Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Đô thị có liên lạc tồi tệ nhất thế giới, cả tuyến đường xã lẫn ga tàu đều chật ních người, đã tậu ra giải pháp khắc phục: Xây đa dạng đảo nhân tạo!

Manila, một trong những khu thành phố lớn và có lượng dụng cụ liên lạc đông đúc nhất trái đất, đã có một biện pháp cho nhân tố của họ: xây dựng các đảo nhân tạo trên biển. Chiến lược của Manila là phát triển những hòn đảo có tổng diện tích là 90 km2 để xây dựng một sân bay mới, khu căn hộ, sòng bạc, khu vui chơi tiêu khiển và các khu tổ hợp thương nghiệp.

Các nhà sản xuất BĐS của Philippines đang phải "xếp hàng" để hưởng lợi được phần nào trong khoảng ý tưởnrg này. SM Prime Holdings, công ty xây dựng lớn nhất nước này, là một trong số các cơ quan đệ trình 22 bắt buộc về việc xây dựng trị giá 34 tỷ đô la tới Tập đoàn Làm mới đất Philippine (PRA). Đương nhiên, các nhà môi trường học cùng đồng đội đã sống phổ biến thế hệ nhờ tham gia tiến công bắt cá ở vùng vịnh đang lo ngại rằng công trình mập mạp trên có thể gây ra mối hiểm hoạ hoành tráng, không chỉ đối với họ mà còn cả thị trấn.

Thành phố có giao thông tồi tệ nhất thế giới, cả đường phố lẫn ga tàu đều chật ních người, đã tìm ra giải pháp khắc phục: Xây nhiều đảo nhân tạo! - Ảnh 1.

Nhân tố nan giải mà Manila phải đối mặt có thể chứng kiến ở phổ biến đô thị phát triển với tốc độ cao ở các non sông đang phát triển. Mật độ dân số tăng mạnh, một phần là do những người ở vùng vùng quê di cư tới, đang khiến các phục vụ, tuyến đường xá, liên lạc, điện, chuỗi hệ thống thoát nước trở thành quá chuyên chở. Manila là thành phố có hiện trạng giao thông tồi tệ nhất trong số 186 nước nhà được xếp hạng bởi nhà phát hành ứng dụng liên lạc Waze Mobile, cuộc dò hỏi này được thực hiện dựa trên độ ưng ý của các lái xe.

Ở trường hợp của Manila, nhân tố trở nên trầm trọng hơn bởi địa lý. Hà Nội của Philippines là sự sáp nhập của 16 đô thị và 1 vùng thành phố, nằm ở giữa hồ Laguna và dãy núi Rizal ở phía đông và vịnh Manila ở phía Tây. Khu vực mênh mang này có tổng cộng 25 triệu dân. Trong giai đoạn phát triển của thành phố, những khu đất nông nghiệp đã biến thành các khu kĩ nghệ và kĩ nghệ, những ngọn đồi bao quanh bị san phẳng để có thêm đất trống. Như các thành phố khác bị hạn chế giễu về mặt địa lý, như Hong Kong, Singapore và Tokyo, Manila cũng dự kiến sẽ mở mang ra cả ngoài biển.

Thành phố có giao thông tồi tệ nhất thế giới, cả đường phố lẫn ga tàu đều chật ních người, đã tìm ra giải pháp khắc phục: Xây nhiều đảo nhân tạo! - Ảnh 2.

Cảng vận vận chuyển hàng hoá Manila và Đại lộ Roxas rợp bóng cọ, nổi tiếng với cảnh hoàng hôn đẹp đến choáng ngợp, toạ lạc trên vùng đất được chính quyền Mỹ khai hoang bí quyết đây gần 1 thế kỷ. Những công trình bé cứ tiếp diễn bồi thêm đất từ vịnh tham gia cho tới năm 1977 khi Ferdinand Marocs buộc phải mở mang 3.000 ha cho bờ biển phía nam - một công trình sẽ mất đa dạng thập kỷ để thực tế hoá và đang được xây dựng ở thời điểm hiện tại. Dẫu vậy, cũng như khu đất được khai phá với tốc độ lập cập, thì khu vực này cũng không thể đáp ứng kịp tốc độ lớn mạnh chóng mặt của mật độ cư dân.

Chiến lược đầy tham vọng này được xúc tiến bởi Tổng thống Rodrigo Duterte, ông khuyến khích các công ty tư nhân yêu cầu những ý kiến nhằm làm mới trạng thái tắc nghẽn giao thông. Joselito Gonzales, trợ lý tổng giám đốc tại PRA, cho biết ý tưởnrg này có thể tạo ra "hàng tỷ đô la về mặt thương lượng thương nghiệp."

Đầu những năm 2000, các nhà xây đắp đã ráo riết tìm đất ở Manila khi ý định sử dụng khu văn phòng tăng vọt của các chủ đầu tư nước ngoài. Các cuộc chiến thầu đã đẩy giá đất lên mức cao kỷ lục là 900.000 peso (17.600 đô la Mỹ)/m2. Theo Fredrick Rara, giám đốc phân tích tại công ty phục vụ BĐS KMC Savills, giá bán đó cao gấp 3 lần so với việc xây dựng 1 hòn đảo nhân tạo.

Thành phố có giao thông tồi tệ nhất thế giới, cả đường phố lẫn ga tàu đều chật ních người, đã tìm ra giải pháp khắc phục: Xây nhiều đảo nhân tạo! - Ảnh 3.

Sự bùng nổ của giá đất có thể thấy rõ ràng nhất là ở miền nam của thủ đô, được gọi là Khu vực Bay City. Đây là nơi có những khu trung tâm thương mại, casino nổi tiếng như Tiger Resort Asia. Khu vực này đã chứng kiến tốc độ tăng chóng mặt của giá nhà và căn hộ trong 6 quý liên tục tính đến tháng 3.

Thế nhưng, việc làm mới đất ở khu lục địa Manila và đa số vùng vịnh có thể gây ra hậu quả rất lớn cho môi trường địa phương. Manila được xây dựng trên một đồng bằng sông nước vĩ độ thấp để giảm thiểu những cơn bão, động đất và nước dâng do bão. Một phân tích tại Đại học Hong Kong cho thấy rằng việc xây đắp các đảo nhân tạo có thể khiến giảm tới 1/5 đời sống thuỷ sinh ở vùng vịnh trong 5 năm, khi nhiệt độ, mực nước và dòng nước thay đổi.

Agustin Arcenas, giáo sư kinh tế tài nguyên và môi trường tại Đại học Philippines, cho hay: "Đây thực thụ sẽ là sự mất mát cho phố hội. Sẽ có được ích lợi và thêm việc khiến cho từ việc xây dựng, nhưng phải đánh đổi sự mất đi của nguồn tài nguyên tự nhiên và môi trường dồi dào."

Samuel Miller, 55 tuổi, cho hay: "Chính phủ nói rằng việc cải tạo vịnh Manila là sự tiến triển, nhưng nó bỏ ra cho bạn nào? chậm tiến độ là cho họ chứ chẳng hề chúng tôi. Khiến cho thế nào chúng ta có thể là một phần của sự phát triển nếu mất đi tòa tháp và kế sinh nhai." Mỗi ngày, ông Miller đều chèo thuyền trong khoảng trước khi rạng đông để tấn công bắt cá tại vịnh Manila, công việc này đã được duy trì từ khi ông 9 tuổi.

Thành phố có giao thông tồi tệ nhất thế giới, cả đường phố lẫn ga tàu đều chật ních người, đã tìm ra giải pháp khắc phục: Xây nhiều đảo nhân tạo! - Ảnh 4.

Chính phủ cho nhân thức họ sẽ giám sát chặt chẽ những yêu cầu về việc làm mới. Thứ trưởng Bộ Không gian, Benny Antiporda, cho hay: "Chúng tôi sẽ không tấn công đổi hệ sự đa dạng sinh học của khu vực này chỉ để một vài người nhận tiền."

Trong phổ biến thập kỷ phát hành, các đời chỉ đạo trong khoảng trước tới nay đều nỗ lực để chuyển hướng tăng trưởng từ thủ đô sang những khu vực khác, bao gồm một đề xuất vừa mới đây về việc xây dựng một đô thị xanh với quy mô gần giống như Manhattan. tại New Clark - cách thức thủ đô 100km về phía bắc. Dẫu vậy, dòng tiền vẫn dồn dập đổ tham gia Manila.

Khu vực thủ đô choán gần 1 nửa nền kinh tế Philippines. Manila là hội sở của các cơ quan chính phủ, nhà băng trung ương và trọng điểm vốn đầu tư. Đây cũng là nơi có những trường đại học nhiều người biết đến nhất cả nước, thu hút hàng ngàn người thiên cư tới mỗi năm, cung cấp một lượng to con động lành nghề lẫn chưa lành nghề cho non sông.

Tuy nhiên, các dự án cải tạo phải mất đến hàng thập kỷ, có tức thị các chủ đầu tư cá nhân sẽ phải chịu không may lớn, bao gồm những bất định trên thị trường BĐS, chính phủ đổi mới chính sách và luật môi trường. Chẳng hạn như Forest City - một nhà cửa tạo ra được Trung Quốc tài trợ đến 100 tỷ USD, lúc đầu được bán cho các chủ đầu tư Trung Quốc, nhưng lại có một loạt căn nhà không thể bán sau khi Bắc Kinh thắt chặt pháp luật chuyển tiền ra nước ngoài.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét