Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt xem xét

Xe ô tô là một tài sản lớn và yếu tố đó cũng đồng nghĩa với việc có thể thuận lợi rơi tham gia tầm ngắm của kẻ trộm.

Trên thực tế, phạm nhân có vài mánh khóe tinh vi có thể giúp họ trộm cắp xe hoặc ít nhất là đang ngầm lên chiến lược tấn công bạn. Tất nhiên, không rộng rãi người trông thấy những tín hiệu đáng ngờ ấy, khác lạ là các tài trẻ non trải nghiệm.

Dưới đây là vài dấu hiệu đặc biệt mà các lái xe nên chú ý.

Chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 1.

Khi thấy chai nhựa xuất hiện ở phần gần lốp xe có thể đây là một chiêu trò của bạn hữu trộm.

Một số thủ thuật được những kẻ trộm dùng thực chất rất đơn giản và thậm chí là không cần tới bất cứ kĩ nghệ tinh vi nào. Một chai nhựa kẹp giữa lốp và thân xe là minh chứng cho vấn đề này. Theo đó, kẻ trộm xe ô tô thường dùng một chai nhựa rỗng và đặt nó ở giữa lốp và thân xe. Kẻ trộm thường đặt chai nhựa ở địa điểm bánh sau để bạn không nhìn thấy khi vào xe.

Kết quả là khi bắt đầu lái xe, bạn sẽ nghe thấy một tiếng động rất lớn và thường sẽ muốn dừng lại, chạy ra để rà soát. Chớp lấy cơ hội này, những kẻ xấu rình sẵn ở gần đó sẽ có thể thuận lợi ăn cắp thứ gì đó trên xe hoặc chúng có thể nhanh chân vào trong và lái chiếc xe đi mất.

Chính vì vậy, các tài xế nên để ý rà soát, đi vòng vòng vèo xe trước khi bước tham gia trong và khởi động. Trong trường phù hợp thấy có thứ gì đó, chả hạn như chai nhựa kẹp ở trên lốp xe thì hãy tĩnh tâm, nhanh chóng rời đi và trình báo cho cảnh sát hoặc các viên chức an toàn ở gần đó.

Những vỏ lon buộc ở phía sau xe ô tô

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 2.

Mục đích của việc buộc những vỏ lon rỗng ở sau xe là nhằm phát hành tiếng động lớn, tấn công lạc hướng xem xét của bạn.

Đây cũng là một chiêu trò tương tự như cách dùng chai nhựa nhằm mục đích gây tiếng ồn lớn. Cụ thể, những kẻ trộm lên kế hoạch buộc vài vỏ lon nước ngọt ở phía sau xe ô tô và khi lái xe lái xe thì chúng sẽ tạo ra tiếng ồn khó tính.

Thậm chí, ngay cả khi bạn có thói quen đi quanh co xe trước khi bước vào thì nhiều lúc cũng không thể nhìn thấy những vỏ lon, vì chúng đã được kẻ trộm đặt khéo léo ở bên dưới xe.

Trong trường hợp này, nếu khi nhận thấy thấy tiếng động lạ khi vừa tài xế, bạn hãy điều khiển xe ô tô đến nơi an toàn trước khi quyết định bước ra ngoài. Khác biệt, khi ra khỏi xe, bạn đừng quên mang theo chìa khóa và khóa cửa xe lại.

Đóng kính cửa sổ xe ô tô trong thời kỳ lái

Nhìn thấy chai nhựa rỗng kẹp giữa lốp và thân xe: Tài xế đặc biệt lưu ý - Ảnh 3.

Ngay cả khi dừng đèn đỏ thì kẻ trộm cũng có thể lấy cắp đồ có giá trị ở trong xe nếu như cửa kính được thành lập.

Điều này sẽ giúp các lái xe phòng hạn chế được tình trạng rủi ro bị kẻ gian cướp đồ đạc trong xe, đặc biệt là trong thời điểm dừng đèn đỏ ở trên phố. Hình như, bạn cũng không nên để đồ có trị giá ở trong xe như iPhone, ví tiền, máy tính,... vì chúng sẽ dễ trở thành món mồi lôi cuốn sự xem xét của đồng đội trộm.

Đặc biệt, bạn cũng không nên để xe ô tô vẫn còn nổ máy khi đã ra ngoài, chả hạn dừng bên trục đường hoặc chạy tham gia nhà lấy đồ sử dụng. Đừng chủ quan vì chỉ vài giây ngắn ngủi thôi cũng có thể tạo thời cơ cho bè bạn trộm thực hiện ý đồ xấu.

Tham khảo ảnh/nguồn: BS

Theo Nguyễn Hằng

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét