Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ hủ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong một số phút

Giá cổ lỗ phiếu Cebu Air giảm 38% xuống còn 58 peso trong vài phút cuối phiên 9/7. Nguồn cội là môi giới tại công ty Quality Investment & Securities đặt nhầm lệnh bán đúng tham gia sườn thời điểm chẳng thể hủy lệnh của sàn chứng khoán Philippines.

“ngừng thi côngĐây là một lỗi giao dịch”, thây mặt Quality Investment & Securities nói. “Môi giới của chúng tôi không định bán cổ hủ phiếu Cebu Air”.

Môi giới đặt nhầm lệnh, cổ phiếu hãng hàng không giá rẻ Philippines ‘bay’ 38% trong vài phút - Ảnh 1.

Tình tiết giá cổ lỗ phiếu Cebu Air.

CEO Cebu Air Lance Gokongwei ngày 9/7 cũng nghĩ rằng kỹ năng cao có bên đặt nhầm lệnh và giá cổ hủ phiếu sẽ bình phục trong ngày 10/7. Giá cổ phiếu Cebu Air hôm nay đã lên 87 peso nhưng vẫn thấp hơn so với mức 93,4 peso chốt phiên hôm 8/7.

Theo nhà phân tách Rens Cruz, Regina Capital Development, lỗi đặt nhầm lệnh phát hành cơ hội cho một số chủ đầu tư tậu tham gia với giá hời. “Giá cổ lỗ phiếu Cebu Air còn tăng trong một vài ngày tới”.

Cebu Air tháng trước đặt hàng 31 tàu bay Airbus SE trị giá 6,8 tỷ USD để đạt chỉ tiêu có đội bay mới hoàn toàn trong 5 năm. Lợi nhuận của hãng hàng không này ước lượng tăng gấp đôi trong năm nay.

Theo Bloomber

Theo Như Tâm

Người đi cùng


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét