Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Nơi nào sẽ trở thành trung tâm dịch vụ bất động sản vietnam? | MuaBanNhaDat

Xây đắp TP.HCM thành trọng điểm phục vụ bất động sản mới

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM cho nhân thức TP.HCM là đô thị đặc biệt, với vị thế là trọng tâm kinh tế lớn nhất cả nước, phát triển theo mô hình tập trung đa cực, là lối vào và mai dong giao thương của cả nước và quốc tế. Chỉ tiêu cố gắng của thị trấn tới năm 2030 đạt tỷ trọng thị trấn hóa khoảng từ 80 - 90%, tương đương với các nước sản xuất.

Để góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế thành phố theo hướng phục vụ và định hướng quy hoạch sản xuất cơ sở dịch vụ của thành phố trong khoảng nay tới năm 2030, Ủy ban nhân dân thị trấn đã quyết định xây dựng "Đề án xây đắp thành phố Hồ Chí Minh biến thành trọng tâm dịch vụ bất động sản của khu vực và cả nước".

Thị trường bất động sản không chỉ có nhà ở, văn phòng làm việc, mà còn bao gồm BĐS kĩ nghệ, thương nghiệp, ngao du, y tế, giáo dục, thể dục sport, vui chơi tiêu khiển... Theo thống kê của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản có can hệ tới hơn 90 ngành nghề và sử dụng khoảng 10.000 vật phẩm của nền kinh tế. Dịch vụ BĐS là các hoạt động cung cấp đầu cơ, kinh doanh BĐS và hoạt động mua bán BĐS. Bao bọc gồm các loại dịch vụ trả lời đầu cơ bất động sản; trả lời tài chính BĐS; tư vấn qui định BĐS; môi giới BĐS; đại lý phân phối bất động sản; định giá bất động sản; đấu giá BĐS; triển lãm, giới thiệu rộng rải BĐS; quản lý BĐS…

noi nao se tro thanh trung tam dich vu bat dong san viet nam

TP.HCM phấn đấu biến thành trung tâm dịch vụ BĐS lớn nhất Việt Nam

Cần đáp ứng đủ đòi hỏi

Để trở thành trung tâm phục vụ bất động sản của khu vực và cả nước, phục vụ ý định của các nhà đầu tư và khách hàng trong nước, quốc tế, ông Châu phản hồi TP.HCM cần phải phục vụ được 4 yêu cầu cơ bản.

Thứ nhất, hoạt động mua bán bất động sản của đô thị phải tiệm cận được các chuẩn mực quốc tế; Phát hành bất động sản theo hướng xanh và thông minh; Vật phẩm BĐS nhiều chủng loại; Có tỷ suất sinh lợi thú vị trong trung hạn, dài hạn; Có kỹ năng chống chịu khủng hoảng; Trong tương quan so sánh, phải ít tiềm tàng không may hơn so với các nước trong khu vực, nhất là trong vấn đề kiện độ mở của nền kinh tế nước ta rất lớn.

Thứ nhì, không gian kinh doanh nói chung và môi trường buôn bán BĐS, kinh doanh dịch vụ bất động sản phải minh bạch, bình đẳng, công bình, khó khăn lành mạnh.

Thứ ba, cơ sở vật chất dữ liệu về thị trường bất động sản phải được cập nhật đầy đủ, chân thực, theo thời điểm thực (Real time) mà công chúng đều truy hỏi cập được.

Thứ tư, phải tạo ra đồng bộ cả hạ tầng hạ tầng vật thể và hạ tầng hạ tầng phi vật thể, như cơ sở giao thông, vận chuyên chở; cơ sở vật chất năng lượng; hạ tầng công nghệ đô thị và quy hoạch phát hành đô thị; cơ sở mạng (cả các con phố truyền, phần cứng và phần mềm); cơ sở nguồn vốn, nhà băng; hạ tầng dữ liệu lớn (Big Data); hạ tầng pháp lý; nguồn nhân công...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét