Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Nhà cửa căn hộ thiết kế hình chữ 'Nhân' tại Hội chợ Lớn - VnExpress Kinh Doanh

Tập đoàn thiết kế Surbana (Singapore) chọn kiến trúc mô hình chữ 'Nhân' nhằm làm công trình vừa tân tiến, vừa phối hợp cảnh quan cổ truyền của khu vực.

Dự án D-Homme cao 30 tầng tọa lạc trên đại lộ Hồng Bàng, là một trong những nhà cửa cao nhất quận 6, TP HCM. Chủ đầu tư DHA Corp đã chọn lựa khu Cơ sở Lớn, vùng đất lưu giữ rộng rãi nét cổ xưa của Sài Gòn, để phát triển dự án. Đòi hỏi đặt ra là nhà cửa phải đủ đặc biệt để phát hành điểm nổi bật mới về kiến trúc của khu Tây thị trấn. Mặt khác tòa nhà phải phối hợp với cảnh quan cổ truyền của khu Mini Lớn - nơi có lịch sử 300 năm hiện ra và phát triển.

"Chúng tôi kỳ vọng tái hiện những con phố sầm uất mua sắm về đêm ngay trong cao ốc, giúp dân cư cảm nhận hơi thở giao thương quen thuộc của vùng đất Cơ sở Lớn", thây mặt DHA Corp san sẻ. 

polyad

Tập đoàn Surbana đảm trách thiết kế kiến trúc cho công trình D-Homme.

Nhằm hiện thực hóa nhân tố này, nhà đầu tư chọn lựa công ty Surbana trong khoảng Singapore thiết kế toàn thể cảnh quan, kiến trúc của D-Homme. Surbana được ưu tiên phù hợp tác bởi cơ quan kiến trúc và kiến tạo cảnh quan này có lịch sử hơn 50 năm, quy mô 13.600 nhân viên, 120 văn phòng hiện diện tại hơn 40 non sông. Điểm chung những công trình Surbana kiến tạo là mang tính thông minh, kiến trúc lạ mắt.

Tiền thân của Surbana là công ti tư vấn thuộc sở hữu của chính phủ Singapore. Tổ chức thiết kế và quy hoạch kiến trúc cho 26 dự án đại thị trấn như Gem Residences hay The Wisteria, đáp ứng khoảng 80% yêu cầu nhà đất cho người dân đảo quốc. 

Tập đoàn này đã có thương hiệu tư vấn quy hoạch tổng thể đô thị cho trên 90 thành phố lớn tại 30 tổ quốc. Đơn cử, tại Myanmar, Surbana triển khai tổ phù hợp Yangon Central Railway Station Mixed Development có diện tích xây dựng hơn một triệu m2. Tại Malaysia, tập đoàn cũng đảm nhiệm quy hoạch, thiết kế, điều hành hai công trình Datum Jelatek. Đây là một trong những tòa tháp nổi trội tại thủ đô Kuala Lumpur nhờ vận dụng kiến trúc xanh. Tại Abu Dhabi (UAE), Surbana gánh vác thiết kế kiến trúc cho nơi nghỉ ngơi hạng sang Bab Al Qasr.

Tham gia hoạt động mua bán Việt Nam từ 2009, Surbana hoạt động trong đa dạng ngành nghề như tư vấn quy hoạch, thiết kế kiến trúc, cảnh quan. Tổ chức kinh doanh là công ty lập phiên bản đồ quy hoạch toàn cục cho huyện 12 (TP HCM), khu kĩ nghệ Việt Nam-Singapore (Hải Phòng). Tháng 2/2019, thị trấn Đà Nẵng lên tiếng tin tức sẽ ký phù hợp đồng thuê liên doanh Sakae - Surbana Jurong lập đồ án yếu tố chỉnh quy hoạch chung đô thị tầm nhìn 2030-2045.

Đối với các dự án dân dụng, Surbana cũng tham gia tham gia giai đoạn kiến tạo các khu thị trấn Celadon City (thị xã Tân Phú), Sala, Sadora Luxury (thị xã 2), Dragon Village (thị xã 9), HaDo Centrosa Garden (quận 10). Đây là những khu đô thị ghi dấu ấn bởi kiến trúc tiến bộ, chiếm hữu luôn tiện ích bài phiên bản, đồng bộ và tiết kiệm hóa không gian sống xanh.

polyad

Ở dọc đường trên cao tại dự án D-Homme.

Tổ chức thiết kế đã tạo dáng chữ "Nhân" cho tòa tháp. Ba khối nhà có tầm thường một điểm đầu và tỏa ra ba hướng, tương ứng với cách viết chữ "Nhân". Về công năng, kiến trúc này còn giúp tối ưu hóa các mặt thoáng của dự án, giúp từng căn hộ thu nhận ánh sáng và luồng gió theo phương ngang. 

Tại khối đế dự án xây dựng một trọng điểm thương mại theo dạng trên hè phố trên không. D-mall có diện tích 5 tầng, rộng 25.000m2. Để tạo điểm thu hút, D-Mall sẽ tái tạo những con thị trấn bán buôn và ẩm thực của Chợ Lớn trên không, khi chấm dứt sẽ là trọng tâm shopping - ẩm thực - giải trí diện tích của thị xã 6.

Bài toán không dễ dàng mà tổ chức Singapore thu được từ DHA Corp là đưa tham gia công trình môi trường sống "may đo" phù hợp với mái ấm Việt, chứ không chỉ mang vào các tiêu chuẩn kiến tạo, kiến trúc của các quốc gia Singapore, Hong Kong hay Âu Mỹ. 

"Chiếc áo vest của người châu Âu mang về vn, muốn mặc đẹp cũng phải biên tập. Việt Nam có khí hậu, tập quán, văn hóa khác biệt bởi vậy môi trường nhà ở cũng cần điều chỉnh thích hợp", thây mặt công ty địa ốc cho biết.

Một số nhân tố chỉnh trong khoảng doanh nghiệp kiến tạo như nâng chiều cao è nhà đến 3m, gian bếp lạ mắt tách biệt với phòng khách nhằm đảm bảo mùi sản xuất quà bánh không ám khu vực sinh hoạt hay lan ra hành lang tầm thường. Lối đi bộ bên trong công trình có chều rộng 1m8, bố trí thông nhau nhằm đảm bảo không khí lưu thông vào từng căn hộ.

Các luôn thể ích như khu hồ bơi khử khuẩn bằng điện phân đồng không sử dụng clo, tốt cho sức khoẻ thiếu nữ, con nít. Công trình còn chi hàng tỷ đồng cho các nhân tiện ích dành cho dân cư nhí như khu chiếu phim kĩ nghệ 4D, khu vui chơi nước đại dương 3D, hồ bơi điện phân đồng với hệ thống tạo mưa nhân tạo...

Bảo An


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét