Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2019

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang quẻ: Từ hoa hậu 'vạn người mê' đến đại gia chứng khoán khách hàng nào cũng nể sợ

Hình như các người đẹp, hoa hậu luôn nỗ lực để duy trì địa điểm ở showbiz, có một cái tên vẫn điềm nhiên đứng ngoài cuộc chơi: Mai Phương Thúy. 15 năm sau ngày đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 2006 vẫn đủ sức để làm cho dậy sóng dư luận với những câu chuyện bên lề cuộc sống.

Thanh xuân sống cùng danh xưng hoa hậu

15 năm trước, từ cô sinh viên năm nhất trường ĐH Ngoại thương, Mai Phương Thúy đột nhiên trở thành tượng trưng của cái đẹp Việt, được quần chúng lưu ý "nhất cử nhất động". 

Với chiều cao khủng 1m80 lúc bấy giờ cùng hình thể đẹp, cô hối hả trở thành gương mặt thân quen của nhiều thương hiệu nổi tiếng, được mời tới loạt sự kiện lớn bé dại trong showbiz.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 1.

Song, nổi tiếng lúc nào cũng đi kèm với thị phi và những ánh nhìn moi móc. Cảm thấy mệt mỏi, Mai Phương Thúy trợ thời biệt showbiz, ngay khi đang ở đỉnh cao danh vọng.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 2.

Trở lại với tư cách chân dài kiêm luôn cả…đại gia

Đầu năm 2019, người ta mở đầu thấy Mai Phương Thúy rục rịch hình thành quay về, nhập cuộc gameshow, giải đáp phóng vấn. Nhưng cô Hoa hậu ngày nào giờ đây đã khác trước tất cả: được mệnh danh là đại gia ngầm trong giới tiêu khiển, sở hữu ôtô rồi căn hộ thanh lịch, thậm chí còn là chủ đầu tư tài chính đáng nể.

Trong 3-4 năm ở ẩn, người đẹp Thủ đô đã tậu thấy công việc chuộng khiến chính mình vui: đầu tư và kinh doanh. Cô tự nhận, đây là "nghề chính" giúp bản thân "kiếm phổ thông tiền". Trong bài phỏng vấn với báo chí, Mai Phương Thúy tâm tình: "Nghề này mang tính không may cao, làm cho sai sẽ vỡ nợ, ít có thời cơ làm lại." 

May thay, vì là người "làm gì cũng nhiều năm kinh nghiệm", cô cũng giải quyết được những thành công một mực.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 3.

Mai Phương Thúy cho nhân thức, dù khiến cho bất cứ công việc gì, cô cũng cố gắng nhìn rộng và xa trong khoảng 10 năm tới 20 năm chứ không chỉ mài miệt với những thứ trước mắt. Kể cả khi quyết định của bản thân mình chưa thực sự khôn ngoan, đúng đắn, cô vẫn tự hào vì bản thân được làm chủ, chẳng hề phụ thuộc tham gia ai. 

Mai Phương Thúy hy vọng trong mai sau sẽ hướng đến đầu tư vào cả ngành tiêu khiển, vì chỉ kinh doanh không thì rất nhàm chán.

Thấy chính mình xấu số vì… vừa đẹp vừa giàu

Không chỉ dễ thương lại còn giàu có, Mai Phương Thúy có cuộc sống mà bao người thông thường đang ước mơ. Nhưng cô lại nghĩ rằng đó cũng là một loại xấu số. "Thanh nữ thích nam nhi tài giỏi nên mới thích đại gia. Nam nhi thì thích đàn bà đẹp nên mới mê chân dài. Vậy ví như em là cả nhị thì có phải là xấu số không? Vì em đâu còn cần bạn nào nữa. Sống không chu đáo có khi trơ trọi cả đời ấy chứ," cô trả lời trong một bài phỏng vấn.

Ở tuổi 30, Mai Phương Thúy vẫn lẻ loi. Dù từng dính vào phổ thông tin đồn hẹn hò song người đẹp chưa từng lên tiếng chính thức về người ấy của bản thân. Cô thừa nhận bản thân vẫn còn phần nhiều điều để làm cho chưa vội kết hôn và ước muốn có thể trở thành tỷ phú ở tuổi 40. So với thời còn khiến cho hoa hậu, cô cảm thấy vui mừng và hòa bình hơn phần nhiều. Dĩ nhiên, nhiều lúc Mai Phương Thúy cũng có nghĩ suy muốn trong khoảng rời khỏi cuộc chơi sống nhung lụa mà mình đang có, bởi nó khiến cô ngột ngạt, thui chột sự thông minh và trẻ trung của bản thân.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 4.

(Ảnh: Chanh Nguyễn)

Mua hàng hiệu chỉ để đi... ăn cháo khung

Nhận phổ thông tiền nên có lúc Mai Phương Thúy cũng thẳng cánh sắm hàng hiệu không cần xem giá. Tuy nhiên, nguyên nhân để cô mua những món đồ đắt đỏ này lại làm cho mọi người không ít lần phải phì cười.

Có lần, Mai Phương Thúy dành 25 triệu tiền việt sắm đôi dép màu hồng của Louis Vuitton về trình bày trong nhà chỉ vì nó trông "xinh quá". Lần khác, cô dám tiêu đến 300 triệu đồng cho một chiếc clutch hiệu Chanel chỉ đựng vừa một thỏi son. Thậm chí, lấy nguyên nhân là người bán chào mời quá nhưng mà rất đẹp trai, nên người đẹp không phân vân vác nguyên cả cây đồ của Gucci về. Dù không thực sự thích hợp dáng người mình, Mai Phương Thúy cũng vẫn rất ưng ý với bồ độ hiệu này, vì cô bảo bộ cánh mặc để đi ăn bún đậu với cháo sườn cũng là rất thích hợp rồi.

Mai Phương Thúy sau 15 năm đăng quang: Từ hoa hậu vạn người mê đến đại gia chứng khoán ai cũng nể phục - Ảnh 5.

Hoa hậu chia sẻ, cô không quá niềm nở tới chuyện mặc xấu hay đẹp. Đối với Mai Phương Thúy, tậu hàng hiệu chỉ đơn thuần là một nụ cười giúp cô giải tỏa căng thẳng từ cuộc sống.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Tổng thích hợp


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét