Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Lợi quyền của người mua khi phát hiện phổ biến cư có sai phạm | MuaBanNhaDat

Hoang mang giải quyết sai phạm chung cư

Can dự tới việc Bộ Tài nguyên và Không gian có văn phiên bản gửi UBND Đô thị Hà Nội lãnh đạo dừng việc thu hồi giấy đủ điều kiện đã cấp, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoáng sản và Không gian nghĩ là, việc Bộ Tài Nguyên và Không gian buộc phải dừng thu hồi sổ hồng là hoàn toàn đúng đắn. Về nguyên lý luật pháp là được phép thu hồi ví như phát hiện việc cấp sổ lúc trước có vi phạm.

Nhưng về trình tự hồ sơ thu phải có pháp luật, phải có kết luận của thanh tra cùng cấp là sai phạm ở chỗ nào, kiến nghị cần thu hồi giấy chứng nhận đã cấp; người bị thu hồi sổ đỏ phải thu được thông báo về lý do thu hồi và phương pháp xử lý các trường phù hợp kéo theo. Trong trường hợp này, rõ ràng có sự không đúng về lớp lang hồ sơ thực hiện việc thu hồi sổ đỏ nên việc Bộ Tài Nguyên và Không gian có đề nghị dừng việc này là đúng.

“Sai phép của chủ đầu tư thì phải giải quyết sai phép đó đã chứ chẳng hề gây hoang mang cho người địa phương. Đối với người dân tôi nghĩ rằng không cần thấp thỏm gì vì pháp luật Dân sự có pháp luật về việc bảo hộ quyền là ích lợi của những cư dân nhập cuộc tham gia các giao dịch ngay tình.

Người dân khi sắm căn hộ chẳng phải nhân thức căn hộ đó vi phạm pháp luật, giả dụ có chuyện gì xảy ra thì nhà đầu tư phải có bổn phận đền bù. Cách khắc phục có thể là người dân ra khỏi phổ biến cư, nhà đầu tư đền bù cho cư dân bằng tiền hoặc căn hộ khác. Nhà nước bắt đầu xử phạt với chủ đầu tư, tôi nghĩ là cách thức xử phạt tốt nhất là tịch kí toàn thể những căn hộ vi phạm pháp luật vì đó chính là hàng lậu” – Ông Đặng Hùng Võ nói.

 

nguoi dan phai lam gi khi chung cu da mua xay ra sai pham

Luật Dân sự có pháp luật về việc bảo hộ quyền là lợi ích của khách hàng

Cư dân cần làm gì để bảo vệ lợi quyền?

Nói về việc cư dân sắm phải những căn hộ vi phạm, Trạng sư Lê Quang quẻ Hưng nghĩ là, một là nhà đầu tư phải trả lại tiền những căn hộ vi phạm và phải cưỡng giễu cợt những tầng bất hợp pháp vì có khiến như thế thì mới trả lại được quy hoạch bình thường. Còn nếu như như vẫn cấp sổ đỏ cho những tầng vi phạm thì không khác gì hợp lí hóa cho những vi phạm, về mặt qui định là không được khiến như vậy.

“Người địa phương nên làm cho việc với chủ đầu tư để đòi hỏi họ thực hiện những việc can hệ tới của cải, của cải của cư dân đã bị xâm phạm nên người địa phương có thể yêu cầu trả lại của nả cho bản thân. Của cải đó có thể trả bằng nhà đất khác hoặc tiền mặt. Với người dân đã tậu nhà nhưng sau đó mới biết nhà đó vi phạm thì hoàn toàn có thể khởi kiện nhà đầu tư”.

Theo trạng sư Hưng, cư dân cũng không nên quá khiếp sợ nhưng khi đi tậu nhà cũng nên mày mò kỹ các công trình của các chủ đầu tư, tránh sắm phải những bình thường cư vi phạm.

 

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét