Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Lý Gia Thành khẳng định: 'Người dám cho bạn vay tiền sẽ là quý nhân', còn người dám trả tiền mượn bạn chính là quý nhân của quý nhân, cần trân trọng cả đời

Nhắc tới những tỷ phú giàu sang nhất hai châu Á, chẳng thể không kể đến cái tên Lý Gia Thành, người từng có khối tài sản phổ quát nhất Hồng Kông trong suốt hơn nhì thập kỷ và liên tiếp có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới. 

Lý Gia Thành sinh năm 1928, tính tới nay, ông đã hơn 90 tuổi nhưng vẫn luôn duy trì được vị thế và tầm cao của bản thân mình mà không người nào có thể đổi mới được. Để khiến cho được điều đó không chỉ cần có tài buôn bán tuyệt vời cùng năng lực nổi trội, Lý Gia Thành còn khiến phổ quát người phải mến mộ về những nguyên tắc buôn bán, những quan niệm tư nhân về cách thức đối nhân xử thế cũng như cách tin tưởng người khác của ông.

Trong một buổi phỏng vấn của chính mình, vị tỷ phú 90 tuổi đã san sớt về phương pháp nhìn người trong cuộc sống. Ông từng nói: "Từ việc mượn tiền, bạn có thể đánh giá phần nào phẩm chất của một người. Một trong những nhân tố không dễ dàng nhất trên đời là mượn tiền của người khác. Người cho bạn vay tiền chính là vị phúc tinh của bạn và những người làm cho như vậy mà không cần ký bất cứ hồ sơ nào là người đáng tin cậy nhất. Trong thị trấn hội ngày nay, không phổ biến người sẵn sàng cho vay vốn mà không kèm theo vấn đề kiện. Giả dụ gặp gỡ một người tương tự, đó chính là quý nhân thế cuộc mà bạn phải trân trọng".

Lý Gia Thành khẳng định: Người dám cho bạn vay tiền sẽ là quý nhân, còn người dám trả tiền vay bạn chính là quý nhân của quý nhân, cần trân trọng cả đời - Ảnh 1.

Trong khoảng việc vay tiền, bạn có thể đánh giá phần nào phẩm chất của một người. Một trong những yếu tố không dễ dàng nhất trên đời là mượn tiền tài người khác. Người cho bạn mượn tiền chính là vị cứu tinh của bạn và những người làm cho như thế mà không cần ký bất cứ hồ sơ nào là người đáng tin cẩn nhất.

Đối với Lý Gia Thành, người sẵn sàng đứng ra giúp sức, cho chúng ta vay vốn khi gặp gỡ khó khăn không có tức thị họ đích thực phú quý và dư giả, tiền bạc thư thả chẳng để khiến gì, mà thực sự là họ muốn dìu dắt, đưa tay kéo chúng ta đi qua gian lao. Chính vì thế, thứ họ cho chúng ta vay không chỉ là tiền của, vật chất mà còn là sự tin tưởng, giống như một quý nhân trao cho chúng ta cơ hội để đổi mới thất bại cuộc thế. Những người sống tình thật và nhiệt tình với đồng đội tương tự đã không còn lại đa dạng trong phường hội trọng vật chất như hiện thời. Chính cho nên, chúng ta chẳng thể tùy nhân thể giẫm đạp lên niềm tin mà họ đã bỏ ra cho năng lực và phẩm chất của mình.

Hơn thế nữa, là một người đi mượn, chúng ta cũng phải hiểu rằng, thất tín chính là sự phá sản lớn nhất của đời người. Khi chúng ta được trao cho tiền bạc, thời cơ và cả niềm tin, mặc dù chẳng thể báo ân lại gấp 10 lần hơn thế thì chí ít chúng ta cũng phải trả lại cho họ một phần trị giá tương đương. 

Có mượn có trả, đó mới là đạo lý ở đời. Chỉ có bảo kê tốt trị giá tín nhiệm của chính mình, chúng ta mới chứng minh được phẩm giá của bản thân, có đủ tư cách để dành trọn niềm tin của người khác. Trong khoảng đó, chúng ta mới xứng đáng để biểu hiện tiềm năng, thực hiện được những cơ hội lớn để đổi mới tình trạng của bạn dạng thân. chậm triển khai chính là giá trị thiết thực nhất mà mỗi người phải không chấm dứt quyết tâm và nỗ lực duy trì.

Lý Gia Thành khẳng định: Người dám cho bạn vay tiền sẽ là quý nhân, còn người dám trả tiền vay bạn chính là quý nhân của quý nhân, cần trân trọng cả đời - Ảnh 2.

Chỉ có người thực lòng mới có thể bước tham gia trái tim người khác, còn kẻ đạo đức giả sớm muộn cũng bị lộ ra chiêu trò, dẫn tới người khác xa lánh. Giữa người với người, chúng ta cùng nhau kết duyên và tạo dựng các mối quan hệ dựa vào nhân duyên, định mệnh nhưng để trở thành câu kết và coi nhau như "bạn bè" đúng nghĩa, vấn đề đó đòi hỏi một tấm lòng thật tâm và sự tín nhiệm sâu sắc tới trong khoảng nhân cách bên trong.

Do vì nếu như ví người cho bạn vay tiền với quý nhân đem đến cho bạn một thời cơ đổi mới thì chính hành động giữ lấy sự tín nhiệm của mình, bằng việc luôn trân trọng và cố gắng để trả nợ số tiền mà bạn đã vay, sẽ là quý nhân của quý nhân, có thể đem đến cho bạn phần đông cơ hội khác.

Lý Gia Thành từng chia sẻ rằng: "Đã là người cùng nhau phù hợp tác buôn bán, khi công ty đối tác sẵn sàng nhịn nhường nhịn một phần lợi ích ra và kiếm được về chính mình phổ quát trách nhiệm hơn người khác, đó không có tức là họ ngu ngốc mà họ biểu thị tấm lòng nhân thức cách thức bí quyết sẻ chia và chịu nghĩa vụ. Tương tự như vậy, giả dụ như họ sẵn lòng trợ giúp bạn, đó không có tức thị họ nợ bạn, mà chỉ là họ trân trọng sự đi cùng cần thiết và muốn vươn tay dìu dắt bạn mà thôi". 

Chỉ có người tình thực mới có thể bước tham gia trái tim người khác, còn kẻ đạo đức giả sớm muộn cũng bị lộ ra chiêu trò, dẫn tới người khác xa lánh. Giữa người với người, chúng ta cùng nhau kết duyên và tạo dựng các mối quan hệ dựa vào nhân duyên, định mệnh nhưng để trở nên hòa hợp và coi nhau như "đồng đội" đúng nghĩa, nhân tố đó đòi hỏi một tấm lòng chân tình và sự tín nhiệm thâm thúy đến từ tư cách bên trong. 

ngừng thi côngĐây chính là những giá trị cần thiết nhất mà chúng ta nên dốc lòng giữ giàng và nuôi dưỡng.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét