Follow on FaceBook

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Nikkei: Nintendo, Sharp Nhật Phiên bản cắt giảm ở China và tăng mạnh ở vn

Nintendo sẽ chuyển một phần chuỗi đóng gói máy chơi game cầm tay Switch trong khoảng China sang vietnam. Hiện tại, toàn bộ đông đảo máy chơi game này đều được chế biến tại China bởi các nhà đóng hộp thích hợp đồng bao gồm Hon Hai Precision Industry - Foxconn. 

Các nhà máy ở vietnam của Nintendo sẽ sớm cáng đáng một phần sản lượng đó, có thể trong vòng một vài 04 tuần tới. 

Khoảng 40% trong số gần 17 triệu máy Switch đã được bán ra trong năm nguồn vốn 2018 ở Châu Mỹ - chủ chốt ở Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của Nintendo tính theo số tiền thu về từ việc bán sản phẩm. 

Theo Nikkei, công ty này đã tìm kiếm các cách thức để hạn chế rủi ro về quan thuế, yếu tố mà họ cảm thấy sẽ giáng một đòn nặng nài nỉ vào cả hoạt động buôn bán và cả đối tượng mua hàng của bản thân mình. Nintendo có chiến lược duy trì tiêu chí tài chính 2019 cho doanh số Switch trên toàn cầu ở mức 18 triệu tổ chức vật phẩm. Thành ra, việc tăng sản lượng của các nhà máy ở vn có thể sẽ đồng nghĩa với sự cắt giảm tương ứng ở TQuốc so với các kế hoạch thuở đầu.

Máy chơi game cầm tay Switch bán từng cái ở Hoa Kỳ với giá khoảng 300 đô la Mỹ. Nhưng giá của nó sẽ tăng thêm hàng chục đô la Mỹ nếu như Nintendo bắt người tiêu dùng gánh nặng rất nhiều hoặc toàn bộ khoản thuế 25% đang bị Tổng thống Donald Trump bắt nạt dọa. 

Nikkei: Nintendo, Sharp Nhật Bản cắt giảm ở Trung Quốc và tăng cường ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tại hội nghị thượng đỉnh giữa nhì bên hồi cuối tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình đã đồng ý thành lập lại các cuộc thương lượng thương mại song phương, hướng tới việc huỷ bỏ vòng thuế quan thứ tư theo kế hoạch của Nhà Trắng trong trận chiến thương mại. 

Nhưng các nhà đóng gói trên toàn trái đất vẫn tiếp tục sợ hãi rằng cuộc xung đột nhiên sẽ kéo dài, làm cho phổ thông người mở đầu kế hoạch chế biến mạnh ở Trung Quốc. Sharp- nhà chế biến thiết bị điện tử có trụ sở tại Nhật Bạn dạng, đặt mục tiêu chuyển đóng hộp một vài máy tính xách tay bỏ ra cho thị trường Hoa Kỳ sang vietnam. 

Dường như đó, Ricoh dự kiến sẽ chuyển hoàn toàn sản lượng vũ trang văn phòng sang Thái Lan. Vòng thuế quan thứ tư của Hoa Kỳ, nếu như được thực thi, có thể dẫn đến giá bán lẻ tăng vọt đối với rộng rãi mặt hàng điện tử.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Review


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét