Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Lời nhắn nhủ của triệu phú cho đàn ông: 3 loại người này con càng chơi thân càng tự dìm mình xuống, tuyệt đối là tai họa cả đời khăng khăng phải tránh!

Một vị triệu phú đã bước vào tuổi trung niên, có yêu cầu nghỉ hưu và giao lại sản nghiệp vào tay nam nhi mình tiếp tục điều hành. Tuy nhiên, nghĩ tới bản tính nam nhi có chút ngay thẳng, chân chất của chính mình, ông lại cực kì run sợ và không mấy im tâm, chỉ sợ cơ nghiệp trăm năm sẽ sụp đổ trong phút giây. Cho nên, trong một buổi tối, vị triệu phú quyết định gọi đại trượng phu của bản thân mình tới phòng và hỏi một câu: "Con hãy nói cho thân phụ biết, trong đời người, thời gian nào quý nhất? Thời gian nào tệ nhất?".

Người đại trượng phu lưỡng lự suy nghĩ một lúc rồi mới tư vấn: "Quý nhất là khi chúng ta phú quý và tệ nhất là khi đánh mất mơ ước, hoàn hảo của bản thân".

Vị triệu phú nghe vậy thì trả lời: "Những điều con nói không sai, nhưng chẳng phải là đúng nhất. Thật ra, khi chúng ta sống trên đời, quý nhất đó là chạm chán được đúng đứa ở đúng thời điểm, tệ nhất chính là chạm mặt sai người và sai cả thời điểm. Người trước sẽ trở thành quý nhân, giúp sức nâng đỡ và thay đổi cả thế cuộc con. Nhưng còn người sau sẽ chỉ mang đến tai họa, cản trở con trên bước tuyến đường đạt tới thắng lợi của bản thân".

Lời khuyên mới nghe thì có vẻ dễ chơi nhưng muốn khiến lại không phải thuận tiện. Việc gặp mặt ai tham gia thời điểm nào không phải là yếu tố mà chúng ta hễ muốn là có thể quyết định được, nó còn tùy thuộc vào vận mệnh và duyên số. Tuy không thể kiểm soát được yếu tố ấy nhưng giả dụ nhân thức để ý một góc cạnh khác, đó là phẩm giá loài người, thì chúng ta vẫn có thể hạn chế được việc gặp gỡ "sai người" ở bất cứ thời gian nào trong đời. Từ đó, mặc dầu có gặp mặt phải, chúng ta cũng nhân thức bí quyết để hạn chế giễu tiếp xúc và không kết thân thân mật với những kiểu người tai họa như sau.

Lời khuyên của triệu phú cho con trai: 3 loại người này con càng chơi thân càng tự dìm mình xuống, tuyệt đối là tai họa cả đời nhất định phải tránh! - Ảnh 1.

1. Kiểu người bạc bẽo

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp mặt số đông người tốt, kẻ xấu khác nhau nhưng ko phải người nào cũng ruột để ngoài da, hễ nhìn là nhận diện. Nhưng nếu như xem xét quan sát hành vi và cử chỉ của một người, chúng ta vẫn có thể thong thả phát sinh ra đâu là biểu lộ của kẻ phụ bạc, "chuyên gia" ăn cháo đá bát. 

Về thực chất, kiểu người này chỉ để ý tới lợi ích của bạn dạng thân, tính nết ích kỷ mà không học được bí quyết chú tâm hay suy nghĩ cho những người bao quanh. Thậm chí, vì lợi ích của bản thân mình, họ có thể chuẩn bị bội phản người khác. Tới người có ơn với bản thân mà còn không được họ đối xử thực tình thì dù chúng ta kết thân thân thiện đến mấy, sớm muộn cũng bị họ đâm sau lưng. 

Chính cho nên, nếu như đã nhìn rõ bộ mặt thật của kiểu người tệ bạc thì nên giảm thiểu xa, hạn chế nhạo giao thiệp để không mang đến tai họa cho bản thân bản thân mình.

2. Những kẻ làm biếng

Khi cảm thấy không ưng ý với cuộc sống tình trạng, có một số người sẽ xong khoát nỗ lực và nỗ lực để thay đổi từng ngày. Còn có những người vẫn ôm tâm lý "được chăng hay chớ", sống ngày nào hay ngày đấy mà không buồn tính liệu gì cho tương lai. Rõ ràng, bạn dạng thân việc nghèo khổ ko phải đáng sợ nhưng tư duy không chịu đổi mới và tiếp diễn chấp thuận nghèo nàn mãi mãi mới là thứ đáng sợ nhất. 

Thứ tâm tính biếng nhác ấy sẽ chi phối những xúc cảm tiêu cực, không chỉ bản thân họ mà còn cả những người bao quanh cũng có thể phải chịu những tác động xấu từ đó, dần dà mài mòn ý chí, thui chột năng lực và tiến công mất tài năng tự cường để vươn lên trong cuộc sống. 

Kết thân thân thiết với kiểu người "sai quá sai" tương tự chỉ có trăm hại mà không một lợi, ngày một nản lòng và tiến công mất chí tiến thủ với mai sau.

Lời khuyên của triệu phú cho con trai: 3 loại người này con càng chơi thân càng tự dìm mình xuống, tuyệt đối là tai họa cả đời nhất định phải tránh! - Ảnh 2.

3. Kẻ không có nguyên lý

Đối với Những người không có một giới hạn nhất thiết cho riêng mình, chúng ta rất khó có thể đặt tận tâm tin và đối xử thực tình với họ. Không người nào biết được, một lúc nào đó, họ sẽ vượt lên giới hạn về tình cảm, về đạo đức, về nguyên tắc làm người vì những cái lợi trước mắt. 

Có lần một sẽ có lần hai, rồi càng tấn công mất nguyên lý, hành động của loài người lại càng mất đi hướng đi đúng đắn ban sơ, chúng ta không dứt đặt chân vào những ngã rẽ lung tung, càng đi càng sai, càng chạy càng xa với đích tới.

Mà vào những lúc quan trọng, tư tưởng lệch lạc của họ rất có thể sẽ ảnh hưởng nguy hiểm tới quyết định của những người thân mật xung quanh. Chỉ cần bị kéo lệch khỏi con đường ray 1 centimet, chúng ta cũng có thể phải đối mặt với những tai họa có thể phá hỏng cả mai sau sau này.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét