Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ

Trong khi nhà đầu tư bất động sản không còn phổ thông chọn lựa như lúc trước khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các thị trấn trực thuộc tỉnh giấc đang là chọn lựa bậc nhất của các chủ đầu tư.

Theo các chuyên gia, việc giá nhà đất Tp.HCM và khu lân cận tăng quá cao thời gian qua đã khiến cho việc tìm tìm bất động sản để đầu cơ của các nhà đầu tư trở thành khó khăn hơn.

Pháp lý là nhân tố cốt lõi

Thực tại, những BĐS có giá thành từ 900 triệu tới 1,2 tỷ đồng đã hết sạch trong suốt năm gần đây. Nếu bí quyết đó 2-3 năm, cầm 1 tỷ đồng, chủ đầu tư có phổ quát sự chọn lựa thì hiện tại hầu như khó khăn có thể sắm được các công trình với giá tiền này ở Tp.HCM và khu vực lân cận, khác lạ là hoạt động mua bán đang khan hiếm các công trình pháp lý hoàn chỉnh.

Theo ông Nguyễn Quốc Văn, phó giám đốc điều hành Era Land, với số tiền tầm 1 tỷ có 2 lựa chọn cho nhà đầu tư là căn hộ giá rẻ và đất nền ở các thị trấn loại 2, loại 3.

Ông Văn san sẻ: "Với 1 tỷ đồng thời cơ mở rộng thị phần đầu tư của chủ đầu tư sẽ hạn chế nhạo hơn. Dĩ nhiên vẫn có một vài dự án phục vụ vốn đầu tư tiền mặt này. Chi tiết, chủ đầu tư có thể lựa chọn căn hộ vừa túi tiền giá trong khoảng 950 triệu tới 1,2 tỷ đồng/căn, nhưng thị phần này khá lẻ tẻ trên hoạt động mua bán hiện tại. Nhì là đất nền tại khu vực Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương,...".

Riêng với đất nền ở các thành phố trẻ rộng rãi tiềm năng nhà đầu tư cần ân cần khác biệt đến yếu tố pháp lý khi xuống tiền đầu cơ, ông Văn thể hiện sự quan trọng.

Nói về không may khi đầu cơ, ông Văn nghĩ là, với số tiền mặt 1 tỷ đồng thì nhường nhịn như ít gặp gỡ không may khi đầu tư, có chăng là nhà đầu tư không đạt mức lãi như hy vọng ví như như thường tính toán kỹ về vị trí công trình, cơ sở khu vực, pháp lý,…

Năm 2019, thanh tra hàng loạt dự án bất động sản, lời khuyên của các chuyên gia cho các chủ đầu tư khi bỏ tiền tham gia BĐS ở công đoạn hiện nay là đề cao yếu tố pháp lý. Khi được hỏi, làm cho thế nào để nhà đầu tư giảm thiểu được không may khi đầu cơ bất động sản, ông Nguyễn Quốc Văn giải đáp ngắn gọn "pháp lý, pháp lý và pháp lý".

Ngoài ra, theo ông Văn, khách hàng nào đã đi đầu cơ thì phải tới tận nơi, nhìn tận mắt sản phẩm, đừng bị "phù phép" bởi những lời quảng cáo, phải rà soát thông tin thật kỹ trước khi đầu cơ, đặc biệt là pháp lý dự án.

Các chủ đầu tư chỉ nên sắm đất nền đã có sổ đỏ, đất ở đô thị và là đất thổ cư để bảo đảm cam kết vật phẩm chiếm hữu. Khác lạ nên đầu tư các dự án có quy hoạch cụ thể 1/500, nhằm chi tiết hoá nội dung quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Cụ thể bố trí toàn bộ các tòa tháp trên đất, cơ sở công nghệ, quy hoạch cụ thể sắp xếp từng trẻ ranh giới lô đất đều được thể hiện trên bạn dạng đồ này.

Thực tại cho thấy, sau cơn sốt đất nền tổng thể diễn ra trên cả nước công đoạn cuối năm 2017 đầu 2018, nhường như yếu tố pháp lý luôn được đề cao trong mỗi đàm phán và chủ đầu tư cũng như người dùng ở cần thận trọng hơn phần đông với hoạt động mua bán đang cô động.

Nên chọn lựa loại hình bất động sản nào với vốn 1 tỷ đồng?

Thời điểm qua, đất nền hay nhà thị trấn vẫn đang là phân khúc BĐS được rộng rãi chủ đầu tư ưa chuộng nhất. Một cuộc dò hỏi nhỏ xíu tại hội thảo "Kịch bạn dạng bất động sản Việt Nam 2019 nhìn trong khoảng những xung lực mới" cho thấy, có đến 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền, 17% chọn shophouse và vi la, và chỉ có 12% lựa chọn phổ biến cư,... cho năm 2019.

Bài toán đặt ra là cần khiến gì với 1 tỷ đồng khi muốn đầu tư BĐS? Nhiều ý kiến nghĩ rằng, 1 tỷ nên tập trung đầu tư tham gia thị phần đất nền. Đây là loại hình BĐS có tính an toàn cao, chủ đầu tư cũng nên khoanh vùng những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và mạnh để đầu tư, vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư phổ thông về hạ tầng và rõ ràng về pháp lý.

Để đạt hiệu quả cao, vấn đề quan trọng là phải chọn được các dự án có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt về hạ tầng nhưng giá còn thấp để gia tăng thời cơ sinh lời.

Chủ đầu tư dễ bận bịu sai trái khi mong đợi lúc hoạt động mua bán lao dốc và chờ hoạt động mua bán để bán ra nhưng hoạt động mua bán không lên mãi. Thị trường có 3 hiện trạng là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá thị trường tức thị chúng ta đã bị mất đi 70% cơ hội.

Theo các chuyên gia, nên chọn lựa đất nền tại các thành phố trẻ nhiều tiềm năng, nơi có kinh tế phát hành và được đầu cơ, quy hoạch bài bạn dạng như Bảo Lộc, Đồng Xoài,...

chậm tiến độ là các thị trấn trẻ đang được quy hoạch bài bạn dạng theo hướng kỹ thuật, chú ý đầu cơ xây đắp các nhà cửa trung tâm, lôi cuốn nguồn đầu cơ tham gia đa ngành, động viên phát hành kinh tế, phố hội và giá đất còn tất cả tiềm năng tăng giá so với các khu vực khác.


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét