Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Luật sư bật mí sức khỏe của ông Trần Bắc Hà trước khi bị khởi tố, bắt trợ thì giam

Sáng 18/7, bị can È cổ Bắc Hà, cựu Chủ toạ Ngân hàng TMCP Đầu cơ và Sản xuất vietnam (BIDV), đã tử vong sau hơn 7 04 tuần bị trợ thì giam để khảo sát về những sai phép trong hoạt động ngân hàng tại BIDV.

Mua bán với PV, Luật sư Đinh Anh Tuấn (Giám đốc Tổ chức kinh doanh Luật hợp danh Thiên Quang - Đoàn luật sư TP Thủ đô, người trợ giúp pháp lý cho ông È Bắc Hà với nhân cách người có lợi quyền, nghĩa vụ can dự trong phiên tòa Trầm Bê - Phạm Công Danh) cho nhân thức, trước thời gian bị khởi tố, bắt, ông Hà có vài bệnh trong người.

Trong đó, ông Nai lưng Bắc Hà đã mổ, cắt, ghép gan trong khoảng năm 2012 và trong các năm tiếp theo vẫn phải đi khám lại xem có duy trì, bất biến tốt không...

Dường như đó, ông Hà bị bệnh tiểu trục đường, áp huyết, mạch vành tim. Thời gian cấp giấy má y tế tham gia tháng 1/2018, ông Hà còn vừa mổ tuyến giáp.

"Ông Hà khám chữa các bệnh đó đều ở bệnh viện Singapore và do các bác bỏ sĩ quốc tế chấp hành. Việc mổ gan là do một chuyên gia Hoa Kỳ thực hiện.

Ở đây cần phải nói rõ, tham gia thời gian bốn tuần 1/2018, ông Hà có những tiền sử bệnh, sức khỏe không thực sự tốt nhưng không có nghĩa đang bận rộn trọng bệnh với chừng nguy hiểm.

Ông Hà có bệnh trong người và cần chú tâm y tế cẩn thận", trạng sư Tuấn nói.

Luật sư Tuấn cũng chia sớt, sau khi ông Trần Bắc Hà bị Công ty CSĐT Bộ Công an (C03) khởi tố, bắt tạm bợ giam hồi tháng 11/2018, ông không có thêm tin tức về tình hình sức khỏe do ông Hà và mái nhà, không mời ông nhập cuộc bảo kê.

Nam trạng sư giãi bày khá bất ngờ trước việc ông Hà tử chiến và cho hay, theo pháp luật của quy định, sau khi bị can trong một vụ án tử vong, tập đoàn tác dụng sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi, mời cả thây mặt mái nhà, VKS chứng kiến.

Sau khi khám nghiệm xác định căn do chết, trại lâm thời giam sẽ bàn giao thi hài cho gia đình để thực hiện tang lễ.

Hình như đó, căn cứ qui định của Bộ Luật tố tụng hình sự, trong trường thích hợp bị can đang bị dò xét, truy hỏi tố, xét xử mệnh chung thì các tổ chức tố tụng sẽ đình chỉ dò xét, truy hỏi tố hoặc xét xử đối với bị can đó.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét