Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Nhựa Bình Minh: Cũ rích phiếu tăng mạnh, sức ép chi tiêu tăng mạnh làm cho lãi nửa đầu năm giảm về 210 tỷ đồng

Nhựa Bình Minh (HoSE: BMP) vừa báo cáo BCTC quý 2/2019 với doanh thu hợp nhất đạt 1.177 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước; tương ứng thu về 275 tỷ đồng lợi nhuận gộp, biên lãi cũng được cải thiện từ mức 22,55% lên mức 23,36%.

Mặc dầu doanh thu tăng, chi tiêu trong kỳ Công ti tăng mạnh với tỷ trọng 120% tại mảng bán hàng và 114% cho hoạt động quản lý, lãi sau thuế theo đó giảm 14% về 119 tỷ đồng.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, BMP ghi kiếm được doanh thu tăng 22% lên 2.109 tỷ đồng. Trái lại, lợi nhuận sau thuế giảm 6,7% xuống mức 210 tỷ đồng. So với chiến lược 4.300 tỷ doanh thu và 432 tỷ lợi nhuận sau thuế, BMP lầm lượt chấp hành được 49% cả nhì chỉ tiêu sau nửa đầu năm.

Nhựa Bình Minh: Cổ phiếu tăng mạnh, áp lực chi phí tăng mạnh khiến lợi nhuận nửa đầu năm giảm về 210 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lên kế hoạch hành động cho năm 2019, ông Nguyễn Hoàng Ngân – Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ toạ HĐQT khẳng định: "Trước sự thâm nhập của phổ thông tình địch cạnh tranh mới gia nhập ngành nghề, Công ty do đó sẽ duy trì chế độ mức chiết khấu cao, bằng lòng lãi thấp hoặc rất thấp để giữ và giành thị phần".

Trái lại, trong công bố mới đây, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) nghĩ rằng việc tiếp diễn tăng chiết khấu chẳng phải chiến lược khôn ngoan trong dài hạn. Theo đó, các kẻ địch của BMP sẽ xong tăng chiết khấu, BMP nhờ đó có thể duy trì biên gộp quanh co mức 23% và biên ròng quanh 12%.

Thêm tham gia đó, lãnh đạo BMP cho biết thị trường ống nhựa trong nước đang dư cung, trong khi mặt hàng ống nhựa không dễ dàng xuất khẩu do chi phí chuyên chở cao. Tương tự, VDSC cho rằng các nhà đóng chai trong nước sẽ không tăng công suất trong thời gian đến, cùng lúc giữ nguyên mức chiết khấu để giữ lại lãi.

Cũng trong năm nay, BMP kế hoạch sẽ bắt đầu đổi mới mô phỏng tổ chức, cấu trúc lại công dụng và bổ sung nhân sự mới, do đó ban chỉ huy phân tràn Tổ chức kinh doanh cần thời điểm để ổn định. VDSC đánh giá sự cẩn trọng trong việc tăng công suất thực chất là một kế hoạch phù hợp với BMP, khi hoạt động mua bán ống nhựa nội địa đang dư cung, đồng thời hoạt động xây đắp đã phát triển chậm lại, khiến cho dư địa tăng trưởng cho ngành vật liệu xây đắp nói chung không còn phổ quát.

Nhựa Bình Minh: Cổ phiếu tăng mạnh, áp lực chi phí tăng mạnh khiến lợi nhuận nửa đầu năm giảm về 210 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét