Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Ông chủ đích thực của hãng hàng không mới Vietstar Airlines là ai?

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp giấy đủ điều kiện khai thác máy bay (AOC) cho Công ti Cổ lỗ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines. Đây là hãng hàng không đầu tiên được cấp AOC thương nghiệp cho phi cơ phản lực thương nhân tại vn.

AOC là chứng chỉ được tổ chức quản lý phê duyệt cho phép một hãng bay được quyền khai thác máy bay với mục đích thương nghiệp hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ nêu. Theo đó, hai loại máy bay được cấp phép là Embraer Legacy 600 và Beechcraft King Air B300.

Embrear Legacy 600 là tàu bay phản lực nhà buôn, với tầm bay thẳng lên đến 8 giờ trong bán kính khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Còn Beechcraft King Air B300 là phi cơ cánh quạt tiến bộ, có vận tốc cao, với 8 ghế ngao du.

Vietstar Airlines sẽ cung cấp dịch vụ bay VIP cho các tư nhân, đơn vị, công ty trong và ngoài nước.

Theo tò mò, Vietstar Airlines được kiến tạo trong khoảng năm 2010, có trụ sở tại Tp. HCM với số vốn vấn đề lệ ban sơ 400 tỷ đồng. Vietstar Airlines có 3 cũ rích đông là Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Hàng không Ngôi Sao Việt nắm 67% vốn; Tổ chức kinh doanh Sửa chữa tàu bay A41 (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) nắm 25% vốn và Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Logistics Ngôi sao Việt nắm 8%.

Ông Phạm Trịnh Phương - Chủ toạ của Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Hàng không Ngôi Sao Việt cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietstar Airlines, cùng lúc là người đại diện qui định.

Vào năm 2015, công ty này đã tăng vốn vấn đề lệ lên 800 tỷ đồng. Đây cũng là con số được lên tiếng rộng rãi trong văn bạn dạng thông báo về việc cấp giấy phép cho Vietstar Airlines.

Hãng này đặt mục tiêu cung cấp phục vụ vận tải hành khách, hành lý, hàng hóa, khác biệt là dịch vụ air taxi bằng các loại máy bay nhỏ bé bỏ ra cho đối tượng đối tượng mua hàng có yêu cầu hối hả.

Cùng với kinh doanh hàng không dân dụng, công ti còn phục vụ cho bay dò xét, thăm dò... Vietstar Airlines còn cung cấp các phục vụ khác như bảo dưỡng, tu sửa máy bay, phục vụ mặt đất, phục vụ hàng hóa, cung ứng dịch vụ tàu bay chở khách, chở hàng thuê chuyến, môi giới thuê tàu bay, tập huấn nguồn lực dịch vụ hàng không như phi công, nhân viên công nghệ…

Cuối năm ngoái, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Giao thông Vận chuyển vận chú ý cấp giấy phép kinh doanh chuyển vận hàng không cho Vietstar Airlines.

Tương tự hiện giờ, tại thị trường trong nước sẽ có các hãng hàng không gồm: Vn Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco, Bamboo Airways và Vietstar Airlines.

Ngoài việc hãng Vietstar Airlines vừa được cấp phép, hoạt động mua bán hàng không vẫn còn 3 công ty xếp hàng chờ bay như Công ti TNHH hàng không Lữ hành vn (Vietravel Airlines), Tổ chức kinh doanh Cổ phần hàng không Thiên Minh và Công ti Cổ phần hàng không Vinpearl Air với vốn vấn đề lệ lần lượt là 700, 1.000 và 1.300 tỷ đồng.

Theo Kiều Linh

Vneconomy


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét