Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Mảng buôn bán smartphone kém cạnh tại China, Samsung chuyển sang đóng gói pin và linh kiện điện tử cho xe hơi

Samsung đang chuyển trọng điểm sang các ngành nghề sản xuất công nghệ cao bao gồm pin và tụ điện tại Trung Quốc. Trái ngược lại, Samsung cũng sắp chuẩn bị đóng cửa vài nhà máy sản xuất tại Trung Quốc trong thời gian tới.

Gã kếch xù công nghệ Hàn Quốc đang tính đến những phương hướng mới tại hoạt động mua bán tỷ dân. Một trong số đó là chuyển sang đóng gói các item như pin và tụ điện. Trong khi đó, hãng sẽ tiếp tục đóng cửa một vài nhà máy tại Huệ Châu, Quảng Đông vào 04 tuần 9 đến. Đây cũng là nhà máy sản xuất điện thoại thông minh sau cùng của Samsung tại TQuốc.

Việc đóng cửa các nhà máy sản xuất smartphone chỉ là bước mở màn cho những ý tưởnrg mới của Samsung. Hãng dự định sẽ đầu tư 2,4 tỷ đô la Mỹ để xây dựng các nhà máy pin và tụ điện mới ở Thiên Tân vào tháng 12/2019.

Các chuyên gia trong ngành cho nhân thức, Samsung đang phải đương đầu với sự cạnh tranh gay gắt trong khoảng các nhà đóng hộp điện thoại thông minh nội địa Trung Quốc như Huawei, Oppo, Viov và Xiaomi. chậm tiến độ là nguyên do Samsung muốn hiểu những thời cơ mới ngoài điện thoại thông minh. Và Samsung đã kiếm được thấy sức lôi cuốn của pin tàu điện và trang bị điện cho xe hơi.

Dù rằng Samsung không giải đáp bất kỳ thông tin nào về việc đóng cửa nhà máy ở Huệ Châu. Dĩ nhiên chỉ mới tuần trước, trương mục WeChat của Samsung đã đăng thông tin tuyển nhân viên cho nhà sản xuất xe hơi BYD hay nhà cung ứng pin Desay Corp.

Lúc trước vào bốn tuần 12/2018, Samsung đã đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân nhằm cải tổ lại bộ máy và nâng cao hiệu quả chế biến. Cũng trong năm 2018, Samsung đã đóng cửa một nhà máy ở Thâm Quyến vào tháng 4/2018.

Ngoài sản xuất điện thoại thông minh tại Trung Quốc, Samsung cũng đóng gói các vũ trang điện tử khác tại vn và Ấn Độ. Trong một số năm quay về đây, công ti đã tăng mức đầu tư ở vietnam khi đầu cơ tới 8 nhà máy đóng hộp với tổng số vốn lên đến 17,3 tỷ đô la.

Tuy là hãng điện thoại thông minh số một quả đât nhưng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán smartphone của Samsung tại hoạt động mua bán Trung Quốc vẫn rất đì đẹt. Thậm chí đã có thời gian thị phần của Samsung tại thị trường này còn chưa nổi 1%.

James Yan, giám đốc phân tích tại hãng nghiên cứu hoạt động mua bán Counterpoint chia sẻ: "Samsung đang điều chỉnh chiến lược tại Trung Quốc vì số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán smartphone chậm rãi chạp và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối phương ở hoạt động mua bán trong nước. Hiệu quả buôn bán kém ở hoạt động mua bán Trung Quốc với chỉ 1% thị phần không thể khuyến khích mở mang đóng chai".

Yan cho biết thêm, Samsung sẽ sử dụng triệt để cơ hội thay đổi này để chiếm giữ lĩnh ngành nghề công nghệ xe hơi, bao gồm việc cung cấp pin tàu điện và linh kiện điện tử gắn trên xe.

Jia Mo, một nhà phân tích khác tại hãng nghiên cứu Canalys phản hồi, việc Samsung đóng cửa nhà máy tại China chủ chốt do chi phí chế biến tăng thêm tại giang sơn tỷ dân. Dĩ nhiên Samsung sẵn sàng chấp thuận mất thêm thị phần tại hoạt động mua bán smartphone TQuốc để có một tương lai tươi sáng hơn ở hoạt động mua bán này.

Đọc thêm Chinadaily

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét