Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Ông Biden dẫn đầu cuộc đua tham gia Nhà Trong trắng Đảng Dân chủ

Đây là kết quả cuộc điều tra đầu tiên do NBC News và Wall Street Journal phối hợp chấp hành về cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ. Theo đó, ông Biden - cựu Phó tổng thống thời Tổng thống Barack Obama - nhận được sự ủng hộ của 26% cử tri có yêu cầu đi bỏ phiếu để chọn lựa ra ứng cử viên đại diện cho đảng này.

Tỷ trọng ủng hộ cao thứ nhị trong cuộc điều tra thuộc về thượng nghị sỹ Elizabeth Warren tới từ bang Massachusetts - người thu được sự ủng hộ của 19% được dò xét.

Nhị thượng nghị sỹ Kamamal Harris và Bernie Sanders mỗi người nhận được 13%. Người còn lại trong top 5 là thị trưởng Pete Buttigieg của South Bend, người có 7% số phiếu ủng hộ.

Cựu thượng nghị sỹ Beto O’Rourke và thương lái Andrew Yang mỗi người chỉ chiếm được 2% số phiếu. Dường như, không một người tìm việc nào khác trong số 13 người còn lại đạt mức ủng hộ hơn 1%.

Cho đến thời gian này, các cuộc dò hỏi đều cho thấy ông Biden đang giành ưu điểm vượt bậc so với các ứng cử viên khác. Giả dụ thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ, ông sẽ là người chạy đua với đương kim Tổng thống Donald Trump - người thây mặt cho Đảng Cộng hòa - trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra tham gia 04 tuần 11 năm sau.

Dĩ nhiên, tương quan của cuộc đua được dự đoán còn có đa dạng thay đổi, vì các ứng viên Dân chủ mới trải qua cuộc tranh biện đầu tiên. Mới có 12% cử tri được NBC/WSJ điều tra nói rằng họ đã chốt sẽ ủng hộ ứng cử viên nào, trong khi số còn lại còn chưa có quyết định sau cuối.

54% số cử tri dự kiến bỏ thăm trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ cho nhân thức họ muốn có một người tìm việc "đưa ra được những chế độ có diện tích lớn, tốn chi phí cao hơn và có thể khó phê duyệt hơn, nhưng đem lại đổi mới lớn" trong những khó khăn như y tế, chống biến đổi khí hậu, học phí đại học, và thời cơ kinh tế.

41% nói muốn có một ứng cử viên "đề xuất những chế độ quy mô nhỏ, ít tốn chi phí cao hơn và dễ phê duyệt hơn, nhưng mang đến ít thay đổi hơn" trong những trở ngại nói trên.

Theo Bình Minh

VnEconomy


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét