Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Ninh Thuận: Khát vọng điểm tới thưởng thức mới

5 ngày là thời điểm tối thiểu một du khách cần dành ra để tìm hiểu hết Ninh Thuận. Từ một điểm trung chuyển nghỉ chân, vùng đất này mở đầu có dáng dấp của một trọng tâm ngao du mới, thậm chí, không chỉ dừng lại ở tầm tổ quốc.

Từ "ga trung chuyển" năm xưa…

Phía Bắc giáp Nha Trang, phía Tây kề Đà Lạt và phía Nam thông liền Bình Thuận, Ninh Thuận vốn được coi là "ga trung chuyển" của tam giác du lịch huyền thoại Nam Trung Bộ. Gần một thập kỷ trước, những công ty lữ khách tại các thị trấn lớn phụ cận thường đưa du khách tạt qua nơi này tham quan nhanh chóng trong ngày. Từng đoàn khách được đưa đến trên những chiếc xe bus 45 chỗ. Họ tranh thủ chụp ảnh, nhanh nhảu mua một số chùm nho làm cho tiến thưởng rồi lập cập lên xe quay quay về điểm du lịch chính.

"Ngao du Ninh Thuận từng rơi tham gia thế con gà - quả trứng và vòng lẩn quất của một điểm trung chuyển, bởi không sẵn hạ tầng đang ký tạm trú, du khách không thể ở lại. Hình như đó, với những chất liệu khai thác du lịch đa dạng và lôi cuốn, Ninh Thuận có tài năng giữ chân du khách ít nhất 1 tuần", ông Nguyễn Đức Chi, Chủ toạ, Giám đốc điều hành Tập đoàn Crystal Bay nhớ lại thời gian Tập đoàn này nhìn ra tiềm năng lớn của "miền đất hẹn".

Năm 2016, sau một thời gian ngắn dò la điểm đến mới, những đoàn khách quốc tế đầu tiên được các đoàn xe Crystal Bay thẳng đến Ninh Thuận trong khoảng những chuyến bay charter đáp xuống trường bay quốc tế Cam Ranh mãnh, hay từ khu nghỉ dưỡng 5 sao Riviera của Tổ chức này tại Cam Ranh, Khánh Hoà. Các phòng trống của tất cả các nơi nghỉ ngơi 3 sao tại Ninh Thuận đều được Crystal Bay tìm để dịch vụ du khách của mảng lữ hành.

Trong vòng vài bốn tuần, Ninh Thuận trở thành cái tên được nhắc đến phổ thông trên các diễn đàn ngao du tại các giang sơn Đông Âu. Trên đường xã Phan Rang, những hàng quán bắt đầu trưng thêm biển hiệu bằng tiếng Nga. Thế nhưng, khi Crystal Bay tiếp tục đưa thêm đa dạng du khách hơn nữa về Ninh Thuận thì một bài toán lớn được đặt ra: số lượng và chất lượng phòng tạm trú thực sự chưa đủ để phục vụ ý định của lượng lớn khách quốc tế mà Crystal Bay đang dịch vụ.

Giấc mơ về một điểm tới mới trợ thời thời được bỏ ngỏ trong sự nuối tiếc của tất cả du khách và các công ty lữ hành công ty đối tác tại nước ngoài. Thế nhưng, những chiến lược lôi cuốn và dài hơi với góc nhìn sản xuất ngao du vững bền mở đầu được mở ra.

…tới sự vươn chính mình trỗi dậy của một vùng đất mới

Trong thử thách luôn tiềm ẩn cơ hội. Thực tại những gì vừa diễn ra mang một ý nghĩa rất lớn làm các chỉ huy cấp cao ngồi xuống với nhau để cùng trao đổi về chiến lược sản xuất mới cho Công ty và cho miền đất hứa hẹn.

"Trong các điểm đến trên quả đât mà chúng tôi khai thác, khu vực phía Nam và Nam Trung Bộ của Việt Nam được yêu thích nhất. Năm ngoái, chúng tôi sử dụng 4,3 triệu phòng/đêm tại Nha Trang, Bình Thuận và Phú Quốc. Du khách Đông Âu ví như đã yêu mến một điểm đến, kỳ nghỉ năm nào họ cũng sẽ quay lại đó. Thậm chí, họ còn trình bày anh em, người thân đồng hành. chậm tiến độ là căn nguyên lý giải tỷ trọng quay lại của du khách tại Riviera Beach Resort & Spa hay Sailing Bay Mũi Né thường rất cao. Nhóm khách này thường có thời gian đang ký tạm trú từ 12- 15 ngày", bà Nguyễn Thị Duyên, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh Crystal Bay Hospitality- thành viên Tập đoàn Crystal Bay, phân tách.

Bởi vậy, hàng loạt câu hỏi được đặt ra cho khối đảm nhiệm buôn bán khu vực Nam Trung Bộ: chúng ta có nên gợi ý cho du khách đến một điểm đến một mực trong khoảng năm này qua năm khác không? Chúng ta sẽ thiết kế hành trình thế nào với 15 ngày nghỉ để họ có thể có đa dạng hưởng thụ nhất với cùng một chi phí bay? Việc Ninh Thuận với phổ quát nguyên liệu khai thác du lịch đến thế, lại nằm ở địa điểm thuận lợi tương tự về giao thông có ý nghĩa như thế nào? Chúng ta phải khiến cho gì để có thể tiếp tục đưa khách quay lại Ninh Thuận? Với ý tưởnrg gắn kết tour Thái Lan và Ấn Độ, điểm đến mới Ninh Thuận sẽ cần có một diện mạo khác. Và, Ninh Thuận, ngay sau đó, đã có tên trong danh sách các vùng đất tiếp theo được Crystal Bay đầu cơ xây dựng hệ sinh thái điểm tới.

Các công ty giải đáp hàng đầu quả đât ngay sau đó được mời tới Ninh Thuận. Một loạt công trình được phân tích kỹ lưỡng, lên kế hoạch và nhanh lẹ đi vào khai triển ngay sau khi được cấp phép. Trong đó. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là Tổ phù hợp ngao du đầu tiên được xây dựng tại Ninh Thuận với tổng số vốn lên tới 4.500 tỷ đồng.

Mô phỏng ApartHotel đầu tiên tại Việt Nam mang đến hệ sinh thái 101 nhân tiện ích tiêu chuẩn quốc tế 5 sao như những nơi công cộng nước, khu bán buôn, khu spa, 9 hồ bơi vô cực, 9 nhà hàng Âu - Á, Skybar, vườn hoa trên cao, vườn hoa nhiệt đới, khu khu vui chơi phức hợp ven biển… Tổ hợp dự kiến đi vào vận hành tháng 6/2021.

Những động thái trước tiên của Crystal Bay cùng thắng lợi trong thể nghiệm năm 2016, dấu hiệu trong khoảng sự thay đổi thị hiếu du lịch của du khách, sự sản xuất hot của các thành phố du lịch phụ cận cùng tiềm năng ngày càng sáng rõ của Ninh Thuận, phần nhiều đều không lọt khỏi con mắt phân tích sắc sảo và tinh tường của các nhà đầu tư và tạo ra du lịch trong và ngoài nước.

Năm 2018 khép lại, thu nhập phố hội từ hoạt động ngao du của Ninh Thuận đạt 1.050 tỷ - một con số giả dụ đặt cạnh Nha Trang - Khánh Hòa hay Đà Lạt - Lâm Đồng... sẽ có phần khiêm tốn. Thế nhưng, con số 1.050 tỷ đồng lại nói lên hồ hết vấn đề cho du lịch Ninh Thuận, khi tăng 18,9% so với năm 2017. Quy ra lượt khách, tương đương 2,19 triệu lượt, tăng 15,3% so với 2017 và còn tiếp tục tăng lên hơn nữa trong năm nay.

Khát vọng của ngao du Ninh Thuận không dừng lại ở một điểm đến quy mô trong nước. Biến thành một điểm tới quốc tế là cái đích tương xứng với tiềm năng thiên nhiên chẳng đâu vào đâu có, nay đã được thành lập tuyến đường bằng những quy hoạch kế hoạch và những dự án mang tầm vóc quốc tế.


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét