc không mất năng lực hành vi dân sự…

Lợi nhuận suất tiền gửi tiết kiệm, mức phí (nếu như có), loại ngoại tệ kiếm được tiền gửi dè xẻn,... sẽ được công ty nguồn đầu tư niêm yết công khai tại điểm đàm phán và trên website.

Cũng có hiệu lực trong khoảng 5/7/2019, Thông tư 49 về tiền gửi có kỳ hạn, đối tượng được gửi tiền gửi có kỳ hạn bao gồm: tư nhân nước ngoài được phép trú ngụ tại Việt Nam thời hạn trong khoảng 6 04 tuần trở lên; Đơn vị, cá nhân trú ngụ tại vietnam; Cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, tập đoàn thây mặt của đơn vị quốc tế tại vietnam…Tương tự qui định này có điểm mới là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam trong khoảng 6 tháng trở lên là có thể gửi tiền theo kỳ hạn.

Thời hạn gửi tiền được chấp hành theo thỏa thuận giữa tổ chức nguồn hỗ trợ và đối tượng mua hàng. Đối với đối tượng mua hàng là doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài thì thời hạn gửi tiền không quá thời hạn hiệu lực của chứng nhận, quyết định kiến tạo/giấy phép hoạt động…

Người gửi tiền gửi có kì hạn chỉ được chấp hành ưng chuẩn trương mục trả tiền của bản thân mình. Việc gửi, nhận tiền gửi có kỳ hạn có thể được thực hiện thông qua người đại diện hợp lí hoặc tự bản thân chấp hành.

P.Vi

Theo Vốn đầu tư Plus


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét