Follow on FaceBook

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Nhà băng siết nguồn đầu tư - công ty địa ốc sẽ ứng phó ra sao? - CafelandTV

Tính từ thời điểm đầu năm 2019 cho tới nay vốn đầu tư nguồn đầu tư của nhà băng dành cho hoạt động mua bán BĐS đang càng ngày càng bị thu nhỏ. Đứng trước lộ trình siết nguồn hỗ trợ bất động sản càng ngày càng gay gắt hiện nay, các đơn vị địa ốc cần kiếm tìm những tài chính thay thế khác để có thể phát hành hoạt động mua bán bất động sản bền vững. Vậy tổ chức bất động sản sẽ đối phó như thế nào trước lộ trình này, lời nhắn nhủ của chuyên gia ra sao?

Từ đầu năm 2019 tới nay, các nhà băng đã giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho mượn trung, dài hạn từ 45% xuống 40%. Hệ số không may với các khoản vay bất động sản cũng nâng từ 150% lên 200%.

Bởi thế, phần nhiều các dự án được cấp nguồn vốn vay mới trong công đoạn này đều phải giải quyết được những yêu cầu rất cao, vấn đề này đã tác động không bé nhỏ tới thị trường BĐS trong thời điểm qua. Còn theo bình chọn của Savills vn, việc siết nguồn vốn vay sẽ làm giảm nhu cầu hoạt động mua bán, thời điểm hoàn vốn công trình theo đó sẽ dài ra, buộc chủ đầu tư phải đưa ra các chế độ bán hàng tốt hơn

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng Giám đốc Savills vietnam đánh giá "đối với nhà phát triển hoặc những thành phần đầu tư trên hoạt động mua bán, chính sách thắt chặt vốn đổ tham gia cũng ảnh hưởng đến kĩ năng tiếp tục tạo ra công trình trong mai sau, cũng như gánh nặng tài chính bổ sung. Đối với những công cụ vốn khác, phân tách vốn cho thấy rằng chế độ cũng mang ý nghĩa hăng hái, trong việc yếu tố chỉnh nguồn cầu, trong yếu tố kiện khá lôi cuốn ở thị trường Việt Nam là giá nhà tăng nhanh và chúng ta nên tạo động lực những chế độ nếu như hiệu quả.”

Theo đa dạng chuyên gia, việc siết nguồn hỗ trợ dù tạo áp lực cho công ty nhưng là những áp lực lành mạnh và có tính tích cực, từ đó giúp các công ty địa ốc có thể tự chủ động tìm kiếm được những tài chính BĐS khác thay thế cho vốn đầu tư tín dụng trong khoảng nhà băng.

Theo ông Nguyễn Hoài Sơn – Giám đốc kinh doanh Công ti Gamiland, thắt chặt nguồn vốn vay là phương pháp để thanh lọc hoạt động mua bán BĐS, là cơ hội cho các công ty BĐS biểu thị năng lực của bản thân.

Theo chuyên gia Bùi Quang đãng Tín, doanh nghiệp có thể xem xét vận động vốn phố hội và định hướng trở thành công ti dân chúng để niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Ngoài ra doanh nghiệp địa ốc cũng có thể vận động thêm vốn đầu tư FDI từ các chủ đầu tư nước ngoài để phù hợp tác đầu tư, buôn bán, sản xuất công trình, nhằm đẩy mạnh nguồn lực, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao năng lực quản trị của đơn vị.

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét