Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Ma trận đồng hồ chính hãng thật giả lẫn lộn, đâu là bí quyết để người tiêu dùng có thể kiểm soát an ninh bản thân mình?

Việc sưu tầm những chiếc đồng hồ từ nhà sản xuất là niềm mê say phổ quát người tiêu xài, thậm chí không ít người sẵn sàng dành những khoảng tiền lớn lên tới hàng trăm triệu tiền việt để mua một chiếc đồng hồ từ nhà sản xuất. Tất nhiên, người tiêu xài đang đích thực bị vướng tham gia ma trận đồng hồ đeo tay khi mà hạn độ vật phẩm bị khiến giả, khiến nhái tinh vi tới mức không dễ dàng có thể nhận biết bằng mắt thường.

Theo dò hỏi của phóng viên về thị trường đồng hồ tại Hà Nội không khó khăn để thấy có hàng trăm khu chợ buôn bán sản phẩm đồng hồ đeo tay với đủ nhãn hàng nổi tiếng như Omega, Tissot, Rolex… với đủ các tầm giá từ một vài triệu tiền việt cho đến một số trăm triệu đồng.

Cách đây không lâu, theo thông tin trong khoảng Tổng Cục Quản lý hoạt động mua bán qua thời kỳ kiểm tra tại khu chợ sắm sửa ASEAN thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Hưng và Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên lực lượng chức năng ghi nhận trường thích hợp đồng hồ Patek Phillipe được bày tại Cửa hàng bán buôn ASEAN với giá 400 triệu tiền việt. Dĩ nhiên, khi hình ảnh của những chiếc đồng hồ này được chụp và gửi đến chuyên gia giám định của hãng thì được khẳng định đây là hàng giả.

Phổ quát chuyên gia về đồng hồ cho nhân thức, người tiêu dùng có thói quen nhìn tham gia giá cả và thủ tục tem mác để bình chọn chất lượng đồng hồ. Với tâm lý "đắt xắt ra miếng", chuẩn bị chi một vài tiền lớn để tậu đồng hồ "chính hãng" vì nghĩ là chi phí này chỉ có thể là hàng thật. Thế nhưng, những chiếc đồng hồ "chính hãng" này thực chất được nhập với giá chỉ một vài chục cho tới một số trăm ngàn đồng, thậm chí còn được bán theo cân.

Phổ biến cửa hàng còn tung ra chiêu khuyến mãi sâu, giảm giá trong khoảng 50-70% so với giá bán... để hấp dẫn người tiêu xài. Đánh đúng tham gia tâm lí, đứng trước món hời mua đồng hồ xịn với giả rẻ, người tiêu xài chuẩn bị xuống tiền để tìm đồng hồ giả với giá chỉ có một vài trăm ngàn.

Vậy người tiêu dùng phải làm cho thế nào để có thể nhận diện đồng hồ thật và đồng hồ nhái tại vietnam?

Phân tích kỹ và khám phá về hãng mà bạn muốn tậu

Để nhận mặt được đâu là một chiếc đồng hồ chính hãng giả, đầu tiên bạn phải nhân thức hàng thật trông như thế nào, hình dạng ra sao, có những cụ thể nào khác biệt, cân nặng bao lăm,....Điều này không khó, bạn có thể khám phá được tin tức căn bản nhất về chiếc đồng hồ mà các hãng đã báo cáo trên website chính thức.

Một vài người bán đồng hồ chính hãng chia sẻ, người dùng cần phải lưu ý giá cả do hàng giả bao giờ cũng rẻ hơn phổ quát so với hàng thật. Đồng hồ từ nhà sản xuất thường có trọng lượng nặng hơn so với đồng hồ nhái vì được khiến bằng các nguyên liệu cao cấp, độ bền cao.

"Thông thường trên móc khóa đồng hồ sẽ có in logo nhãn hàng, logo phải sắc nét, độ nông sâu đồng đều, cân đối, phải khôn. Núm vặn vẹo đồng hồ thường rất tinh xảo, cũng chạm khắc ký hiệu hoặc logo tùy từng hãng".

Rà soát mặt số và mặt kính

Ma trận đồng hồ thật giả lẫn lộn, đâu là cách để người tiêu dùng có thể bảo vệ chính mình? - Ảnh 1.

Những chi tiết trên mặt số của đồng hồ chính hãng và fake rất dễ nhận biết. (Ảnh minh họa)

Nhìn vào mặt đồng hồ người mua có thể nhìn thấy rõ các cụ thể trên đó được khiến rất đều và bằng phẳng với nhau còn những đồng hồ giả thì các cụ thể in hoặc dập khá cẩu thả, thiếu ngay ngắn. Các kim đồng hồ cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý, với những chiếc đồng hồ chính hãng thì kim đồng hồ được khiến vô cùng đều và có độ nét cao.

Kiểm tra phần dây và vỏ đồng hồ

Với đồng hồ dây kim khí, khách hàng có thể kiểm tra nhanh bằng cách thức giữ chặt dây đồng hồ lắc qua lắc lại, nếu như là đồng hồ chính hãng thì dây rất cam đoan; ví như đó là hàng giả thì dây thường thong thả, với tốc độ cao giãn. Mặt trong và khe giữa các mắt dây đồng hồ từ nhà sản xuất vẫn đảm bảo độ láng mịn, còn ở hàng giả thường bị nhám và được làm cho cẩu thả.

Với đồng hồ dây da từ nhà sản xuất, mặt sau dây thường được in mã đồng hồ, mã số trục đường dây, trong khi đó đồng hồ giả có dây với các con phố chỉ khâu lộn xộn, thường không có mã item, mã dây.

Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập

Phổ biến, đồng hồ từ nhà sản xuất có biểu trưng dập khắc ở núm hoặc khóa dây. Với đồng hồ chính hãng, các chi tiết khắc dập sẽ khá sắc sảo, đồng đều, không bị nhòe.

Phần đáy đồng hồ in một số thông số kĩ thuật căn bản như: nguyên liệu vỏ, nguyên liệu kính, độ chịu nước, loại máy, model hoặc serial. Khách hàng có thể rà soát xem những tin tức này có khớp với tin tức được đăng vận chuyển trên trang web chính thức của nhà đóng hộp hay không. Hình như, các con số phải được in với độ nông sâu đồng đều, sắc nét và cân đối. Đối với hàng giả, chi tiết in sẽ không đều nhau, đường nét không đẹp, tinh xảo.

Rà soát tem và phiếu bảo hành

Ma trận đồng hồ thật giả lẫn lộn, đâu là cách để người tiêu dùng có thể bảo vệ chính mình? - Ảnh 2.

Bất kì sản phẩm chính hãng nào cũng đi kèm toàn diện phụ kiện như hộp đựng, sổ hướng dẫn, cần thiết nhất là sổ bảo hành. Ví như mua chiếc đồng hồ không có đầy đủ các phụ kiện trên, đồng nghĩa có thể đó là 1 item nhái, kém chất lượng, không rõ nguyên cớ nguồn cội.Một để ý cần thiết ở đây là khi tìm, bạn nên rà soát xem mã số đồng hồ có đúng với mã số được ghi trong thẻ bảo hành hay không bởi giả dụ mã số này không khớp, thẻ này hoàn toàn không có công dụng

Cuối cùng, người tiêu xài nên mua đồng hồ tại đại lý của từ nhà sản xuất hoặc nhà phân phối độc quyền. Việc tậu một chiếc đồng hồ chính hãng giá đắt hơn nhưng cũng tốt hơn so với việc tậu một chiếc với giá rẻ ở những nơi khác. Bởi thế, người tiêu dùng không nên nhanh nhảu mà nên cân nhắc thật kỹ trước khi xuống tiền.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét