Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Masan Nutri Science đổi tên thành Masan MEATLife – chuyên kinh doanh giết mổ, dự kiến IPO vào năm 2022

CTCP Masan Nutri Science (MNS) - công ti con của Masan (HoSE: MSN) vừa chính thức đổi tên thành Masan MEATLife (MML) và đã lên ý tưởnrg đưa cũ rích phiếu lên sàn UPCoM trong năm 2019.

Theo ông Danny Le - Chủ tịch Masan MEATLife, khi xây dừng Masan Nutri Science vào năm 2015 Tổ chức kinh doanh đã sớm hướng đến tiêu chí cung ứng nguồn đạm động vật cho gần 100 triệu người tiêu xài vn. Ghi nhận, làm thịt heo là mảng lớn nhất trong ngành F&B với thị trường có giá trị hơn 10 tỷ USD, gấp 2,5 lần sữa. Dĩ nhiên, đây cũng là hoạt động mua bán chưa được chuẩn hóa, còn rời rạc và có đa dạng item chưa bình an cho sức khỏe.

Sau 4 năm, Masan Nutri Science đã biến đổi mô phỏng kinh doanh item nông nghiệp sang mô phỏng kinh doanh làm thịt chế biến có kinh nghiệm dịch vụ cho người tiêu dùng. Hiện, MML đã có hơn 125 điểm bán tại Thủ đô và có kế hoạch chính thức trưng bày item tại Tp.HCM tham gia tháng 9/2019.

Với mở đầu chiến thắng, MEATDeli dự định đạt doanh thu trong khoảng 500 – 1.000 tỷ đồng trong năm 2019 với hơn 500 điểm bán tại miền Bắc và miền Nam. MML kỳ vọng đến năm 2022, các item giết mổ có thương hiệu sẽ đóng góp 50 - 70% thu nhập của Công ty.

Masan Nutri Science đổi thên thành Masan MEATLife – chuyên kinh doanh thịt, dự kiến IPO vào năm 2022 - Ảnh 1.

Tham vọng chiếm giữ 10% hoạt động mua bán thịt hơn 10 tỷ USD tham gia năm 2022

Là tiếng tăm giàu lên trong khoảng nước chấm và mì ăn liền, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang quẻ trong khoảng năm 2019 khẳng định muốn thu về cả tỷ USD từ giết thịt. Masan hướng đến mốc thu nhập 5 tỷ đô la tham gia năm 2022; bao gồm nguồn thu từ thịt được Masan hy vọng đóng góp tới phân nửa thu nhập Masan Nutri Science với 1 tỷ USD.

Đặt chỉ tiêu đến năm 2022, Masan Nutri Science sẽ:

+ Chiếm 10% thị phần thị trường thịt heo toàn quốc có trị giá 10,2 tỷ USD.

+ Xây dựng mạng lưới phân phối thịt bằng việc kết hợp giữa chuỗi những cửa hàng bán lẻ của chúng ta cùng kênh siêu thị và chợ truyền thống.

+ Thu nhập đạt 2 tỷ đô la Mỹ với đóng góp 50% từ các sản phẩm thịt và đạt lợi nhuận 200 - 250 triệu đô la.

Kế hoạch của MNS đặt ra trong bối cảnh thổ tả lợn Việt Nam đang lây lan rất nhanh. Tính tới thời gian hiện tại, dịch tả đang tạo ra nhanh về các tỉnh giấc phía Nam. Trước đây, Masan có phát đi thông báo tạm dừng bán thịt heo do thổ tả châu Phi cùng lúc chủ động xin dừng hoạt động nhà máy tại ổ dịch từ 12/4. Chiều ngược lại, Công ty vẫn tiếp diễn sản xuất chuỗi hệ thống phân chia, bởi nói là tiêu cực nhưng cũng có điểm khả quan, đại diện Masan chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua: "Việt Nam bị thổ tả sau 6 tháng so với các tổ quốc khác TQuốc đang thiếu hụt làm thịt, nên vietnam dự đoán cũng không ngoại lệ thời điểm đến".

IPO mảng giết thịt vào năm 2023

Đặc biệt, nằm trong kế hoạch biến đổi sang mô hình FMCG có tốc độ vững mạnh với tốc độ cao, Masan có chiến lược đưa MML lên sàn UPCoM nhằm ngày càng tăng sự cởi mở của Công ty.

Ngoài tạo tính minh bạch cho cổ lỗ đông, việc chứng nhận giao dịch cũ rích phiếu trên UPCoM cũng là bước đi kế hoạch góp phần đưa MML đạt chỉ tiêu IPO theo tiêu chuẩn quốc tế trên sàn HoSE tham gia năm 2022 - 2023. Vấn đề này cũng nhất quán với chiến lược cục bộ của Masan Group nhằm niêm yết đông đảo các tổ chức kinh doanh thành viên trên các sàn giao dịch chính trong năm 2022 - 2023 để mang đến giá trị cho cũ rích đông.

Với những tiềm năng về mảng giết mổ, KKR - công ti đầu cơ bậc nhất của Mỹ - rót 250 triệu đô la Mỹ bao gồm 100 triệu USD mua cũ rích phần Masan và 150 triệu đô la Mỹ đầu tư vào Masan Nutri - Science để sở hữu 7,5% cổ lỗ phần đầu năm 2017. Chỉ tiêu KKR đưa ra nhằm chia thời cơ phát triển chợt phá trong lĩnh vực hàng làm thịt và các vật phẩm trong khoảng làm thịt của Masan.

Vừa qua nhất, Masan tiếp tục nhận khoản đầu tư 470 triệu đô la từ SK Group, tương đương mức định giá Công ty tham gia khoảng 5 tỷ đô la. Trong thương vụ này, giới đầu tư hy vọng SK sẽ hỗ trợ Masan trong mảng sản xuất thịt cũng như xuất khẩu làm thịt heo sang Trung Quốc (SK đang chiếm hữu 27% của tổ chức kinh doanh chế biến giết thịt bò lớn thứ ba của Trung Quốc).

Masan Nutri Science đổi thên thành Masan MEATLife – chuyên kinh doanh thịt, dự kiến IPO vào năm 2022 - Ảnh 2.

Giao dịch cũ kĩ phiếu MSN 6 04 tuần qua.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét