Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Nhà đầu tư nước ngoài đang sờn vì giấy má phê thông qua dự án BĐS tại Việt Nam?

Vị Giám đốc điều hành đơn vị nghiên cứu này cho nhân thức, việc khó khăn về giấy tờ giấy phép công trình bất động sản kéo dài đã làm các NĐT nước ngoài đều than phiền là “sờn lòng” khi đầu tư tham gia BĐS vn.   

“Chúng tôi xúc tiếp thường xuyên với NĐT nước ngoài và phần nhiều họ cảm thấy sờn vì hy vọng giấy má pháp lý dự án tại vn”, ông Stephen Wyatt cho biết.

Với tình dường như hiện thời trong khi hồ sơ phê duyệt công trình lừ đừ và kỹ lưỡng thì NĐT nước ngoài đầu tư vào vietnam rất không dễ dàng để xin được giấy phép. Bản thân các chủ đầu tư nội địa cũng gặp gian khổ. “Tôi nghĩ tổ chức nhà nước đã trông thấy tình hình này nhưng có thể chưa giải ngay tức thì được”, ông Stephen Wyatt cho hay.

Nhà đầu tư nước ngoài đang nản lòng vì thủ tục phê duyệt dự án BĐS tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Việc trì hoãn kéo dài sẽ ảnh hưởng số đông tới dòng tiền của NĐT tham gia BĐS Việt Nam?

Thực tại đã có NĐT nước ngoài tham gia thị trường Việt Nam, gần 2 năm thương lượng không chấm dứt vì giấy phép phê phê chuẩn quá dài. “Trong đầu tư bất động sản, thủ tục phê thông qua giấy phép của công ty nhà nước rất cần thiết với dự án. Việc trì hoãn kéo dài sẽ tác động phần lớn đến dòng tiền tài NĐT tham gia bất động sản vietnam”, đại diện JLL thể hiện sự quan trọng.

Nguồn cung đưa ra thị trường thời điểm qua sụt giảm rõ nét là minh chứng cho việc ảnh hưởng từ nhân tố phê chuẩn y giấy má kéo dài.

Trong quý 2/2019, lượng mở bán chính thức căn hộ đạt 4.100 căn, theo JLL vn, đây là mức thấp kỉ lục trong vòng 4 năm qua.

Hình như ảnh hưởng đến tổng nguồn cung dự án tung ra thì còn ảnh hưởng tới xây đắp, phát triển công trình, hạ tầng cơ sở vật chất và người ảnh hưởng cuối cùng là người sử dụng bất động sản.

Một khi nguồn cung hạn dè bỉu thì cam đoan giá bất động sản sẽ tăng. Theo ghi nhận, giá BĐS hiện nay vững mạnh cao nhất trong vòng 4 năm mới đây. Nếu tiếp tục giam cầm trong phê phê chuẩn công trình, theo ông Stephen Wyatt, đà tăng giá bất động sản sẽ tiếp diễn, khác lạ ở phân khúc căn hộ giá dự đoán sẽ tăng lên.

Ngoài ra, theo ông Stephen Wyatt, nếu tình hình này tiếp tục kéo dài thì sẽ tác động bị động đến những NĐT đang có nhu cầu đầu cơ vào thị trường bất động sản vietnam trong thời điểm tới.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét