Follow on FaceBook

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Lóa mắt vì giá trị đất quá cao

Lãi trong khoảng BĐS quá lớn là khởi thủy khiến cho không ít người xả thân các cuộc thoả thuận, trao đổi không tuân hành pháp luật của pháp luật và kể cả bất chấp hệ lụy khôn lường.

Dù là doanh nghiệp hay nhà đầu tư cá nhân, họ đều chứng tỏ độ giả mạo hiểm, liều lĩnh khủng khiếp như thế nào khi bước tham gia hoạt động mua bán BĐS. Đối với các doanh nghiệp, hàng loạt vụ việc sai phép với các công trình diện tích lớn đã được tập đoàn chức năng bóc trần và báo cáo trong thời điểm cách đây không lâu. 

Giả dụ vụ việc khu đô thị mới Thủ Thiêm, hàng loạt doanh nghiệp BĐS đang phải "chết chìm" khi muốn hốt bạc nhân thời cơ béo bở.

Một phút tính sai, nhãn hiệu vỡ

Theo thông tin tìm hiểu, ngoài các dự án dọc trục đường Mai Chí Thọ (quận 2) đã khai triển xây đắp, Novaland hiện vẫn còn bị một công trình được đánh giá có vị trí rất đẹp có quy mô chạy dài ven sông lớn chưa thể triển khai.

Trong kết luận thanh tra về công việc quản lý nhà nước và thi hành quy định trong quy hoạch, quản lý xây đắp, đất đai tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thanh tra Chính phủ đã nêu rõ sai phạm lạm dụng quyền hạn của một loạt các cán bộ có thẩm quyền ở Tp.HCM. Với sự tiếp tay của họ, vài tổ chức đã được lợi lợi.

Hàng loạt các dự án lần lượt được nên tên như dự án Khu tinh vi Tháp quan sát và Khu phức hợp Sóng Việt của Công ti Quốc Lộc Phát được UBND Tp.HCM chỉ định đầu tư nhưng không qua đấu giá. 

Hàng loạt công trình của Công ty Cổ hủ phần Đại Quang quẻ Minh làm nhà đầu tư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng bị Thanh tra Chính phủ kết luận sai phép. 

Tiếp đó, sau vụ việc ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng tổ chức kinh doanh Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) bị Công ty Cảnh sát khảo sát Bộ Công an bắt trợ thời giam về hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, phao phí theo khoản 3 Nhân tố 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 với hàng loạt thương vụ phù hợp tác khai thác các khu đất của Nhà nước sai pháp luật. 

Cũng từ vụ việc của Sagri, các tập đoàn báo giới lưu ý đến các vụ mua bán phù hợp tác đầu cơ giữa Tổ chức Trung Thủy cùng Sagri để tổ chức này có được các địa điểm đất quà. Nhân tố này đã lý giải cho rất nhiều thắc mắc đặt ra ở thời gian qua là nhờ đâu Trung Thuỷ lại có thể có được những vị trí quá đẹp để sản xuất các công trình. 

Xây đắp tham gia năm 1994, Trung Thuỷ buôn bán buổi đầu là khu chợ mỹ nghệ cao cấp tại huyện 1. Sau đó, tổ chức này xây dựng nên nhãn hiệu Miss Aodai đã thu được bình chọn cao và mến mộ của du khách quốc tế.

Không riêng gì Sagri, phổ biến công ty có vốn của Nhà nước trong thời điểm qua cũng đã bị tổ chức công dụng nhận thấy vi phạm quy định về điều hành, sử dụng của cải Nhà nước gây thất thoát, điểm chú ý là các vụ việc đều can dự đến dự án BĐS.

Mất tiền khi liều tậu nhà ở không pháp lý

Lòng tham thì không giới hạn, vì vậy tuỳ theo túi tiền mỗi người mà họ sẽ tính cách thức trục lợi khác biệt. 

Với giá nhà đất tăng phi mã, không ít người đã ấp ủ tiền, thậm chí cầm cố tòa tháp để xả thân đầu cơ lướt sóng kiếm lời. Tất nhiên, cư dân cần cẩn trọng khi tậu đất nền tại các thị xã, huyện. Đây là thông tin mà UBND các phố ở các quận như Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức, thị xã 9, thị xã 7, quận Hóc Môn đã phát đi các thông báo cảnh báo người dân về trạng thái rao bán các công trình "ma" trên khu vực.

Đương nhiên, tình hình mua bán đất nền vẫn khó khăn kiểm soát bởi phụ thuộc tham gia tâm lý người dân và giới cò nhà ở vẫn hoạt động có khí thế. Tất cả các công trình này là do các tổ chức kinh doanh tự gom đất sắm lại của người dân với quy mô bé nhỏ rồi phân lô và rao bán nền. tại các quận huyện có vận tốc đô thị hóa nhanh như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Huyện 9, Thủ Đức. 

Tại các trục đường lớn, mỗi ngày có hàng ngàn tờ rơi rao bán đất được nhóm phát tờ rơi chuyển tới tay người đi trục đường. Dọc các tuyến đường các quận huyện vùng ven, thông tin rao bán đất tiện lợi được tìm thấy qua các tờ rao dán ở mọi địa điểm từ cột điện, vách nhà dân, thân cây. 

Giá rao bán cực kì lôi cuốn, như đất nằm gần chợ, gần bến xe với mức giá rất mềm chỉ trong khoảng 400-500 triệu tiền việt/nền. 

Theo các chuyên gia về bất động sản, duyên do của tình trạng công trình "ma" là vì người địa phương có ý định tậu đất khiến cho nhà. Nhân tố tâm lý muốn được chiếm hữu nhà ở của người dân vẫn chiếm giữ ưu điểm. Thêm tham gia đó, không ít chủ đầu tư, ham mê rẻ, ưng ý tìm đất chưa có pháp lý và tin vào lời của các cò đất là sau này sẽ hợp thức hóa được.

Để đào thải tình trạng rao bán nhà đất kiểu công trình "ma", tổ chức chức năng cần công khai thông tin đa dạng về định hướng phát triển, quy hoạch cho người địa phương nắm. Những chủ đầu tư "thiêu thân" xả thân thương lượng các loại nhà đất mập mờ pháp lý đều có tâm lý đón lõng quy hoạch trong mai sau. 

Bản thân người dân cũng cần tỉnh giấc táo trước cám dỗ tăng giá không có căn cứ xác nhận. Dù cơ quan chức năng luôn kêu gọi người dân trước khi giao dịch nhà đất cần đến cơ quan điều hành ở địa phương để rà soát hiện trạng pháp lý nhà ở. Song, đối với những người có nhu cầu ở thực thì mới cần chú ý, còn lại giới lướt sóng kiếm lợi nhuận thường bỏ lỡ các lời khuyên đó.


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét