Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Nội dung phát biểu của chủ tịch Fed được báo cáo, các chỉ số lớn nhất tề chạm đỉnh mới, S&P 500 phá tan vỡ mốc 3.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử

Cụ thể, S&P 500 tăng 0,4%, lần đầu phá vỡ vạc mốc 3.000 điểm, trong đó cổ lỗ phiếu lực lượng năng lượng và kĩ nghệ có cốt truyện vượt trội. Nasdaq Composite cũng nhích 0,6%, và chạm đỉnh mới. Dow Jones đạt mức cao kỷ lục, trước khi tăng 88 điểm.

Cũ rích phiếu Amazon tăng 1,3% và vượt mốc 2.000 đô la Mỹ/cổ lỗ phiếu. FedEx tăng 1% sau khi được Goldman Sachs đưa vào danh sách khuyến nghị sắm.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho nhân thức, hoạt động đầu cơ của các đơn vị trên khắp nước Mỹ đã giảm tốc trong thời gian gần đây do những bất ổn về triển vọng kinh tế.

Ông Jerome Powell phát biểu trước phiên điều trần: "Lạm phát đã động dao dưới mức mục tiêu 2% của Uỷ ban Thị trường Thành lập Liên bang (FOMC)" và những "cơn sóng" ngược chiều như bao tay thương nghiệp và lo lắng về tăng trưởng thế giới đã gây sức ép lên hoạt động và triển vọng kinh tế.

Giá quà cũng tăng vọt sau khi thông tin này được lên tiếng, tăng 0,7% lên 1.407,21 đô la/ounce. Ngoài ra đó, lợi suất trái phiếu Ngân khố Mỹ 2 năm giảm 1,86%.

Phiên điều nai lưng của ông Powell diễn ra sau khi Fed phát tín hiệu hạ lợi nhuận suất vào cuộc họp chính sách tiền tệ hồi tháng 6.

Kỳ vọng việc Fed giảm lãi suất trong 04 tuần 7 đã đạt 100%, theo khí cụ FedWatch của CME Group. Tất nhiên, hy vọng về việc cắt giảm mạnh hơn đã giảm dần, sau khi số liệu việc làm cho hàng bốn tuần ​​được lên tiếng vào thứ Sáu.

Peter Boockvar, CIO tại Bleakley Advisory Group, nhận định: "Nội dung phát biểu của ông Powell đã xác nhận hoàn toàn việc hạ lợi nhuận suất tham gia tháng 7 và hoàn toàn không khiến hoạt động mua bán hoàn thành hy vọng về động thái đó. Có rất ít cụ thể trong nội dung đó mách nhỏ nó có ý nghĩa như thế nào trong cuộc họp bốn tuần 7, nhưng chúng ta có thể suy đoán rằng bất kỳ dữ liệu yếu kém nào được lên tiếng vào bốn tuần 7 có tức thị Fed sẽ đưa ra thêm động thái trong các cuộc họp tiếp theo."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét