Follow on FaceBook

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Phân tích trong khoảng Đại học Tim mạch Hoa Kỳ: Dùng máy tính bảng trên 5 tiếng/ngày có thể làm tăng nguy cơ béo phì

Với sự sản xuất của những chiếc máy tính bảng thông minh (smart-phone) như thời nay thì nó trở thành một nguồn giải trí mà tuổi teen chẳng thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tất nhiên, việc lạm dụng laptop quá phổ quát giờ trong ngày vô tình lại làm tác động tới các hoạt động thể chất, từ đó gây bê trễ cơ thể của bạn.

Trong một phân tích mới được lên tiếng tại Hội nghị châu Mỹ ACC 2019, lứa tuổi sinh viên đại học dùng điện thoại thông minh trên 5 tiếng/ngày vô tình làm tăng 43% nguy cơ bụ bẫm, đi kèm với nhiều lối sống thiếu lành mạnh khác nên còn khiến cho tăng cả nguy cơ bận bịu bệnh tim. Tác giả cuộc tìm hiểu này là bà Mirary Mantilla-Morrón (chuyên gia bình phục tính năng tim và huyết mạch tim tại Khoa Công nghệ Sức khỏe của Đại học Simón Bolívar ở Barranquilla, Colombia).

Bà Mirary cho biết: "Yếu tố quan trọng là quần chúng phải hiểu và nhận thức được rằng, mặc dù công nghiệp điện thoại rất thú vị với những ưu điểm như sự tiện lợi, thoải mái truy cập tin tức, phục vụ nhưng đi kèm với đó, nó cũng sẽ gây ra những lề thói và hành vi không lành mạnh cho cuộc sống của con người".

Khi bạn dành quá phổ thông thời điểm chỉ để ngồi nhìn chằm chằm tham gia chiếc laptop, vô tình sẽ tạo điều kiện cho các hành vi lười chuyển động, trong khoảng đó giảm thời gian hoạt động thể chất nên khiến cho tăng nguy cơ tử chiến cao, hoặc bệnh tiểu con đường, tim mạch, các loại ung thư khác... Hình như, nó còn là nguồn cội gây đau nhức xương khớp và kéo theo các triệu chứng cơ xương khớp.

Các nhà tìm hiểu đã phân tách trên 1060 sinh viên của Khoa Công nghệ Sức khỏe tại Đại học Simón Bolívar trong 6 bốn tuần (từ 04 tuần 6 đến 04 tuần 12 năm 2018). Đội ngũ tham gia phân tích gồm có 700 nữ giới và 360 nam giới. Độ tuổi làng nhàng là từ 19 - 20 tuổi.

Kết quả cho thấy, trong nhóm nam giới nhập cuộc, có 36,1% khả năng thừa cân và 42,6% khả năng bị mập mạp. Hàng ngũ nữ giới tham gia có khả năng thừa cân là 63,9% và 57,4% khả năng béo tốt.

Các nhà phân tích cũng phát hiện ra rằng, nguy cơ béo tốt tăng 43% nếu như họ sử dụng máy tính bảng lanh lợi từ 5 tiếng trở lên mỗi ngày. Duyên cớ là do lứa tuổi sinh viên có kỹ năng tiêu thụ rộng rãi hàng điểm tâm với tốc độ cao, đồ ngọt, đồ ăn vặt rộng rãi, từ đó làm giảm hoạt động thể chất nên dễ gây thừa cân, béo múp.

Trong cuộc phân tích này, có 26% đối tượng thừa cân và 4,6% những người béo phì đã bỏ ra hơn 5 tiếng sử dụng thiết bị điện thoại của họ. Bà Mirary chia sớt: "Kết quả cuộc phân tích này chuẩn y chúng tôi nêu bật một trong những khởi thủy chính gây ra béo bệu về thể chất, đi kèm với đó là nhân tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Chúng tôi cũng xác định rằng, lượng thời gian mà một người tiếp xúc với các thiết bị công nghiệp, chi tiết là laptop di động kéo dài có liên quan tới sự phát hành của bệnh béo tốt".

Ngoài gây thừa cân, mập ú, việc sử dụng điện thoại nhiều còn dẫn đến những tác hại gì?

- Suy giảm trí tưởng.

- Gây tê nhức tay.

- Đau mỏi cũ rích, vai gáy.

- Khô và mỏi mắt.

- Nổi mụn trứng cá.

- Hiện ra nếp nhăn, nám da.

- Tạo quầng thâm mắt.

Source (Nguồn): Sciencedaily, ACC

Theo Gà

Helino


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét