Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Làm giả 'bìa đỏ' lừa vay tiền để chiếm đoạt đoạt hàng trăm triệu

Sáng 1/7, Tập đoàn CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột (thức giấc Đắk Lắk) cho nhân thức, công ty đang tiếp diễn thăm dò một vụ khiến giả con dấu và giấy chứng nhận quyền dùng đất (bìa đỏ) để lừa mượn, chiếm hữu đoạt số tiền 750 triệu tiền việt của người dân.

Theo tin tức ban đầu, ngày 3/6, Chợ Văn phòng chứng nhận đất đai TP Buôn Ma Thuột tiếp thụ hồ sơ của bà Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996, trú ở xã Khánh Xuân) chuyển nhượng đất cho bà Khoa Thị Thanh Xuân (SN 1979, trợ thời trú ở TP Buôn Ma Thuột) đối với thửa đất số 352, tờ phiên bản đồ số 12, địa chỉ ở thị trấn Tân Lợi.

Làm giả bìa đỏ lừa vay tiền để chiếm đoạt hàng trăm triệu - Ảnh 1.

"Bìa đỏ" giả được dùng để vay tiền

Đương nhiên, qua rà soát, không có dữ liệu can hệ tới thửa đất chuyển nhượng nói trên.

Sau khi nhận đơn trình báo của cư dân, đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột xác định, bìa đỏ của bà Hạnh là giả.

Giai đoạn dò xét, bước đầu Hạnh khai kiếm được do cần tiền tiêu dùng cá nhân, bà đã liên kết với là Trương Công Tấn (SN 1993, trú tại thị trấn Hòa Thuận) khiến giả bìa đỏ để thế chấp đi vay tiền.

Sau đó, Tấn đã lên mạng internet tìm kiếm nơi làm giả hồ sơ và đặt làm giả 3 giấy đạt yêu cầu quyền dùng đất với giá mỗi giấy là 15 triệu đồng và một bộ dấu giả giá 2,5 triệu đồng.

Với âm mưu này, trong khoảng giữa năm 2018 đến cuối tháng năm/2019 Hạnh đã lừa mượn được của bà Xuân số tiền 750 triệu đồng.

Đại úy Văn Thiện Nguyên (Cán quân nhân Cảnh sát kinh tế, Công an TP Buôn Ma Thuột) khuyến cáo để hạn giễu cợt không may, trước khi chấp hành các thương lượng can dự tới bìa đỏ, người địa phương cần thận trọng mày mò thông tin về người bán, người chuyển nhượng, người ủy quyền, phòng ngừa đó là chữ ký mạo, giảm thiểu “tiền mất tật mang”.

Theo Vũ Long

Tiền phong


Xem tại: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét