Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Lý hương nguyên nhân “sốt” đất nền tại Long Hải - CafelandTV

Sau TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương tiếp theo hình thành cơn sốt đất, đặc biệt là những khu vực dọc biển Long Hải. Chỉ trong nửa đầu năm 2019, người mua trong khoảng khắp nơi dồn về Long Hải săn đất khiến cho giá đất khiêu vũ múa liên tực, nhiều khu vực giá đất thậm chí tăng đến 50%. Thế nhưng, mặc dù sống trong trọng điểm của sốt đất, cư dân tại đây vẫn không biết vì sao đất tại đây lại “sốt” đến thế. Vậy, thực tế căn nguyên của cơn “sốt” đất nền tại Long Hải thời điểm qua xuất phát trong khoảng đâu? Nhà đầu tư đến sau có còn cơ hội, hay ấp ủ rủi ro? Trong chuyên đề hôm nay, Cafeland TV sẽ đi sắm lời giải.

Theo cư dân tại Long Hải cho nhân thức, trong khoảng đầu năm tới nay, tình hình đất đai tại khu vực này trở nên tấp nập hẳn. Ví như như đầu năm 2018 đất thuộc tuyến trục đường như Võ Thị Sáu chỉ có giá khoảng 15-17 triệu đồng/m2, thì hiện thời đã dao động ở mức 30 triệu tiền việt/m2, khu vực nằm dọc bờ biển có giá cao hơn. Giá đất dọc các tuyến đường khác như 44A, các con phố 36, È cổ Hưng Đạo cũng nao núng nói quanh nói quẩn mức 20 triệu đồng/m2.

Mỗi ngày đều có đa dạng lượt người đến từ các đô thị khác nhau kéo về sục sạo tìm đất, thậm chí đất nông nghiệp trong núi cũng được hỏi mua. Ông È cổ Phụng Chương, sống tại đô thị Long Hải, thị xã Long Điền, tỉnh giấc bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ: Đầu năm tới giờ giá đất tăng nhanh. Trong năm 2018 thì tầm thường đất chỉ mười mấy tới nhì mươi triệu/m2, khu vực ở đây bây giờ là ba mấy triệu/m2, khu vực trong núi tầm 3 triệu/m2. Tôi không nhân thức ở đâu dân người ta đi xe con xuống đây sắm dữ lắm, ngày nào cũng có, ngồi một ngày thấy họ xuống không nhân thức bao lăm lần. Họ tìm ở đây rồi đến trong núi. Họ tậu rồi để đó, có người mua để bán lại. Có người mua để cất nhà.

Sinh sống ngay vị trí mặt tiền tuyến đường Võ Thị Sáu, trọng điểm của đô thị Long Hải nhưng ông Trịnh Ngọc Ba vẫn không nhân thức cỗi nguồn chính xác khiến cho đất nền Long Hải trở nên sốt như vậy, ông chỉ nhân thức do có đa dạng người về sắm nên giá đất mới tăng cường như vậy.

Ông Ba còn cho nhân thức thêm khu vực đất ven biển được phổ biến người ưa chuộng và mua mua trước tiên khi tới Long Hải vì kĩ năng sinh lời lớn, giả dụ không tìm được đất địa điểm trên những vị “thượng đế” này mới chuyển sang tậu đất ở những địa điểm khác. Yếu tố này làm cho giá đất nền tại vài khu vực có sự chênh lệch lớn. Ông Ba san sẻ: Tuyến tuyến đường Võ Thị Sáu gần biển này thì có giá khoảng 30 triệu/m2. Tùy thuộc tham gia từng nơi, ví như những vị trí bí quyết biển trong khoảng 1-2km thì giá sẽ cao thấp khác nhau 50%. Cái đất mà xa biển, đi vô trong hẻm thì nó khoảng 16-17 triệu/m2. Bây giờ ở đây cũng đang lắng dịu lại, ít có cò hiện ra và rêu rao, chứ cách thức đây hơn một bốn tuần thì cò đất tùm lum, tùm la, họ trao đổi đầy trên mạng.

Trong vai người cần sắm đất, chúng tôi liên hệ với một viên chức môi giới tại khu vực đô thị Long Hải. Người này cho nhân thức, giá đất Long Hải tăng cường trong thời điểm mới đây là do ý định người mua lớn. Bên cạnh, các dự án cơ sở cơ sở đã và đang được đầu cơ như cao tốc Long Thành – Dầu Giây hay sân bay quốc tế Long Thành cũng giúp kết nối Long Hải với các đô thị lớn như TP.HCM, Biên Hòa, Bình Dương một phương pháp tiện lợi.

Trong khi những căn do mà viên chức môi giới đưa ra, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng nguồn gốc khiến cho thị trường đất nền Long Hải tăng giá còn do quỹ đất tại những khu vực nội thành ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, khi mà mặt bằng giá tại Long Hải thấp hơn rộng rãi nên phổ quát nhà đầu tư đổ về sắm. Từ việc có nguồn cầu phổ biến từ chủ đầu tư nên đất nền Long Hải tăng thêm giá.

Dò hỏi thực tiễn cho thấy, hiện giờ dọc bờ biển Long Hải có khá nhiều dự án đã và đang mọc lên. Nổi trội là những dự án như The Long Hải Resort với diện tích 5,4ha, gồm 58 biệt thự và 396 căn hộ nghỉ dưỡng do Tổ chức PPG Holdings làm cho nhà đầu tư.

Công trình Lan Rừng Resort giai đoạn 2 của nhà đầu tư là Tổ chức kinh doanh TNHH An Kim Thiện có quy mô hàng trăm căn condotel, vi la nghỉ dưỡng. Hay công trình đất nền Seaway Long Hải cung cấp 96 đất nền do tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Trường Phát Investment khiến nhà đầu tư.

Ngoài ra những dự án kiến tạo sớm hôm để bắt kịp tiến độ thì vẫn còn vài dự án thành lập ậm ạch, thậm chí đắp chiếu đa dạng năm như công trình Cantavil Long Hải Resort hay công trình khu đô thị phố biển Marine City.

Bình chọn về thị trường đất nền tại Long Hải trong mai sau, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nghĩ rằng những dịch vụ ăn theo các dự án bất động sản lớn sắp được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho khu vực đất nền ven biển rất lạc quan và giá vẫn còn tiếp diễn tăng.

Cũng theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, kế bên những khu vực đất nền tiềm năng tăng giá trong mai sau thì ở Long Hải vẫn có một vài vùng không thích hợp với ngao du nghỉ ngơi hay khai thác phục vụ du lịch thì những vùng như vậy kĩ năng đất nền hạ thấp giá vẫn có thể xảy ra. Bởi thế, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cũng lưu ý những chủ đầu tư có ý định tậu đất nền Long Hải trong tương lai nên cân nhắc kỹ kĩ năng sử dụng của khu đất đó.

Thực tại, thị trường đất nền vùng ven thường tiềm tàng tất cả không may bởi đã có hầu hết trường phù hợp bỏ ra vài tiền lớn nhưng sắm phải những lô đất nền dính phải quy hoạch, gây không dễ dàng dễ trong việc bán lại cũng như xây dựng.

Cho nên, kế bên những chú ý của chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, chủ đầu tư cần phải cân nhắc trước khi xuống tiền bằng phương pháp khám phá kỹ và so sánh với giá đất Nhà nước thông báo tại khu vực đó bởi giá thị trường hiện nay không hề là trị giá thực. Hơn nữa, giả dụ muốn đầu cơ thì phải tìm hiểu tính pháp lý của thửa đất như căn nguyên, giấy má, quy hoạch để hạn chế chạm chán phải không may đáng tiếc trong mai sau.

CAFELAND TV


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét