Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Lộ diện đơn vị kiến tạo cho nhà cửa cao hàng đầu huyện 6 - Tp.HCM

D-Homme là toà tháp hạng sang cao bậc nhất tại trung tâm Căn tin Lớn. Công trình này được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới của khu Tây. Được biết, Surbana - Tổ chức thiết kế lừng danh Châu Á là tổ chức cáng đáng mảng thiết kế kiến trúc cho công trình.

D-Homme tọa lạc tại mảnh đất vàng cuốn hút nhất trên đại lộ Hồng Bàng, được biết đến như công trình cao hàng đầu tại trung tâm Chợ Lớn. Tất nhiên, điểm đặc sắc của công trình này không nằm ở chiều cao mà nằm ở kiến trúc hình chữ Nhân (人) lạ mắt.

Theo kiến trúc sư trưởng cửa dự án, kiến trúc chữ Nhân (人) phục vụ được đòi hỏi rất gian truân mà chủ đầu tư đề ra: Một mặt phải đủ khác lạ để có thể trở thành một biểu tượng mới về kiến trúc của khu Tây thành phố, mặt khác phải kết hợp và suy tôn được lịch sử 300 năm của Căn tin Lớn, mà không phá tan vỡ cảnh quan cổ truyền của khu vực này.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 1.

Công ty đảm nhận thiết kế kiến trúc của D-Homme là Surbana - Tổ chức kiến trúc và thiết kế cảnh quan nức danh Châu Á. Được nhân thức, cơ quan Surbana có lịch sử hơn 50 năm, với diện tích 13,600 viên chức, có 120 văn phòng hiện diện tại hơn 40 non sông. Tiền thân của Surbana là một tổ chức kinh doanh tư vấn thuộc chiếm hữu của chính phủ Singapore, đảm đương phát hành khoảng 80% nhu cầu nhà đất cho người dân Quốc Đảo Sư Tử.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 2.

Theo thông tin mà Surbana thông báo, tổ chức này đã có thương hiệu giải đáp quy hoạch toàn thể thị trấn cho trên 90 thành phố lớn tại 30 quốc gia. Đây là một trong rất ít các công ty kiến trúc có thể gánh vác các dự án kiến trúc ở tầm vĩ mô trên nhân loại. Riêng tại Singapore, Surbana đã thiết kế và quy hoạch kiến trúc cho 26 công trình đại thành phố như: Gem Residences hay The Wisteria…

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 3.

Các công trình mà Surbana kiến tạo đều có phổ biến một mẫu số là chiếm hữu kiến trúc vô cùng rất dị, sáng tạo và khác lạ. Tại Myanmar, Surbana nổi tiếng với tổ phù hợp Yangon Central Railway Station Mixed Development có quy mô hơn 1 triệu m2. Công trình này đã thu được giải thưởng danh giá của hiệp hội kiến trúc quốc tế, tương đương với giải Oscar trong ngành nghề kiến trúc và quy hoạch.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 4.

Tại Malaysia, Surbana nổi tiếng với thị trấn trên cao Datum Jelatek. Đây là một trong những công trình tượng trưng của đất nước này.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 5.

Không dừng lại ở đó, Surbana chính là công ty đảm nhận kiến tạo kiến trúc cho nhà cửa chọc trời Bab Al Qasr Hotel - một trong những nhà cửa cao và tuyệt hảo nhất Abu Dhabi - Thị trấn của những tòa nhà chạm tầng mây, siêu sang và cực kỳ xa xỉ.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 6.

Tại vietnam, Surbana nhiều người biết đến với những đại công trình xanh, có quy hoạch bài bạn dạng hàng đầu vietnam. Được biết, công trình đầu tay của cơ quan này tại vn là khu thành phố Celadon City tại Tân Phú. Đây là một trong những khu thị trấn xanh, sở hữu nhân thể ích bài bản, đồng bộ đầu tiên của Tp. HCM.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 7.

Khu thị trấn Sala (Đại Quang Minh) - Khu nhà giàu nổi tiếng nhất Thủ Thiêm, với những căn vi la chục triệu đô la Mỹ cũng là một công trình được Surbana quy hoạch và kiến tạo.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 8.

Đa phần các dự án mà Surbana nhận lời thiết kế tại Việt Nam đều có diện tích đại thị trấn như Sala, Celadon City, hoặc phải là một dự án đặc biệt về văn hoá, kiến trúc như D-Homme. Theo thây mặt Surbana, ngay trong buổi chạm mặt đầu tiên với thây mặt DHA Corp - nhà đầu tư công trình D-Homme, đại diện Surbana đã thấy rất hấp dẫn khi bắt gặp mặt một bài toán khó khăn giải.

Chi tiết, chủ đầu tư dự án cho nhân thức, công trình D- Homme nằm giữa khu Quán ăn Lớn, nơi được xem như vùng đất khởi đầu của Sài Gòn cách thức đây 300 năm, với những trị giá văn hoá rực rỡ mang đậm hơi thở của thời gian. Cho nên, chủ đầu tư này muốn D-Homme phải trở thành một biểu trưng của Căn tin Lớn, nhưng phải hài hòa, suy tôn được giá trị vùng đất này.

Lộ diện đơn vị thiết kế cho tòa tháp cao bậc nhất quận 6 - Tp.HCM - Ảnh 9.

Khác biệt hơn nữa, nhà đầu tư công trình còn cho nhân thức: Tiệm Lớn nổi tiếng với những con xã đặc sắc lồng đèn về đêm, mang trong mình những giá trị văn hoá vô giá. Cho nên, nhà đầu tư muốn tái hiện lại những con phố cổ điển này trong dự án, để cư dân Hội chợ Lớn cảm thấy quen thuộc khi sinh sống trong tòa nhà này.

Bài toán khó khăn nhất mà cơ quan nức danh Châu Á chiếm được từ DHA Corp là "cư dân vietnam, mấy chục năm nay phải sống trong những căn hộ tiêu chuẩn Mỹ, Sing… Đến nay, công ti chúng tôi muốn sản xuất một môi trường sống được kiến tạo "may đo" riêng cho mái nhà Việt, vì người Việt xứng đáng có một thứ gì đó dành riêng cho mình trong chính ngôi nhà của bản thân.

Theo chủ công ty này, chiếc áo vest của người Châu Âu mang về vietnam, muốn mặc đẹp cũng phải chỉnh sửa lại, vậy ngôi nhà của người Việt cũng không thể đi sao chép ở nước ngoài về, vì người Việt có khí hậu, tập quán, văn hóa, thể trạng khác với người Âu, Mỹ.

Nhà cửa có thiết kế chữ Nhân (人), khu công viên 5 tầng trên cao tái hiện lại những con phường cổ xưa của Chi nhánh Lớn, thiên đường ẩm thực của người lớn trên tầng 4, căn hộ có thiết kế bếp đóng hay hàng loạt các tiện ích giúp con trẻ không trơ trọi trong ngôi nhà của chính mình, giúp thiếu nữ thư thả hơn trong công việc nội trợ và chăm bẵm con cái… chính là bí quyết để Surbana giải bài toán hóc búa của D-Homme.


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét