Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Khuynh hướng đầu tư thu hút thời 4.0

Với tỷ suất sinh lời cao có thể đạt gấp đôi phương thức cho thuê truyền thống, phổ thông nhà đầu tư mở đầu tấn công khỏe mạnh tham gia loại hình cho thuê căn hộ qua vận dụng công nghiệp (app) để thu lợi kép theo thời điểm.

Cú click chuột thần kỳ

Ngồi nhẩm tính bài toán tỷ suất lãi giữa việc cho thuê căn hộ dài hạn theo cách truyền thống và cho thuê qua các app công nghệ tiến bộ, bà Ngọc Phượng - một chủ đầu tư ngụ quận 2, Tp.HCM nhận thấy lãi mang về trong khoảng cách cho thuê qua app có thể cao hơn gấp 1,5 lần, thậm chí gấp 2 lần chung. Cốt lõi để tăng lãi chính là áp dụng công nghệ vào khai thác cho thuê và trên phố đua này, công nghiệp ngày càng thắng thế với lượng data khách thuê lớn tưởng.

Ví như như trước kia, bà Phượng phải chủ động kiếm tìm khách thuê và tự ký hợp đồng chi phí cho thuê, mất làng nhàng 2 - 3 bốn tuần, thỉnh thoảng nửa năm mới mua được khách thuê thích hợp thì nay, phê chuẩn các app cho thuê, với nguồn khách giàu có, giá thuê công khai, hình ảnh, thông tin được biểu lộ hoàn toản, việc cho thuê dễ dãi và mau lẹ hơn toàn bộ.

Bà Phượng đang cho thuê dài hạn căn hộ studio 50m2 1 phòng ngủ trên đại lộ Mai Chí Thọ (huyện 2) với mức giá 20 triệu tiền việt/bốn tuần. Như vậy, trong một năm bà thu về 240 triệu đồng. Căn hộ này bà tìm giá ban đầu gần 4 tỷ, theo đó tỷ suất sinh lời hiện là 6%, không cao hơn lợi nhuận suất ngân hàng là mấy. Tuy nhiên, đây vẫn luôn là kênh đầu tư ưa thích của bà vì theo thời gian, trị giá căn hộ sẽ tăng rất cao.

Còn theo bí quyết cho thuê mới, loại hình căn hộ của bà Phương trên các app kĩ nghệ có giá từ 45 - 85 USD/ngày, tương đương 1,1 - 2 triệu tiền việt/ngày. Nếu như đạt hiệu suất cho thuê 100%, bà thu về khoảng 30 - 60 triệu đồng mỗi bốn tuần, 360 - 720 triệu mỗi năm, tỷ suất sinh lời 9 - 18%, cao hơn lãi suất ngân hàng và lợi nhuận bí quyết cho thuê truyền thống phần đông.

Theo lên tiếng Homesharing Vietnam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng hoàn thành thủ tục cho thuê) trên app Airbnb tại vn tăng gấp hơn 40 lần, trong khoảng con số 1.000 trong năm 2015 lên tới hơn 40.000 tham gia đầu năm 2019.

Cuộc chơi đang ngày một chuyên nghiệp và bắt đầu hiện ra một ngành dịch vụ, được đầu tư bài bản với hàng loạt start-up trong ngành nghề cho thuê căn hộ/phòng như Luxstay, Mystay, Homeaway...

Vận tốc vững mạnh của listings và các app cho thấy lãi béo bở của dịch vụ này và theo điều tra của Outbox Consulting trong những năm gần đây, hiện tượng các nhà đầu tư tư nhân mua hoặc thuê lại đa dạng căn hộ khác nhau tại các đô thị du lịch lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM), sau đó cho khách thuê lại dưới dạng ngắn hạn ngày một "nóng".

Căn hộ 1 phòng ngủ lên ngôi

Giữa bối cảnh bùng nổ các app cho thuê online, phổ biến chủ đầu tư cá nhân tự hỏi liệu miếng bánh này có dễ ăn? Lẽ đương nhiên, khi đã sinh ra nên một ngành dịch vụ chuyên nghiệp, căn hộ cho thuê phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cao cấp của khách thuê trong khoảng địa điểm, luôn tiện ích và phía bên trong.

Tại Tp.HCM, huyện 1, huyện 2 (khu Thảo Điền, khu thị trấn Thủ Thiêm), huyện 3, thị xã 7 (khu thành phố Phú Mỹ Hưng) tiện lợi thú vị khách thuê với lợi thế tiện thể ích ngoại khu hoàn chỉnh. Trong đó, với xác định phương hướng trở thành trọng tâm hành chính mới của thị trấn, cơ sở vật chất văn minh và hàng loạt tiện ích chuẩn quốc tế, Thủ Thiêm được ví như một thị trấn có mật độ người nước ngoài sinh sống ngày càng đông đúc.

Dường như, để tối ưu hiệu suất cho thuê, căn hộ 1 phòng ngủ thường được nhà đầu tư lựa chọn vì dễ khai thác, tính thanh khoản cao. Ông È cổ Hiếu - Phó giám đốc điều hành DKRA Vn, công ty trả lời tiếp thị và phân phối Rome by Diamond Lotus (dự án đang gây sốt trên thị trường Bất động sản huyện 2) cho biết, có những khách hàng mua song song 3 - 4 căn hộ Rome 1 phòng ngủ và dự định sẽ khai thác cho thuê online. Lợi tức đáng kể trong khoảng việc cho thuê cộng hưởng với biên độ gia tăng giá trị bình ổn mỗi năm biến Rome trở thành món hời đầu tư đáng giá ở Thủ Thiêm (thị xã 2).

Lý giải sức hấp dẫn của dự án Rome by Diamond Lotus, địa điểm mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ và phong cách kiến trúc La Mã cổ điển mang tính di sản trường tồn là lợi thế hàng đầu. Rome là sự hòa hợp giữa các trị giá Heritage - Boutique - Resort cùng các tiêu chuẩn xanh và an gồm UL (Hoa Kỳ), LEED (Hoa Kỳ), Green Mark (Singapore), Lotus (vietnam). Bên cạnh, chuỗi nhân thể ích 5 sao như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2 và vườn La Mã 3.000m2 lần đầu tiên hình thành tại Thủ Thiêm cũng là điểm thu hút khác lạ của Rome hấp dẫn khách ngoại và chủ đầu tư.

Rome by Diamond Lotus hiện có tầm giá chỉ trong khoảng 4,25 tỷ đồng/căn, thời điểm trả tiền kéo dài lên đến 30 04 tuần, đợt 1 chỉ 10% và chỉ trả tiền tối đa không quá 50% cho đến khi kiếm được nhà. Bên cạnh, khách hàng còn được nhà băng OCB hỗ trợ mượn 70% trị giá căn hộ trong thời điểm 20 năm.


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét