Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Những rủi ro khi giao dịch bất động sản thường chạm chán | MuaBanNhaDat

Luật sư quản lý Công ty Luật LPVN, Nguyễn Văn Lộc cùng Giám đốc Tổ chức kinh doanh Luật Phồn thịnh Việt Trí, Lương Ngọc Đinh và chuyên gia pháp lý Nguyễn Tấn Phong vừa công bố cẩm nang rủi ro khi giao dịch bất động sản nhà đầu tư cần nhân thức để giảm thiểu trắng tay khi đổ tiền tham gia bất động sản.

Đại diện cho lực lượng chuyên gia này, Trạng sư quản lý Công ty Luật LPVN, Nguyễn Văn Lộc cho biết, giao dịch bất động sản luôn có muôn hình vạn trạng những kiểu không may tiềm ẩn, người mua, nhà đầu tư thường rất bị động trước những cảnh huống phức tạp nên cần phải cẩn trọng và kỹ càng trước khi xuống tiền. Những rủi ro khi thương lượng BĐS dưới đây là những trường hợp điển hình đã được điều tra, bình chọn trong khoảng những va chạm trong thực tế.

Rủi ro vì vướng quy hoạch

Người mua nhà đất không rà soát hoặc không thể kiểm tra tin tức quy hoạch của BĐS, hoặc bên bán biết nhưng không cung ứng tin tức cho bên tậu, hoặc cung cấp thông tin sai lệch (vô tình hoặc cố ý), sẽ làm cho khách hàng rơi vào tình thế “tới lui lưỡng nan".

Vướng thế chấp

Đây là một trong những rủii ro khi giao dịch BĐS hiện nay mà người mua dễ bận rộn phải nhất. Tậu một bất động sản đang thế chấp, bảo lãnh tại ngân hàng và các đơn vị nguồn hỗ trợ nhưng chưa được giải chấp tại thời điểm bán là rủi ro có thể làm cho bạn mất cả chì lẫn chài.

Tìm phải của cải đang bị chiếm hữu dụng

Rủi ro khi thương lượng bất động sản khi khách hàng không tò mò về trạng thái của cải đang tranh chấp hoặc đang bị chặn đứng hoặc có bên thứ ba đang chiếm hữu dụng để sử dụng, khai thác. Ví dụ thuê, ở hợp pháp, mâu thuẫn lối đi tầm thường…, người dùng sẽ dễ bị mất những lợi quyền của mình và vướng tham gia các mâu thuẫn không đáng có.

Không may vì nhà ở chưa đủ điều kiện bán

Chủ đầu tư nếu không cẩn trọng mua phải nhà đất không hoặc chưa phục vụ đạt yêu cầu để thương lượng. Tậu phải một bất động sản không được phép hoặc chẳng thể thương lượng sẽ khiến cho nảy sinh số đông rắc rối can dự.

nhung rui ro khi mua ban nha dat khien nha dau tu mat ca chi lan chai

Cần phải lưu ý kỹ mọi khía cạnh trước khi ký phù hợp đồng trao đổi BĐS

Phù hợp đồng sai chuẩn

Theo pháp luật, rất nhiều thích hợp đồng trao đổi, chuyển nhượng bất động sản phải được kiến tạo thành văn phiên bản và được công chứng. Tất nhiên, vẫn sinh tồn đàm phán mà các đối tác ký hòa hợp đồng không công chứng (sai luật pháp), thậm chí có thể chỉ thương lượng bằng giấy tay hoặc bằng lời nói hay chỉ lập vi bằng. Đây là một sai lạc có thể dẫn tới không may khi thương lượng bất động sản, làm cho khách hàng mất trắng.

Đàm phán không đúng người, không chính chủ

Trường phù hợp này xảy ra khi bất động sản đang giao dịch thuộc chiếm hữu phổ biến nhưng chỉ có một bên đứng ra giao dịch hoặc người đứng ra thi hành đàm phán chẳng phải là chủ sở hữu. Chẳng hạn, của cải của hoàng hậu chồng nhưng chỉ giao dịch với cung phi hoặc chồng mà không có sự đồng ý hợp lí của người còn lại. Hoặc của nả của ông bà, ba má nhưng con cháu đứng ra đàm phán.

Ký hợp đồng cọc sơ lược

Một bên đòi hỏi hủy cọc hoặc tiếp tục nhưng bên còn lại không đồng ý và muốn khắc phục theo ký hợp đồng. Tất nhiên, thỏa thuận lấp lửng khi đặt cọc làm cho vướng bận bịu xảy ra. Giai đoạn trao đổi nhà ở tại thời điểm đặt cọc sẽ trở thành đầy không may ví như các đối tác không có sự thỏa thuận kỹ từ trước hoặc chỉ làm cho có lệ.

Xung đột nhiên về giá, phí, cách thức trả tiền

Nếu như khách hàng không ký hợp đồng kỹ về giá cả, phí và chi tiêu trước đây (khác biệt là tại thời gian đặt chỗ) dẫn đến không phân định được khách hàng nào phải chịu khoản chi tiêu nảy sinh. Việc trả tiền theo tiến độ như thế nào, bao lăm và bằng phương án nào ví như không có thỏa thuận kỹ có thể dẫn tới tranh biện. Khi thương lượng bất động sản có giá trị cao, ví như ngay từ đầu các bên không ký hợp đồng rõ ràng về việc thanh toán qua tài khoản phong tỏa (escrow account) mở tại nhà băng thì có thể vướng thêm xung chợt khi thi hành.

Trạng sư Lộc thể hiện sự quan trọng, BĐS là của nả có giá trị lớn, thậm chí là gia sản cả đời người. Vì vậy, người mua cần được tư vấn, tìm hiểu và khuyến nghị đa chiều, sát với thực tại để có thêm chỉ dẫn hạn chế những rủi ro khi đàm phán BĐS, khiến mất tiền tỷ đáng nuối tiếc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét